“ขอบคุณที่ทิ้งเราไป” ชีวิตใหม่เราดีมาก

อย่าเสียใจที่เขาทิ้งเราไป แต่จงขอบคุณที่เขาทิ้งเราไป ในช่วงเวลาที่เราลำบาก ทำให้เราผ่านอะไรมากมายได้ตัวเอง และรักตัวเองมากขึ้น

อย่าเสียใจที่เขาทิ้งเราไป แต่จงขอบคุณที่เขาทิ้งเราไป ในช่วงเวลาที่เราลำบาก ทำให้เราผ่านอะไรมากมายได้ตัวเอง และรักตัวเองมากขึ้น

ขอบคุณที่ทิ้งเราไป ในวันที่เราลำบากวันนี้ชีวิตใหม่เราดีมาก อย่าเสียใจที่ใครบางคนทิ้งเราไป ในช่วงเวลาที่เรายากลำบาก

แต่ควรจะรู้สึกขอบคุณ ที่เค้าทำให้เราเรียนรู้ ว่าที่จริงแล้ว ตัวเราเป็นคนเเข็งแกร่งขนาดไหน และควรจะรู้สึกขอบคุณ ที่เค้าทำให้เรารู้ ว่าไม่มีใคร ที่ขาดใครไม่ได้หรอก เพราะในท้ายที่สุดแล้ว

ทุกคน จะอยู่ได้ด้วยตัวเอง หยุดเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาล เมื่อเขาเปลี่ยนแปลงไปเลือกทางเดินชีวิตใหม่อย่ามัวถามว่า จะทำอย่างไร เมื่อเขาเลือกชีวิตได้ เราก็เลือกได้ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ต่อไปสิ

เมื่อใดที่เรารู้ว่า ชีวิตนี้สั้นลงไปทุก ๆ นาที เรามีเวลาจำกัด คิดอย่างนี้ซ้ำ ๆว่าหากเราตๅย วันนี้ พรุ่งนี้ เราจะไม่มีเวลาโกรธเกลี ยดใคร เพราะเราไม่ได้มีเวลามากขนาดไปทำสิ่งที่ไม่มีสา ระ

หากรู้เวลาตๅยจริงๆ เราจะทำอะไรก่อนหลัง นั่นแหละ คือ คำตอบของชีวิต อย่ามัวฝากชีวิตไว้กับใคร ในเมื่อชีวิตนี้ เป็นของเราฝากไว้ให้อ่า นเป็นภูมิคุ้มกัน

เมื่อมอบความรักให้กับใครไปแล้วต่างก็หวังว่าจะได้รับความรู้สึกแบบเดียวกันกลับมา ทั้งนี้ความต้องการเหล่านั้นใช่ว่าจะเป็นจริงเสมอไป เพราะมีคนไม่น้อยที่ต้องประสบกับความผิดหวัง

บางคนโดนปฏิเสธตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้น ส่วนบางคนก็เจอหลังจากที่คบกันไปสักพักแล้ว ซึ่งไม่ว่าจะเจอกับรูปแบบไหนก็คงเสียใจไม่ต่างกัน ดังนั้นในวันนี้ทางรู้ป่าว ก็เลยนำวิธีทำใจสำหรับคนอกหักมาฝากกัน จ้า

1. ทำใจยอมรับให้ได้

สาเหตุที่ทำให้คนอกหักส่วนใหญ่ไม่สามารถตัดใจจากอดีตรักได้ เป็นเพราะว่าพวกเขาใช้ชีวิตอยู่กับความสุขในอดีตก็เลยทำให้ปัจจุบันไม่มีความสุข

และไม่สามารถจะเดินต่อไปข้างหน้าได้ ซึ่งสิ่งเดียวที่จะหลุดพ้นจากเหตุการณ์นี้ได้ก็คือทำใจและยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น

วิธีนี้อาจจะต้องใช้เวลานานสักหน่อยแต่ผลลัพธ์ที่ออกมาคุ้มค่าอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตคนเดียวได้แล้ว ยังทำให้รู้สึกเห็นคุณค่าในตัวเองมากขึ้นอีกด้วย

2. ลบทุกความทรงจำ

ยิ่งคิดถึงความทรงจำเก่า ๆ มากเท่าไรก็ยิ่งทำให้ลืมคนรักเก่าได้ยากขึ้น โดยเฉพาะในเวลาที่เห็นสถานที่หรือสิ่งของที่เกี่ยวข้อง

ฉะนั้นควรจะหลีกเลี่ยงออกมาให้ห่างเท่าที่จะทำได้ โดยเริ่มจากเก็บสิ่งของให้พ้นจากสาย ต า ไปสถานที่ใหม่ ๆ และหากิจก รรมเสริมทำในยามว่าง

เช่น ออกกำลังกาย เข้าคอร์สทำอาหาร หรือออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ เป็นต้น และมีสติอยู่กับปัจจุบันไม่นานเรื่องราวความเจ็บปวดจะค่อยๆ เลือนหายไปในที่สุด

3. เริ่มต้นใหม่

ความรักที่จบลงไม่ได้ห มายความว่าทุกอย่างในชีวิตจะต้องสูญสิ้นไปพร้อมกันด้วย เพราะเป็นแค่ส่วนหนึ่งที่ขาดหายไปเท่านั้นเอง

จากนี้ลองเปลี่ยนตัวเองเสียใหม่ อาจจะเริ่มจากทรงผม สไตล์การแต่งตัว หรือลองเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ ดูบ้าง บางครั้งอาจจะได้พบกับความสามารถอีกด้านหนึ่งของตัวเองก็ได้ นอกจากนี้อาจเป็นสิ่งที่ดึงดูดคนที่ใช่เข้ามาก็ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.