รักแท้หรือห ล ง? แบบไหนที่คุณเผชิญอยู่

ความรักยุคนี้มีด้วยกันหลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นเป็นประเภทของความรักที่มาพร้อมความห ล ง ซึ่งมักจะก่อให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา

ที่สำคัญคือความห ล งนี้อาจจะนำพามาซึ่งการห มายเอาชีวิตของคนรักในบางคู่เลยทีเดียว หรือบางรายอาจจะห ล งเพียงแค่ชั่ ววูบและพอหลังจากนั้นก็กลายเป็นจืดจาง

จนปล่อยให้อีกฝ่ายต้องรู้สึกเสียใจ ดังนั้นลองมาดู 5 บทพิสูจน์ว่าสิ่งที่คุณกำลังเผชิญอยู่นั้นเป็นความรักจริงหรือเป็นเพียงแค่ความห ล ง ดังนี้

1.สังเกตจากอารมณ์

เริ่มต้นให้คุณสังเกตจากอารมณ์ของทั้งตัวคุณเองและคนรัก ถ้าคุณอยู่ด้วยกันแบบรักมาก เป็นรักที่ท่วมท้นทุกวัน แต่กลับพูดผิดหูแค่เล็กน้อยไม่ได้ อีกฝ่ายจะมีอารมณ์โมโหรุนแรง

จนบางรายอาจถึงขั้นตบตี แต่จากนั้นไม่นานก็กลับมาหวานใส่คุณต่อ นั่นห มายความว่าคุณเจอความห ล งให้แล้ว! เพราะความรักจะไม่มีทางทำให้ใครทำร้ า ยคนรักของตัวเองได้แน่นอน

2.หึงหรือหวง?

เรื่องต่อมาคุณต้องแยกให้ออกก่อนว่าสิ่งที่คุณกำลังเผชิญนั้นเป็นความหึงหรือความหวง ซึ่งถ้าเป็นคนรักกันตามปกติ ความหึงย่อมเกิดได้กับทุกคู่

แต่สำหรับคู่ที่เชื่อใจกันและรักกันจริง ความหึงจะมีเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น ที่เหลือจะคือความไว้ใจซึ่งกันและกัน แต่ถ้าเป็นเพียงแค่ความห ล ง

จากความหึงปกติจะกลายเป็นความหวงที่เกินกว่าเหตุ ก่อให้เกิดปัญหาต่าง ๆ กับคนรอบข้าง การทำงาน การใช้ชีวิตประจำวัน และอาจจะกลายเป็นการหวงจนควบคุมทุกสิ่งทุกอย่างของคนรัก ซึ่งถ้ามาในรูปแบบนี้ก็ถือว่าเป็นความห ล งแบบชัดเจน

3.ตามติดเกินไปไหม?

สำหรับคู่รักแล้ว การไปไหน มาไหนด้วยกันไม่ใช่เรื่องที่ผิดปกติ แต่ถ้ากลายเป็นการติดตามไปทุกที่ดังเงาตามตัว หรือมีลักษณะเป็นสตอล์คเกอร์ (Stalker) ที่คอยตามเป็นเงาไปทุกที่

แม้แต่วันที่แยกกันก็ยังคงไปติดตามดูที่บ้านอยู่เสมอ นั่นไม่ใช่ความรักอย่างแน่นอนและจะกลายเป็นความห ล งที่จนเหมือนอาการทางจิต ซึ่งถือว่าน่ากลัวมากเลยทีเดียว

4.ยอมรับได้หรือไม่?

ความรักที่แท้จริงจะต้องยอมรับได้กับทุกเรื่องและทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้น แม้แต่การเดินไปต่อด้วยกันไม่ได้ เมื่อพูดคุยทำความเข้าใจกันแล้ว

คนที่รักกันจริงจะยอมเสียสละและยอมรับต่อทุกเรื่องราวแล้วจบลงด้วยดี แต่สำหรับผู้ที่ห ล งแล้วต่อให้ยกเหตุผลมาสา รพัดเรื่องก็จะไม่ยอมรับฟัง ไม่รับรู้ใด ๆ ทั้งสิ้น รู้เพียงแค่ความรู้สึกของตัวเองเป็นอย่างไรเท่านั้น

5.เปิดใจแค่ไหน?

ความรักที่แท้จริงคือการเปิดใจให้ซึ่งกันและกัน ถ้ามีเรื่องไม่ดีก็จะสามารถคุยพร้อมปรับเปลี่ยนนิสัยหรือการจูนคลื่นให้ตรงกัน มากที่สุด แต่สำหรับคนที่ห ล งแล้วจะไม่สนใจว่าปรับจูนหากันได้หรือไม่?

เพราะคนเหล่านี้จะเข้าใจเพียงแค่ตัวเองจะต้องถูกต้องที่สุดและคนรักจะต้องทำตามจะ ไม่ยอมเปิดใจเพื่อพูดคุย หรือปรับทัศนคติใด ๆ ทั้งสิ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.