วิธีสังเกต “คนหลายใจ” รักครั้งนี้จะได้ไม่เจ็บ

เป็นการกรองหนุ่มขั้นพื้นฐานที่ใช้ได้ผลดีทีเดียว โดยเฉพาะหนุ่มโสดกระปริบกระปรอยที่กะจับปลาหลายมือ อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคนนั้น หากรู้ไม่เท่าทันเราจะเจ็บหนักทีหลังได้ค่ะ

5. ชวนเที่ยววันหยุด

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ถือเป็นเวลาทองที่คนรักมักใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ซึ่งแน่นอนว่า หากหนุ่มคนนั้น มีคนรักหลายคน ก็ย่อมต้องสับรางกันอย่างเมามันเลยทีเดียว

ดังนั้น วิธีเบื้องต้นที่จะสามารถเช็пสถานะหนุ่มว่าโสดแท้หรือโสดเทียมนั้น ก็คือการจงใจนัดในวันหยุดแบบกินรวบไม่ให้เหลือค่ะ

เช่น ชวนเที่ยวด้วยกันตั้งแต่เช้าถึงเย็น ทั้งวันเสา ร์อาทิตย์ และลองสังเกตอาการดูว่า เขามีสัญญาณที่ดูผิดปกติหรือไม่

เช่น ข้ออ้างติดธุระมาไม่ได้ การขอตัวกลับก่อนแบบกะทันหัน หรือแม้แต่การลุกหนีไปคุยโทรศัพท์อยู่บ่อยๆ ซึ่งหากมีอาการอะไรหลุดมาให้เห็นล่ะก็ เตรียมใจไว้ได้เลยค่ะ

4. ชวนนัดกลุ่มเพื่อนสนิท

เพื่อนสนิทนั้น มักจะเป็นศูนย์รวมข้อมูลที่สามารถจับโป๊ะผช.ได้ง่ายๆ ดังนั้น วิธีอันดับ 4 ที่จะสามารถเช็пความจริงใจจากหนุ่มๆ ได้ก็คือ

การลองชวนนัดเจอกับกลุ่มเพื่อนสนิทของเขาค่ะ หากเขาปฏิเสธที่จะพาคุณไปพบกับกลุ่มเพื่อนสนิท ก็เป็นไปได้ว่า สถานะของคุณอาจเป็นความลับที่ยังไม่อยากให้ใครรู้ นอจากนี้ เขายังอาจกลัวเพื่อนนำความลับนี้ไปบอกแฟนตัวจริงอีกด้วย

3. ขอเบอร์โทรศัพท์บ้าน

ถึงแม้สมัยนี้ใครๆ ก็ใช้โทรศัพท์มือถือ แต่เชื่อว่า ส่วนใหญ่แล้ว แต่ละบ้านก็มักจะมีโทรศัพท์บ้านติดไว้เผื่อฉุกเฉินอย่างน้อยหนึ่งเบอร์ ซึ่งรับรองเลยว่า

หากคนที่รออยู่ที่บ้านไม่ใช่แค่คุณแม่ตัวจริง หนุ่มจอมสับรางย่อมไม่กล้าให้เบอร์บ้านกับคุณอย่างแน่นอน ถือเป็นวิธีง่ายๆ อันดับ 3 ที่สามารถเช็пความบริสุทธิ์ใจจากผช.ได้ ว่าเขาพร้อมให้คนในบ้านรับสายของคุณหรือไม่

2. เช็пของในรถ

หากมีหนุ่มมาขออาสาขับรถไปส่ง อย่าลืมใช้โอกาสนี้ในการเช็пสถานะของเขาด้วยค่ะ เพราะโดยปกติแล้ว ธรรมชาติของผช.มักไม่ค่อยประดับตกแต่งรถด้วยของกระจุกกระจิกมากนัก

ซึ่งเชื่อว่า ด้วยเซนส์ของผญ. จะสามารถรับรู้ได้ตั้งแต่ครั้งแรกเลยทีเดียว ว่ารถคันนี้มีผญ.คนอื่นใช้อยู่เป็นประจำหรือไม่

เช่น การมีตุ๊กตาประดับรถ การมีหมอนหรือผ้าห่มลายน่ารักๆ ซึ่งเป็นไปได้ว่า หากเป็นหนุ่มที่ช่ำชองเรื่องนี้ ก็มักจะมีการเก็บหลักฐานเรียบไม่มีเหลือ

แต่สำหรับวิธีจับโป๊ะอันดับสองนี้ คุณยังสามารถสังเกตจากเบาะนั่งข้างคนขับได้อีกด้วย ว่ามีการปรับเบาะให้เอนหรือไม่ ซึ่งนั่งห มายความว่า มีคนที่นั่งเบาะนี้อยู่เป็นประจำนั่นเอง

1. ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คให้เป็นประโยชน์

ถือเป็นไอเทมอันดับหนึ่งในการเช็пสถานะผช.เลยทีเดียว เพราะแม้ว่า หนุ่มคนนั้นจะไม่ได้มีการเปิดสถานะว่าคบหาดูใจกับใครอย่างเป็นทางการ

แต่คุณสามารถลองใจได้ว่า เขากล้าที่จะเปิดเผยความสัมพันธ์กับคุณออกสู่สาธารณะในโซเชียลเน็ตเวิร์คหรือไม่ นอกจากนี้ เรายังสามารถส่องหาข้อมูลได้จากคอมเมนต์

หรือการแท็กรูปอีกด้วย แต่ข้อควรระวังของวิธีนี้ก็คือ ผช.เหล่านี้อาจมีการเปิดเฟซปลอมเพื่อสับรางสาวโดยเฉพาะ

ซึ่งก็สามารถเช็пได้ง่ายๆ เช่นกันจากจำนวนเพื่อนและจำนวนคอมเมนต์ ถ้าหากเป็นเฟซปลอมก็มักจะมีจำนวนเพื่อนน้อยกว่าปกติ แถมยังไม่ค่อยมีคน มาเมนต์ เพราะไม่ใช่เพื่อนที่รู้จักกันจริงๆ นั่นเองค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.