3 วิธีบอ กเลิกให้ใจเจ็บไม่มาก

เคยรู้สึกมั่นใจบางเรื่องมากๆ แต่ลงท้ายสิ่งที่คิดเอาไว้ว่าใช่แน่นอน กลับไม่เป็นดังที่เราคาดหวัง เหมือนกำลังพายเรือไปข้างหน้าสู่จุดห มายปลายทางที่ตั้งใจไว้

ได้แต่พายวกไปเวียน มา จนต้องแวะพักและคิดว่าจะทำอย่างไรดี จะพายต่อไปทั้งๆ ที่มองไม่เห็นปลายทาง หรือจะพายกลับเข้าฝั่ง แล้วเริ่มต้นหาหนทางใหม่เพื่อไปให้ถึงเป้าห มาย

ถ้าคุณเลือ กทางหลัง ก็เท่ากับคุณตัดสินใจหยุดความสัมพันธ์ เพราะมองไม่เห็นว่าจะมีทางไหนที่ดีกว่านี้

เมื่อมาถึงจุดนี้ การบอ กเลิกดูจะเป็นตัวเลือ กที่ดีที่สุด เพราะอย่างน้อยทั้งสองฝ่ายก็ไม่ต้องทนอยู่กับความรู้สึกที่รังแต่ละแย่ลงไปทุกที

การเลิกราน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคุณทั้งสอง แต่จะเริ่มบอ กเลิกอย่างไรดี ทั้งสองฝ่ายจึงจะเจ็บปวดน้อยที่สุด ฮักมีวิธีบอ กเลิกแบบแมนๆ มาฝากกันค่ะ.

เมื่อรักเริ่มจากคนสองคน การหมดรักก็ต้องเป็นเรื่องของคนสองคนเช่นกัน

ประเด็นที่เซนซิทีฟที่สุด คือ การบอ กเลิกผ่านคนอื่น แบบนี้ไม่ควรทำนะคะ คุณไม่ควรดึงบุคคลที่สามเข้ามายุ่งเรื่องนี้

การบอ กเลิกเป็นเรื่องทำร้ า ยจิตใจกัน มากอยู่แล้ว ยิ่งรู้ผ่านคนอื่น ยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ ในเมื่อ กล้ารักกัน ก็ต้องกล้าบอ กเลิก

ส่วน มากคนที่เป็นฝ่ายบอ กเลิกรู้สึกผิด กลัวว่าจะโดน มองไม่ดี เลยไม่กล้าบอ กเลิกกันโดยตรง แต่วานให้เพื่อนสนิทหรือครอบครัวอีกฝ่ายช่วยพูด

ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว ถ้าคุณคุยกันซึ่งๆ หน้าก็จะช่วยให้รู้ถึงเหตุผลที่ไปกันไม่ได้ เป็นการบอ กเลิกที่เคลียร์ที่สุด เลิกรากันโดยไม่ต้องมีเรื่องคาใจ เผลอๆ คุณอาจจะมีเพื่อนที่หวังดีเพิ่มขึ้นอีกคนก็ได้.

หลีกเลี่ยงคำพูดที่ให้ความหวัง

เป็นไปได้มากที่คุณไม่รู้จะสรรหาคำบอ กเลิกอย่างไร เพื่อให้อีกฝ่ายช้ำใจเพียงเล็กน้อย เลยเลือ กใช้คำพูดที่ดูเหมือนยังมีเยื่อใยอยู่

ท่าทีแบบนี้แม้ว่าเป็นการปลอบโยนและถนอมน้ำใจอีกฝ่าย แต่อาจส่งผลเสียในอนาคตได้ เขาจะเข้าใจผิด คิดไปเองว่ายังมีความหวังที่ลมรักจะพัดหวน

จึงไม่ยอมตัดใจซักที หมกมุ่นอยู่กับความทรงจำเดิมๆ และคาดหวังอยู่กับเรื่องที่ไม่มีวันเป็นจริงได้ วิธีนี้นอ กจากทำร้ า ยอีกฝ่ายทางอ้อมแล้ว คุณเองก็พลอยรู้สึกเสียใจ ไม่คุ้มกันเลย.

ใจเย็นและเจียมตัว

ในการบอ กเลิก แน่นอนว่าอีกฝ่ายย่อมทำใจไม่ได้ และอาจโวยวาย ใช้คำพูดประ ชดประชันและทำร้ า ยจิตใจ ยัดเยียดความผิดให้คุณ

หากคุณใจร้อน โต้ตอบไป เรื่องจะเ ล วร้ า ยบานปลาย การบอ กเลิกอาจจบได้ไม่สวย และกลายเป็นความทรงจำย่ำแย่

ทางที่ดีควรใจเย็นและเตรียมรับมือสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น ถ้าฝ่ายหนึ่งร้อน อีกฝ่ายเย็น ก็น่าจะพอพูดคุยกันได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.