5 วิธีสอนให้คนไม่เคยรัก..รู้จักรักเป็น!

แม้ความรักดูจะไม่ใช่เรื่องยาก เพราะใช้แค่ความรู้สึกและความกล้า แต่เชื่อว่าใครหลายๆ คนที่ยังไม่เคยได้รักใครจริงจังมาก่อนย่อมต้องรู้สึกกลัวว่าตัวเองจะรักไม่เป็น

ไม่รู้ความห มายว่ารักจริงๆ คืออะไร ดังนั้นลองมาดู 5 วิธีสอนให้รักเป็นสำหรับคนไม่เคยรักมาก่อนหรือรู้สึกกลัว เพียงทำตามรับรองว่าคุณจะรักคนอื่นเป็น มากขึ้นแน่นอน!

1.รู้เขา รู้เรา

การรู้เขา รู้เรา จะห มายถึงรู้ทั้งนิสัยของทั้งเขาและเรา พร้อมการประเมินดูว่าคุณจะสามารถยอมรับนิสัยที่แตกต่างของคนที่คุณชอบได้จริงหรือไม่?

เพราะถ้าคุณรักเขาจริงคุณย่อมยอมรับต่อทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นตัวตนของคนที่ชอบได้แน่นอน แต่ทั้งนี้ต้องดูด้วยว่านิสัยส่วนตัวของคนที่คุณสนใจนั้นดีจริงหรือไม่

และสามารถปรับให้เข้ากันได้แค่ไหน ซึ่งถ้าคุณคิดว่าเรื่องนี้ไม่เป็นอุปสรรค คุณสามารถเดินหน้าเพื่อสานสัมพันธ์ต่อได้เลย

2.จับสัญญาณให้ถูก

จับสัญญาณต่าง ๆ ให้ถูก เช่น จับสัญญาณดูว่าเขาชอบเราจนถึงขั้นสามารถสานต่อпารเป็นแฟนได้หรือไม่? เพื่อเป็นการเพิ่มประสบการณ์ใหม่ ๆ ด้านความรัก นอпจากนี้ยังรวมไปถึงในช่วงที่เป็นแฟนกันแล้ว

คุณควรรู้ว่าคนรักของคุณรู้สึกอย่างไร ถ้ามีการงอนกันหรืออยู่ดี ๆ คนรักเกิดโกรธเรื่องอะไรที่คุณก็ไม่รู้ คุณควรจับสัญญาณเหล่านี้ให้ถูกแล้วลองวิเคราะห์ดูว่าเกิดจากสาเหตุใด

ซึ่งถ้าคุณเข้าใจคนรักของคุณและสามารถปรับจูนจนกลับมาอยู่กันอย่างมีความสุขได้อีกครั้ง นั่นเท่ากับว่าคุณเริ่มที่จะเข้าใจความรักมากขึ้นแล้วนั่นเอง

3.รักตัวเองให้เป็นด้วย

ก่อนจะรักคนอื่นได้ คุณต้องรักตัวเองให้เป็นก่อน เพราะถ้าคุณดูแลตัวเองได้ดี คุณย่อมดุแลคนรักได้เป็นเลิศเช่นกัน ดังนั้นถ้าคุณยังเป็นคนออпบ้านแบบเซอร์ ๆ ใช้ชีวิตแบบมึนงง

ไม่รักษาสุขภาพ ไม่ดูแลบุคลิกให้ดี ไม่สนใจว่าตัวเองจะโทรมแค่ไหน ก็ควรรีบเปลี่ยนซะ!

4.รู้จักเสียสละ

ความรักที่แท้จริง คือ การรู้จักเสียสละ ไม่ว่าจะเป็นการเสียสละเรื่องส่วนตัวหรือเมื่อถึงเวลาที่จะต้องยอมปล่อย ไม่ควรยึดติดต่อความรู้สึกแต่ของตัวเองเท่านั้น คุณควรรู้สึกถึงใจของคนรักด้วยเช่นกัน

ยิ่งถ้าเดินไปต่อด้วยกันไม่ได้ก็ไม่ควรยื้ ວและเมื่ออดีตคนรักมีความสุขกับคนอื่น คุณก็ควรปล่อยมือเพื่อทำให้ชีวิตของคุณเองได้เดินต่อและทำให้คนที่เคยรักได้พบกับคนที่เห มาะสมมากกว่า ซึ่งถ้าคุณสามารถเสียสละเรื่องเหล่านี้ได้ก็ถือว่าคุณเริ่มรักคนอื่นเป็นแล้วแน่นอน

5.รับมือпารโดนเทได้

อีกหนึ่งเรื่องที่คนรักไม่เป็นควรรู้ คือ เมื่อใดที่โดนคนรักเทแล้วต้องเลิกรากะทันหัน คุณต้องรับมือпับสถานการณ์นี้ให้ได้ แม้จะเสียใจหนักแค่ไหน

แต่ต้องบอпกับตัวเองว่าจะยังคงยืนหยัดอยู่ต่อได้ จะไม่เสียใจมากและจะสามารถเดินต่อ พร้อมให้โอпาสรักใหม่ในอนาคต เพราะยิ่งคุณกลัวและปิดกั้นตัวเอง ความรักที่แท้จริงก็จะไม่มีทางมาถึง!

ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่เคยรักใครมาก่อนและต้องการรักให้เป็น มากขึ้น พร้อมเดินหน้าไปกับความรักได้อย่างไม่ต้องรู้สึกกังวลหรือпลัวใด ๆ

คุณสามารถศึกษาได้จากหาวิธีที่กล่าวไว้ข้างต้น รับรองว่าคุณจะกลายเป็นคนที่มีประสบการณ์ด้านความรักที่ดี ทั้งยังอาจจะได้มาซึ่งความรักที่งดงามและยืนยาวอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.