5 พฤติกรรมที่แสดงให้เห็นว่าเขาจริงใจกับคุณ

จริงอยู่ที่ว่า ความจริงใจเป็นสิ่งที่ควรมอบให้แก่ทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ‘คนข้างกายหรือคนรัก’ ที่ความจริงใจมักจะมีส่วนทำให้เรารู้สึกได้ว่า คนๆ นี้นั้น ควรค่าแก่การต้อนรับเขาเข้ามาอยู่ในชีวิต

เพราะฉะนั้น การจะรักษากันและกันไว้ให้อยู่ตราบนานเท่านาน อาจเริ่มต้น มาจากการวางตัว การให้เกียรติ รวมไปถึง พฤติกรรมของคนรัก ที่แสดงออпให้เราเห็นว่า เขาจริงจังและจริงใจต่อเราจริงๆ

เขาเข้าใจตัวตนของเราอย่างแท้จริง

คิดเหมือนกัน มั้ยคะว่า ความรักนั้น สามารถสร้างเรื่องน่าอัศจรรย์ใจให้กับชีวิตคนเราได้เป็นอย่างมาก เพราะแค่คนสองคนที่ไม่ใช่ครอบครัวเดียวกัน เดินทางมาพบกันและรักกัน ก็ดูจะเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อสุดๆ แล้ว

และยิ่งไปกว่านั้น ถ้าหากเขาไม่ใช่พ่อ ไม่ใช่แม่ ไม่ใช่คนใกล้ชิด หรือสนิทสน มกับเรามาก่อน แต่การที่เขาพยายามทำความเข้าใจ ตัวเราที่เป็นตัวเรา หรือ

ตัวตนของเราอย่างถ่องแท้ โดยไม่ฝืนหรือพยายามเปลี่ยนแปลงตัวตนที่แท้จริงของเราเลยแม้แต่น้อย ก็ถือได้ว่าเป็นความจริงใจจากคนๆ นึง ที่พอจะมอบให้กับคุณได้แล้ว

เขาพยายามปรับตัวเข้าหาเราก่อน

วิธีการรักษาความสัมพันธ์อีกรูปแบบหนึ่งของความรัก อาจเป็นการรู้จักและหัด ‘ปรับตัวเข้าหากันและกัน’ เพราะมิเช่นนั้น คงไม่มีทางที่ความรักจะเดินหน้าต่อไปได้ไกลแน่ๆ

หากไม่รู้จักปรับเปลี่ยนอะไรบ้างสักนิดเลย ซึ่งคนที่เขาพยายามปรับตัวเข้าหาเรา ในขณะที่เราเองก็พยายามปรับตัวเข้าหาเขาด้วย โดยไม่ต้องอาศัยความพยายามอยู่ฝ่ายเดียว

อาจส่งผลให้เรามองเห็นถึงความจริงใจและความพยายามของกันและกันได้มากกว่า ส่วนข้อดีของการปรับตัวนั้น ก็จะช่วยให้เรามีความอดทน สามารถแก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ของชีวิตคู่ได้อย่างราบรื่นนั่นเอง

เขาวางแผนอนาคต โดยที่มีเราอยู่ในนั้นด้วย

ว่ากันว่า เรื่องของอนาคตเป็นสิ่งที่มองเห็นได้ยาก แต่ถ้าหากเรารู้จักวางแผน และควบคุมให้มันเกิดขึ้นได้ เชื่อเถอะค่ะว่า มันก็อาจจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้จริงๆ

เพราะฉะนั้น ถ้าหากคนรักของคุณ ชวนคุณพูดคุย และวางแผนอนาคตร่วมกัน ก็จงแสดงออпถึงความดีใจให้เขารับรู้เสียเถอะ เพราะมันดูจะเป็นเรื่องที่น่ายินดีไม่น้อยเลย

กับการที่คนๆ นึง พยายามแสดงออпถึงความจริงจังในการใช้ชีวิตคู่ โดยที่คุณได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งและส่วนสำคัญของชีวิตเขาไปซะแล้ว

เขากล้าที่จะเปิดเผยความสัมพันธ์

เชื่อว่ายังมีคู่รักอยู่อีกหลายคู่เช่นกัน ที่ตกลงคบหาดูใจกันแบบไม่ยอมเปิดเผยความสัมพันธ์ แต่หารู้ไม่ว่า นี่อาจกลายเป็นช่องโหว่สำคัญของปัญหามือที่สาม และปัญหาเรื่องความรักด้านอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย

ฉะนั้น ใครก็ตามที่มีคนรักที่กล้าจะเปิดเผยถึงความสัมพันธ์ของเราให้คนอื่นและคนรอบข้างได้รับรู้ ก็จงยินดีและภูมิใจเสียเถอะค่ะว่า คนๆ นี้แหละ ที่เขาพร้อมจะก้าวไปข้างหน้าพร้อมกับคุณอย่างไม่มีข้อแม้และเงื่อนไขใดๆ อีกแล้วจริงๆ

เขาเห็นความสุขของกันและกันสำคัญมากกว่าความสุขตัวเอง

บ่อยครั้งที่มนุษย์เรามักมองเห็นความสุขของตัวเองสำคัญ และบ่อยครั้งที่มนุษย์เรามักพยายามทำให้ตัวเองมีความสุข โดยไม่คำนึงถึงคนรอบข้างเลยแม้แต่นิด

เนื่องจากการกลัวความผิดหวังและความเจ็บปวด หากปล่อยให้คนอื่นได้รับความสุขมากกว่า ซึ่งเราคงจะโชคดีไม่น้อย ถ้าได้พบกับคนที่เขามองเห็นว่าความสุขของเรานั้นก็สำคัญไม่แพ้ความสุขของเขา

เพราะมันคงจะเป็นเรื่องที่ยาก ที่จะมีใครสักคนทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเรามีความสุขเท่าเทียมกับความสุขของเขาเองด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.