ทุกคำมีความห มาย นะ โม พุท ธา ยะ สวดสั้นๆ ทุกวันก่อนนอน

เรียกได้ว่า นะ โม พุท ธา ยะ เป็นสุดยอดพุทธคุณ อันเปี่ยมล้นไปด้วยคุณภาพประโยชน์หลากหลายประการ

ถ้าต้องการที่จะมีคาถาได้คาถาหนึ่ง ที่สวดแล้วครอบจักรวาล แคล้วคลาดรอดปลอดภัย คงกระพันชาตรี มหานิยม มหาเสน่ห์ แนะนำว่าให้ทำความเข้าใจกับสิ่งที่เราจะกล่าวดังต่อไปนี้

คาถานี้ก็คือ คาถาพระเจ้า 5 พระองค์ ซึ่งมีตัวอักขระพิเศษ 5 ตัว นั่นก็คือ

นะ โม พุท ธา ยะ

เป็นอักขระพิเศษที่ใช้แทนพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ อีกทั้งยังมีความห มายของแม่ธาตุใหญ่ที่ให้กำเนิดทุกสรรพสิ่งบนโลก จึงถือได้ว่าเป็นคาถาหลักๆที่นิยมใช้กันอย่างกว้างขวาง

โดยมีความเชื่อที่ว่า ถ้าผู้ใดบริก ร ร มคาถาบูชาสวด นะโมพุทธายะ ด้วยจิตใจอันสงบ ด้วยจิตใจอันดี จะทำให้มีชีวิตที่ดี แคล้วคลาดรอดปลอดภัย ภยันใดๆไม่กล้าเข้ามา

ทั้งนี้ยังได้มีการนำพระคาถาพระเจ้าห้าพระองค์มาสร้างเป็นยันต์ พระเจ้าห้าพระองค์ อีกด้วย โดยลงอักขระด้วย นะโมพุทธายะ ใช้ได้ครอบจักรวาล ซึ่งปรากฏทั้งผ้ายันต์และวัตถุม ง ค ลต่างๆ

สำหรับความห มายของ นะ โม พุท ธา ยะ มีดังต่อไปนี้

นะ ห มายถึง พระกุกกุสันโธ ใช้เขียนแทน ธาตุน้ำ หรือ อาโปธาตุ มีกำลังเท่ากับ ๑๒ ใช้ในการเสกให้เกิดพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม

โม ห มายถึง พระโกนาคม ใช้เขียนแทน ธาตุดิน หรือ ปฐวีธาตุ มีกำลังเท่ากับ ๒๑ ใช้ในการเสกให้เกิดพุทธคุณด้านคงกระพันชาตรี

พุท ห มายถึง พระกัสสปะ ใช้เขียนแทน ธาตุไฟ หรือ เตโชธาตุ มีกำลังเท่ากับ ๖ ใช้ในการขับไล่สิ่งอัปม ง ค ล หรือสะเดาะเคราะห์

ธา ห มายถึง พระสมณะโคดม (พระพุทธเจ้าองค์ปัจจุบัน) ใช้เขียนแทน ธาตุลม หรือ วาโยธาตุ มีกำลังเท่ากับ ๗ ใช้ด้านการล่องหน กำบังตน

ยะ ห มายถึง พระศรีอารยเมตไตรย (พระพุทธเจ้าองค์ถัดไป หลัง พ.ศ.๕๐๐๐) ใช้เขียนแทน อากาศธาตุ มีกำลังเท่ากับ ๑๐ เมื่อรวมกำลังธาตุทั้ง ๕ ก็จะเป็นคุณพระพุทธเจ้า ๕๖

ฉะนั้นแล้วสำหรับใครที่สวด นะโมพุทธายะ เป็นประจำทุกวัน จะส่งผลในเรื่องของทุกๆ ด้าน ทั้งในเรื่องของการแคล้วคลาด ปลอดภัย และเป็น มหานิยม เมตตา มีแต่คนรัก มีเสน่ห์ เรียกว่าในสมัยโบราณนิยมโสดกัน มากจนถึงปัจจุบันนี้

ซึ่งคาถาพระเจ้า 5 พระองค์นั้น ได้มีการใช้อยู่อย่างหลากหลาย เช่น คาถาบูชาหลวงพ่อโสธรอันเป็นที่ศักดิ์สิทธิ์

แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับการสวดคาถาพระเจ้า 5 พระองค์นี้นั้น เพียงคุณมีสมาธิ มีสติ ท่องสั้นๆว่า นะโมพุทธายะ ทำเช่นนี้เป็นประจำทุกวัน

วันละหลายๆรอบจะเป็นการดี จะช่วยปกปักรักษา ป้องกันคุ้มภัยในสิ่งที่คุณมองเห็นและมองไม่เห็นได้ ทั้งในเรื่องไสย ไม่ให้เข้ามากำกาย แม้สิ่งที่ไม่ดีแอบแฝงมา ก็จะหายไปอย่างน่าอัศจรรย์ใจในที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.