“ภรรยาใหม่หาไม่ยาก” – แม่ชีศันสนีย์

“ภรรยาใหม่หาไม่ยาก” บทความสำหรับใครที่กำลัง เ บื่ อคนรัก โดย แม่ชีศันสนีย์

ถาม : ผมแต่งงาน มาครึ่งปีแล้ว หม้อข้าวยังไม่ทันดำ ข้าวน่าจะยังใหม่ ปลาน่าจะยังมัน แต่ภรรยาผมเปลี่ยนไปมาก ไม่เหมือนตอนเป็นแฟนกันเลย

เธอ กลายเป็นคนตื่นสายทำให้ผมพลอยไปทำงานไม่ทัน เพราะเราไปรถคันเดียวกันเธอไม่ชอบทำงานบ้าน ไม่ชอบทำกับข้าว

ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเล่นโทรศัพท์มือถือ ผมเตือน แรกๆ เธอ ก็ยิ้มๆ ขำๆ แต่หลังๆ เธอเริ่มหงุดหงิด แสดงสีหน้า เหมือนเธอในปัจจุบันเป็นตัวจริง แต่ช่วงที่เป็นแฟนกันนั้นเธอพยายามเฟค

ถ้ายังไม่แต่งงานกัน ผมว่าผมคงเลิกคบแน่ นิสัยอย่างนี้เป็นเพื่อนยังไม่ค่อยน่าคบเลยครับ นี่เป็นภรรยา ต้องเจอ กันทุกวัน มันน่าเ บื่ อมาก

ตอบ : ความเ บื่ อทำให้คุณทุกข์ ตอนนี้ไม่จำเป็นต้องพูดเรื่องความเป็นภรรยากับความเป็นแฟนแล้ว เพราะขณะนี้สิ่งที่คุณเผชิญอยู่คือผญ.คนหนึ่งที่ตัดสินใจมาใช้ชีวิตอยู่กับคุณ และเธอ กำลังเปลี่ยนไป

ประเด็นอยู่ที่การเปลี่ยนไปของเธอทำให้ความรักของคุณกับเธอยังอยู่ได้หรือไม่

ถ้าสิ่งนั้น คนนั้นไม่น่ารัก แต่ความสุขที่ได้รักสิ่งนั้น คนนั้นยังอยู่ในตัวคุณเมื่อไร คุณก็จะมีวิธีการและศิลปะในการโน้มน้าวจิตใจของคนที่คุณรักและคนที่รักคุณ ซึ่งตอนนี้อาจเปลี่ยนแปลงไปบ้างจากการไปให้ความสนใจสิ่งอื่นที่ไม่ใช่คุณ

การเป็นสามี - ภรรยาคือ การต้องยอมรับข้อเสียของกันและกันให้ได้

การเป็นสามี - ภรรยาไม่ใช่หาแต่ข้อดีแล้วมาชื่นชมกันเท่านั้น

ถ้าภรรยาของคุณกำลังมีข้อเสียหรือมีจุดอ่อนบางอย่าง แล้วคุณให้อภัยตัวเองที่เลือ กเขาเข้ามาในชีวิตได้ คุณก็จะให้อภัยสิ่งที่คุณเลือ ก

คือภรรยาของคุณ อาจด้วยการต้องมีช่วงเวลาที่เป็นข้อตกลง มีวินัยที่จะใช้ชีวิตที่มีกันและกันจริง ๆ ที่ไม่มีตัวแปรที่สามมาดึงความสนใจ

ในกรณีของคุณกับเธอคือโทรศัพท์มือถือ ถ้าคุณเอาเธอในปัจจุบันที่เป็นภรรยาของคุณไปเปรียบเทียบกับตอนที่เธอคนเดียวกันนี้เป็นแฟนของคุณ คุณก็จะรู้สึกเสียใจอยู่เรื่อย ๆ แล้วในที่สุดคุณก็จะพูดกับตัวเองว่า

“ถ้าอย่างนี้ เลือ กไม่มีเสียดีกว่า” ซึ่งสิ่งนี้เป็นความทุกข์จากการคิดผิดของคุณ หนึ่งลมหายใจเข้า รู้ทันความคิดนี้ หนึ่งลมหายใจออ ก

ปล่อยวางความคิดนี้ รู้แล้วปล่อย รู้แล้วปล่อยอยู่เรื่อย ๆ จะทำให้คุณมีความบริสุทธิ์ตั้งมั่น จิตควรแก่การงาน หาศิลปวิทยาที่จะเป็นแรงเร้ากุศล หรือเป็นเสน่ห์ที่สามีควรจะทำให้ภรรยารู้ว่าภรรยามีค่าสำหรับคุณอย่างมาก

ถ้าภรรยาไม่เห็นคุณค่าในความรักที่คุณและเธอมีต่อ กันและกันในช่วงนี้ ก็อาจทำให้เกิดความบาดห มาง

มาช่วยให้เธอเป็นภรรยาคนใหม่ด้วยความรักของคุณดีกว่า

ถ้าสามี - ภรรยาไม่ตั้งแง่ใส่กัน ไม่หวาดຣະเเวงกัน แต่ช่วยกันระวังไม่ให้ห ลงไปกับการปรุงแต่งที่มีความเ บื่ อหน่ายเข้าครอบงำครอบครัวก็จะไม่วุ่นค่ะ

เมื่อครอบครัวไม่วุ่น สังคมก็จะไม่วอด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.