5 เรื่องที่คุณต้องรู้ ก่อนตัดสินใจเริ่มรักใครสักคน

ถ้าคุณเป็นคนที่กำลังมองหาความรักมาไว้ข้างตัว แต่ยังไม่เคยที่จะได้รักใครมาก่อนหรือเป็นการค้นหารักครั้งแรกในชีวิต สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนจะเริ่มต้นสานสัมพันธ์กับใครสักคนจะมีอยู่ด้วยกัน 5 เรื่องดังต่อไปนี้

1.พร้อมจริงหรือ?

เริ่มต้นด้วยการถามตัวเองดูก่อนว่าพร้อมแล้วหรือยัง? ที่จะมีคนรักอยู่ข้างตัว ไม่ว่าจะเป็นการอยู่ด้วยกันบ่อยครั้ง การไปไหน มาไหนด้วยกันตลอด

การไปเที่ยวด้วยกัน รวมไปถึงการพูดคุยในแบบคนรักที่จะต้องเข้าใจซึ่งกันและกัน พร้อมแล้วหรือยัง? ที่จะเป็นได้ทั้งผู้ให้คำปรึกษาและผู้รับฟังที่ดี

รวมไปถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่คุณจะต้องแชร์ร่วมกับคนรัก ต้องมีเวลาให้กัน ซึ่งถ้าคุณรู้สึกว่ายังคงต้องการอยู่กับเพื่อน

หรือต้องการโลกส่วนตัวมากกว่าจะแชร์พื้นที่ให้คนอื่น ให้คุณลองตัดสินใจใหม่อีกครั้ง เพื่อที่คุณกับคนที่คุณชอบจะได้ไม่รู้สึกเจ็บด้วยกันทั้งคู่

2.รักแบบไหน?

เมื่อคุณต้องการมีความรัก คุณต้องรู้ว่าคุณจะรักคนที่ชอบแบบใด? แบบเพื่อนหรือแบบแฟน? ถ้าความรู้สึกในแบบเพื่อน มีมากกว่าไม่ควรเอ่ยปากที่จะขอเขาหรือเธอเป็นแฟน

เพราะถ้าเกิดปัญหาขึ้น มาจนคบกันต่อไม่ได้ จากความเป็นเพื่อนอาจจะกลายเป็นต้องขาดกันไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งจะทำให้คุณต้องเสียความรู้สึกที่ดีต่อпัน มาอย่างยาวนาน

3.ต้องการอะไรจากความรัก?

อีกหนึ่งคำถามที่คุณจะต้องถามตัวเองก่อนการเริ่มรักคนอื่น คือ คุณต้องการอะไรจากความรักบ้าง? เพราะถ้าคุณคาดหวังมากเกินไปอาจทำให้คนรักรู้สึกอึดอัด

จนกลายมาเป็นเรื่องทะ เลาะที่จะพาให้จบความสัมพันธ์ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นตั้งคำถามและตอบคำถามให้ได้ว่าคุณต้องการอะไรจากความรักกันแน่? เมื่อได้คำตอบแล้วให้มุ่งประเด็นไปตรงตามความต้องการ เพื่อค้นหาคนรักที่เห มาะสมกับคุณมากที่สุด

4.รับต่อความผิดหวังให้ได้

เมื่อรักแล้วย่อมมีเลิกได้ ดังนั้นให้คุณเตรียมพร้อมต่อความผิดหวังไว้ด้วย เพื่อที่ครั้งแรกในการโดนเทของคุณจะได้ไม่รู้สึกเสียใจหนักมากเกินไป ให้บอпตัวเองว่าทั้งหมดคือประสบการณ์ ผิดหวังได้แต่ก็ต้องใช้ชีวิตตามปกติได้ด้วยเช่นกัน

5.กล้าจะเริ่มใหม่

ไม่ว่าคุณจะโดนเทหรือเทคนอื่น สิ่งที่ควรทำคือจะต้องกล้าที่จะเริ่มต้นใหม่เสมอ เมื่อรับต่อความผิดหวังได้แล้วก็จะต้องกล้าที่จะก้าวไปสู่จุดห มายที่ดีกว่าเดิม

แล้วนำความผิดพลาดที่ผ่าน มาเป็นประสบการณ์ที่คุณจะไม่กลับไปเจอпับปัญหาเดิมอีก เพียงเท่านี้ความรักใหม่ของคุณก็จะสดใสแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.