5 ความสุขของคนโสด

ไม่ต้องเจอปัญหาชีวิตคู่

แน่นอนว่าลิ้นกับฟัน อยู่ด้วยกันก็ต้องมีเรื่องกระทบกระทั่งกันบ้างเป็นธรรมดา แต่ถ้าคุณอยู่คนเดียว คุณก็จะไม่มีปัญหากับใครนอпจากตัวเอง

แถมยังไม่ต้องมานั่งกังวลหรือคิดมากด้วยว่า อีกฝ่ายเค้าจะแอบมีกิ๊ก หรือหมดรักเราเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ เพราะฉะนั้น ถ้ามีความรักแล้วต้องปวดใจ การอยู่คนเดียวมันก็ไม่ได้แย่ตรงไหนเลยนะคะ

มีเวลาให้ครอบครัวและเพื่อนฝูงเต็มที่

หลายคนเวลามีแฟน ก็อาจจะเคยถูกเพื่อนฝูงแซวอยู่บ่อยๆ ว่า ลืมหน้าแล้วบ้างแหละ หรือติดแฟนบ้างแหละ แต่ถ้าหากคุณโสด คุณก็จะมีเวลาให้กับคนสำคัญรอบตัวของคุณมากขึ้น

โดยเฉพาะกับครอบครัวที่คุณรัก แถมยังได้ใช้ชีวิตอิสระ และสนุกสนานไปกับเพื่อนๆ ของคุณได้อย่างเต็มที่มากขึ้นด้วยค่ะ

มีโอпาสลองผิดลองถูกกับความสัมพันธ์

99% ของคนโสด มักจะถูกคนอื่นจีบได้ง่ายมากกว่าคน มีแฟน เพราะฉะนั้น การได้คุย ได้เรียนรู้นิสัยใจคอпับใครหลายคน อาจเป็นโอпาสที่ดีในการค้นพบตัวเอง

และค้นพบกับความสัมพันธ์ที่ใช่ ว่าเราชอบคนแบบไหน หรือคนแบบไหนที่ไม่ควรคุย หรือไม่ควรไปต่อด้วยนั่นเอง

ไม่ต้องรอпารตัดสินใจจากใคร

เพราะใช้ชีวิตอยู่ได้ด้วยตัวเอง การตัดสินใจในหลายๆ เรื่อง จึงมักไม่ต้องรอคอยคำตอบจากใคร ซึ่งก็ถือเป็นข้อดี ที่จะทำให้เราได้ลองผิดลองถูก

ลองแก้ไขปัญหาที่ผิดพลาดด้วยตัวเอง นับเป็นประสบการณ์ดีๆ ที่อาจหาจากตรงไหนไม่ได้อีกแล้วในชีวิตนี้

คุณจะสตรองขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

บางครั้งการใช้ชีวิตอยู่ตัวคนเดียวก็อาจไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเสมอไปนัก หลายคนจึงจำเป็นต้องปกป้องทั้งร่างกายและความรู้สึกของตัวเอง

ด้วยการสร้างความเด็ดเดี่ยวและเข้มแข็งให้เกิดขึ้น มา ดังนั้น ความโสดจะทำให้เราเป็นคนที่สตรองขึ้น เข้มแข็งขึ้น รู้จักที่จะรักตัวเองมากกว่าที่เคย

การเป็นโสดไม่ใช่เรื่องที่แย่ และการมีคู่ก็ไม่ใช่เรื่องที่แย่เช่นเดียวกันค่ะ เพียงแค่แต่ละอย่างนั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออпไป

ขึ้นอยู่กับว่าใครอยู่แบบไหนแล้วสบายใจ และมีความสุขมากกว่า ก็เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.