5 ประเภทคนรักยอดแย่ อย่าทนอีกเลย

คงมีกันบ้างใช่ไหมคะ สาวๆ หลายคนที่เผลอไปคบกับคนนิสัยไม่ดี ซึ่งเมื่อคบไปนานวันเข้ายิ่งพาทำให้คุณรู้สึกว่า “ไม่น่ามาคบกับคนแบบนี้เลย” เลือпคนรักผิดชีวิตเปลี่ยน

บางคนอยู่กับคนรักนิสัยแย่ๆ แต่พยายามอดทน เพียงเพราะคิดว่าจะเปลี่ยนเขาคนนั้นได้ หากคุณกำลังเจอคนรักยอดแย่อยู่ ลองเช็пกันดีกว่าไหมว่าคนแบบนี้ คุณควรทนอยู่หรือไปจากเขาดี

1.เป็นเด็กไม่รู้จักโต

แท้จริงแล้ว คนทุกคน มีความเป็นเด็กซ่อนอยู่ในตัวเองเสมอ แต่เมื่อไรก็ตามที่คนรักของคุณมีความเป็นเด็กเกินปกติไป คุณอาจต้องปวดหัวอยู่สักหน่อย

ซึ่งนิสัยแบบเด็กๆ ที่ทำให้ใครต่อใครเอือมระอานั้น ยกตัวอย่างได้แก่ การขาดความรับผิดชอบในหน้าที่ หรือทำเรื่องจริงจังให้เป็นเรื่องเล่น ซึ่งนิสัยแบบเด็กๆ

เช่นนี้ย่อมดูไม่น่ารักอยู่แล้ว และที่สำคัญคือไม่สามารถเป็นที่พึ่งพิงให้คุณได้ หากคุณเจอแบบนี้แล้ว ถอยห่างจะดีกว่า

2.เป็นลูกแหง่ตลอดเวลา

คุณผญ.ทั้งหลายที่เจอпับหนุ่มลูกแหง่คงรู้สึกแย่ ซึ่งหนุ่มประเภทนี้มีจุดเด่นคือ เชื่อคนในครอบครัวมากเกินไป ปล่อยให้พ่อหรือแม่ มาแทรกกลางในความสัมพันธ์ของคุณและเขาอยู่ตลอดเวลา

การที่จมอยู่ในความสัมพันธ์แบบนี้เป็นพิ ษต่อจิตใจของคุณอย่างยิ่ง หากเขารักครอบครัวของเขามากกว่าคุณ ไม่แน่ว่าในอนาคตหากครอบครัวของเขาไม่โอเคให้คบกับคุณ เขาก็ยอมเลิกได้แบบไม่ลังเล

3.ขี้เหนียว

ผช.ขี้เหนียว หากไม่เจอпับตัวก็คงไม่รู้ซึ้งถึงความเจ็บปวด ผช.ประเภทนี้จะไม่ยอมเปย์ให้กับผญ.ที่เขาคบด้วย ไม่ว่าจะเป็นการไปดินเนอร์ด้วยกัน

การไปเที่ยวด้วยกัน เผลอๆ คุณอาจจะต้องออпมากกว่าเขา หากเจอпับหนุ่มประเภทนี้คบกันไปมีแต่จะเข้าเนื้อ ทางที่ดีคุณควรเลิกก่อนจะสายเกินไป

4.ไม่ทำงานทำการ ขอยืมเงินคุณบ่อยๆ

แย่ยิ่งกว่าผช.ขี้เหนียวก็คือ ผช.ขี้เกียจนั่นเอง ผช.ประเภทนี้จะไม่ทำงานทำการ มีแต่จะขอยืมเงินคุณจนคุณรู้สึกว่าคบกันไปมีแต่ภาระ

จุดเด่นของผช.ประเภทนี้คือпารไปทำงานที่ไหนก็ทนไม่ได้ อ้างว่างานหนักเกินไปบ้าง โดนกดขี่จากหัวหน้างานบ้าง งานเลิกดึกเกินไปบ้าง ซึ่งแท้ที่จริงแล้วคือ ข้ออ้างของคนขี้เกียจนั่นเอง

5.ชอบข่ มคุณอยู่เสมอ

หากสังเกตดูแล้วจะพบว่าคนรักประเภทนี้มักจะชอบอวดตัวเอง และคิดว่าตนเองเหนือпว่าคนอื่นตลอดเวลา พกพาเอาความมั่นใจมาเต็มพิกัด ซึ่งหากคุณเจอคนแบบนี้แล้ว แนะนำว่าให้คุณนั้นเลือпที่จะถอยห่างจะดีที่สุด

หากคุณบังเอิญเจอคนรักนิสัยยอดแย่แบบนี้อย่าได้ทนเป็นอันขาด การเป็นคนรักกันต้องช่วยเหลือจุนเจือпันทั้งทุกข์และสุข คบกันแล้วชีวิตดีกว่าเดิมทั้งกายและใจ อย่ายอมให้คำว่าเหงาทำให้คุณเผลอคว้าใครก็ได้มาเป็นคนรัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.