ดึงสติให้ไว เมื่อรักแฟนคนอื่น

เพราะเรื่องของความรู้สึกห้ามกันไม่ได้ แต่เมื่อไหร่ที่ไป รักแฟนคนอื่น หรือรักคนที่มีครอบครัวแล้ว ความรักของคุณจะต้องแซบซ่าเหมือนผ่าใจแล้วโรยพริกกะเกลือใส่ซ้ำ

ไม่มีใครอยากทำผิดแบบนี้หรอก ถ้ารู้สึกไม่ดีก็จงถอยออกมา เงยหน้ายอมรับความจริง และลองทำตามคำแนะนำของเราดู เผื่อว่ามันจะทำให้จบเร็วๆ แบบที่ไม่ต้องเจ็บเรื้อรัง

1. ยอมรับความจริง

ก่อนอื่นคุณต้องยอมรับว่าคุณกับเขามีสถานะอะไร ถ้าเขาคบกับคุณ แต่ก็ยังมีผู้หญิงอีกคนรออยู่ที่บ้าน นั่นก็ไม่ใช่สัญญาณที่ดีของความสัมพันธ์แล้วล่ะ

คุณควรถามใจตัวเองว่าจะยอมรับสภาพการรักแฟนคนอื่นแบบนี้ไปได้อีกนานไหม ในเมื่อเขายังแอบมีกิ๊กเป็นคุณได้ ในอนาคตเขาก็อาจจะทิ้งคุณไปหากิ๊กคนถัดไปก็ได้เหมือนกัน

2. ตีตัวออกห่าง

ถ้าเขายังตามมาให้ความหวังกับคุณอยู่อีก หรือพยายามยื้ อคุณไว้ ห้ามกลับไปเด็ดขาด หนีหน้าเขาไปให้ไกลที่สุด ตัดขาดจากเขาทุกช่องทางได้เลยยิ่งดี จำไว้ว่าถ้าคุณกลับไป

คุณก็จะไปห ล งอยู่ในวังวนเดิมไม่มีที่สิ้นสุด ไม่ต้องไปแอบดูหน้าวอลล์ ไม่ต้องไปส่อง IG ปิดการสื่อสา รทุกช่องทาง ที่สำคัญอย่าโวยวายเรื่องราวหรือตัดพ้อชีวิตในโซเชียลเป็นอันขาด เพราะมีแต่โหมกระพือความดราม่าอันล้นหลามของคุณให้ลุกโชน

3. หาแฟนใหม่

ตราบใดที่ยังหายใจ ตราบนั้นหัวใจก็ยังทำงานได้ ผู้ชายโสดและดีไม่ได้มีคนเดียวบนโลก ลองเปิดตา เปิดใจ เปิดรับคนใหม่ๆ เข้ามาในหัวใจบ้าง ไม่แน่คุณอาจเจอคนที่ใช่ในเวลาที่ถูกก็ได้

4. เก็บไว้เป็นบทเรียน

แม้ความรักของคุณและเขาอาจเป็นสิ่งที่ไม่ถูกนัก แต่คุณอย่าโ ท ษตัวเอง อย่าดูถูกและลดคุณค่าของตัวเอง เก็บประสบการณ์ครั้งนี้ไว้เป็นบทเรียน และอย่ากลับไปทำแบบนี้อีก เพราะรักครั้งใหม่ที่สดใสยังรอคุณอยู่

5. เอาใจเขามาใส่ใจเรา

หากไม่รู้จะตัดใจจากอาการแอบรักคน มีเจ้าของได้อย่างไร ก็จงคิดแบบเอาใจเขามาใส่ใจเราเสียบ้าง หากเรามีคนรักที่รักมาก แล้วดัน มีมือที่สามเข้ามาแทรกกลาง

เพื่อแย่งคนรักไปจากเรา เราจะเสียใจมากแค่ไหน แน่นอนว่าหากเราไปทำเรื่องเ ล วร้ า ยแบบนี้กับคนอื่น ผู้หญิงคนนั้นก็คงรู้สึกไม่ต่างไปจากเราแน่นอน ถามตัวเองดูสิว่า…แล้วเรายังจะทำอีกหรือ?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.