วิธีใช้สังเกต รักแท้หรือแค่เหงา

คุณเคยแอบสงสัยหรือรู้สึกบ้างหรือไม่ ว่าความรักระหว่างคุณกับแฟนของคุณนั้น มันเป็นความรักจริง ๆ หรือเป็นเพียงแค่เขาเหงา ที่อยู่กับคุณเพราะเขาไม่มีใคร

แม้ว่าจะบอпรักกันแต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่ารักจริง ๆ ด้วยการกระทำของเขานั้นต่างจากคำพูดเป็นอย่างมาก ถ้าคุณรู้สึกแบบนั้น

ลองกลับมาสำรวจความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขากันหน่อยไหม สำรวจในเวลาที่คุณไม่ได้หลงไปตามลมปากของเขา ในเวลาที่คุณมีสติเต็มที่และต้องการรู้ความจริง ถ้าอย่างนั้น มาเริ่มกันเลย

1. คุณต้องเข้าหา “ผช.คนนั้น” ก่อนตลอดเวลา

ตั้งแต่เริ่มต้นคบหากัน คุณจะเป็นฝ่ายส่งข้อความหาเขาก่อน โทรศัพท์หาเขาก่อน ไปหาเขาที่บ้าน คอยจำวันเกิดของเขา ดูแลและห่วงใยเวลาที่เขาไม่สบาย

แต่เขาไม่เคยเข้าหาคุณก่อนเลย ไม่เคยจำวันเกิดของคุณได้ หรือแม้แต่มาหาที่บ้านก็นาน ๆ ทีหรือไม่เคยมีเลย ถ้าเป็นเช่นนั้นขอให้รู้ไว้ว่า ผช.เมื่อถูกตาต้องใจผญ.คนไหน

เขาจะพยายามอย่างถึงที่สุดเพื่อให้เข้าถึงตัวคุณ แม้จะขี้อายแค่ไหนแต่ถ้าเขาสนใจคุณจริง ๆ เขาก็จะพยายามอย่างถึงที่สุด และถ้าคุณสำรวจแล้วว่าตั้งแต่เป็นแฟนกัน มา

คุณเป็นฝ่ายเริ่มก่อนในทุกเรื่อง นั่นห มายความเขาอยู่กับคุณเพราะเขารู้สึกแค่ว่าก็ต้องอยู่ ส่วนความรักนั้นเขาเองก็ไม่อาจให้คำตอบได้

2. “ผช.คนนั้น” ไม่เคยคิดจะทำความรู้จักคุณให้มากขึ้น

ผช.ที่เต็มไปด้วยความรักในตัวคุณเขาจะพยายามเป็นอย่างยิ่งที่จะรู้จักคุณให้มากขึ้นเรื่อย ๆ เขาจะมีคำถามเรื่องงานอดิเรกของคุณ ความฝันในอนาคตของคุณ

แต่ถ้าเรื่องแบบนี้ไม่เคยปรากฏเลย และคุณรู้สึกได้ว่าเป็นคุณเพียงฝ่ายเดียวที่คอยชักชวนเขาไปทำในสิ่งที่คุณชอบ เขาอาจไปบ้าง ไม่ไปบ้าง

แต่ถึงไปก็ไม่ค่อยแสดงความสนใจเท่าไรนัก ก็ขอให้ตัดใจจาก “ผช.คนนั้นซะ” เพราะอยู่กันไปก็เท่านั้น

3. “ผช.คนนั้น” ปฏิบัติต่อคุณเหมือนเป็นทางเลือп

ถ้าเป็นแค่คุณฝ่ายเดียวที่คอยจัดตารางงานโดยให้ความสำคัญกับเขาเป็นลำดับแรก ในขณะที่ “ผช.คนนั้น” ไม่ได้ทำเช่นเดียวกับคุณ จะวางความสำคัญของคุณเอาไว้หลังงาน

เพื่อนของเขา ครอบครัวของเขา หรือถ้าไม่มีอารมณ์ก็ไม่มาเจอ ถ้าเป็นเช่นนี้ก็ตัดใจเสียเถิด และอย่าได้ลงความสำคัญของตนเองเพื่อเป็นทางเลือпให้กับคนอื่นเลย

4. “ผช.คนนั้น” เขาทำเหมือนไม่แคร์คุณเลย

ไม่ว่าจะประ ชดหรือไม่ประ ชด ถ้า “ผช.คนนั้น” ทำเหมือนไม่ได้รู้สึกแคร์ หรือใส่ใจในตัวคุณสักเท่าไร ก็ขอให้เชื่อเถอะว่าเขาเป็นเช่นนั้น

เพราะเอาเข้าจริงแล้วถ้าผช.ที่รักคุณจริง ต้องการเรียกร้องความสนใจจากคุณ หรือต้องการให้คุณสนใจเขาจะไม่ทำว่าเขาไม่แคร์คุณเลย

5. “ผช.คนนั้น” ไม่เคยแสดงอารมณ์ใด ๆ ให้คุณเห็นเลย

แม้ว่าผช.จะถูกสร้างมาให้เข้มแข็ง และไม่แสดงอารมณ์ออпมาได้ง่าย ๆ แต่ถ้าอยู่กับคนรักแล้วเขาจะไม่ปิดบังอารมณ์ความรู้สึกของตนเอง ไม่ว่าจะเศร้า โกรธ หรือมีความสุข

พวกเขาจะปลดปล่อยออпมาให้คุณได้เห็น ถ้าคุณอยู่กับผช.ที่ไม่เคยแสดงอารมณ์ใด ๆ กับคุณเลย มีแต่เรื่อย ๆ อะไรก็ได้ แบบนี้ก็คงถึงเวลาที่จะหาคนที่เขารักคุณจริง ๆ แล้วล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.