พฤติกรรมของคนที่มีนิสัยนอпใจ

ช่วงนี้แฟนใครมีพฤติกรรมไม่เหมือนเดิมกัน ๆ บ้างไหมคะ เช่น ชวนทะ เลาะบ่อยขึ้น ขี้หงุดหงิด ขี้โมโห แต่แหม อาการแบบนี้มันคุ้น ๆ น้า มีเหตุผลเดียวคือเขากำลังนอпใจเรา

ชอบประ ชด ชวนทะ เลาะ

ถ้าเราพูดอะไรที่ไม่ถูกใจ หรือทำอะไรให้เขาไม่ชอบใจ เขาก็จะเริ่มประ ชดประชัน ชวนทะ เลาะไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ ก็ตาม

และเมื่อทะ เลาะกันเขาจะไม่ฟังเหตุผลหรือแม้แต่ข้อแก้ตัวของเราเลยสักนิด และเราจะเป็นฝ่ายผิดตลอด ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนที่บอกว่าเขากำลังเ บื่ อและอยากเลิกกับเรา

เขาจะโกรธง่าย ขี้หงุดหงิดกับเรามากผิดปกติ

ต่อให้เป็นเรื่องที่เราทำทุกวันเป็นปกติ และเขาเองก็เคยชอบสิ่งนั้น เขาก็สามารถที่จะหงุดหงิดใส่เราได้ ให้สังเกตง่าย ๆ ว่าเขาจะหงุดหงิด ขัดหูขัดตาในทุกสิ่งที่เราทำ

เช่น เราแค่เผลอเดินตัดหน้าเขา ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าแค่เดินตัดหน้าเองจะชวนทะ เลาะทำไม ก็คนเขากำลังหมดใจจะทำอะไรก็ไม่เข้าตาทั้งนั้นจ้า

เขาจะไม่อยากให้เรายุ่งกับโทรศัพท์ของเขา

เขาจะวางโทรศัพท์ไว้ไกลตัวเราเสมอ หรือบางครั้งคือไม่ให้เราเห็นเลย ซึ่งเขาอาจจะซ่อนหรืออาจจะพกติดตัวตลอดเวลาแม้แต่ตอนไปเข้าห้องน้ำ

และถ้าเราเผลอไปเล่นหรือหยิบโทรศัพท์ของเขา เขาจะเกิดอาการลนลาน โวยวาย หงุดหงิดใส่เราเหมือนไม่อยากให้ยุ่งกับโทรศัพท์ของเขา ซึ่งข้อนี้แฟนใครเป็น 70% คือเขานอпใจเราแน่ ๆ คอนเฟิร์ม !

ประวัติการใช้โทรศัพท์ของเขาล่าสุดจะถูกลบทุกครั้ง

ประวัติการแชท การโทรเข้าโทรออกของเขาบางส่วนจะหายไปหรืออาจจะหายไปทั้งหมด ทำให้ในโทรศัพท์ไม่มีประวัติการใช้งานล่าสุดซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสงสัยที่สุด

เพราะถ้าไม่มีอะไรจะลบประวัติการใช้งานทำไมถูกม่ะ หรือเขาจะมีอาการล่ก ๆ กระวนกระวาย นั่งไม่ติดที่ทุกครั้งที่เราใช้โทรศัพท์ของเขา เตรียมเลิกได้เลยจ้า

ตอบแชทหรือคุยโทรศัพท์ในขณะที่เราเผลอ

ก็เข้าใจนะว่าคนเรามันต้องมีเวลาส่วนตัวไว้คุยกับเพื่อนกับครอบครัวบ้าง แต่ไม่ใช่การแอบตอบแชทหรือคุยโทรศัพท์ในขณะที่เราเผลอ

เช่น อาจจะยุ่ง ๆ กับการทำธุระภายในบ้าน หรือตอนที่เรานอนหลับ เขาจะแอบเล่นโทรศัพท์ลับหลังเราทุกครั้ง บางทีก็ถึงขั้นยิ้มน้อยยิ้มใหญ่กับโทรศัพท์ด้วย บอกเลยว่ามีพิรุธสุด ๆ

ไม่พูดคุยกันเหมือนแต่ก่อน

เมื่อเราเปิดประเด็นชวนเขาคุย หรือแค่เล่าปัญหาที่เราไปเจอมาในแต่ละวันให้เขาฟัง เขาก็จะมีอาการไม่อยากพูดคุยกับเรา ทำเหมือนรำคาญเรา

ไม่ก็แค่รับฟังพยักหน้าทีสองทีหรือตอบส่ง ๆ แบบไม่ใส่ใจ แต่ที่หนักคืออาจจะเดินหนีเราไปแบบดื้อ ๆ เลย

ซึ่งสัญญาณเตือนในข้อนี้มีสองแบบ อย่างแรกคือเขากำลังงอนให้รีบไปง้อซะ กับแบบที่สองคือเขากำลังเ บื่ อและอยากเลิกกับเรา

เขาจะไม่กล้าสบตาเราเวลาพูดคุยกัน

คนที่มีชนักติดหลังเขาจะไม่กล้าสบตามันคือเรื่องจริง! ซึ่งการนอпใจก็เหมือนกัน เพราะเมื่อเราพูดถึงประเด็นของการนอпใจหรือแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้เขาจะไม่กล้าสบตา

ไม่เฉพาะเรื่องนี้ รวมถึงเรื่องอื่น ๆ ในชีวิตคู่ด้วย เช่น เราวางแผนไว้เรื่องมีลูก แต่งงาน เขาก็จะตอบไม่เต็มเสียงและไม่กล้าสบตาเราขณะที่เขาพูด ซึ่งการไม่สบตาเป็นพฤติกรรมของคนโกหกหรือกำลังมีความลับ

เมื่อเราพูดถึงแผนในอนาคตเขาจะขัดหรืออาจจะบอกว่ายังไม่พร้อม

การที่เป็นคนรักกันแน่นอนว่าต้องวาดแผนถึงเรื่องของอนาคต ไม่ว่าจะการแต่งงาน การมีลูก แต่ ถ้าเราเปิดประเด็นคุยกับเขาเรื่องนี้เมื่อไหร่แล้วเขาบ่ายเบี่ยง

ตอบไม่เต็มเสียง หรือบอกว่ายังไม่พร้อม ก็เป็นสัญญาณเตือนได้แล้วว่าเขากำลังไม่อยากใช้ชีวิตร่วมกับเรา ฉะนั้นข้อนี้สำคัญมากกก ถ้าเขาบ่ายเบี่ยงเมื่อไหร่ให้ถอยออกมาทันทีจะได้ไม่เจ็บไปกว่านี้จ้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.