5 เรื่องที่ควรทำ เพื่อชีวิตคู่ที่แฮปปี้

ถ้าคุณกำลังรู้สึกแบบนี้อยู่แล้วล่ะก็ แปลว่าความสัมพันธ์ ‘ระหว่างคุณ และ เขา’ น่าจะมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้นแน่ๆ ถ้าอย่างนั้น ลองหัน มา เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตัวเอง ก่อนที่อะไรๆ มันจะแย่ไปมากกว่านี้กันเถอะค่ะ

เลิกแสดงอาการประ ชดประชัน

นิสัยสุดไม่น่ารักของสาวๆ หลายคน ก็น่าจะเป็นอาการที่เรียกว่าความ ‘ ประ ชดประชัน ‘ นี่แหละค่ะ เพราะคุณหนุ่มๆ เค้าไม่รู้หรอпนะ ว่า ที่คุณพูดจาประ ชดอยู่น่ะ

มันคือ จริงจังหรือว่าล้อเล่น !? เพราะฉะนั้น หากไม่อยากให้สา ร ที่ต้องการจะสื่อออпไปผิดพลาด ใช้วิธีพูดตรงๆ ไปเลยเถอะ เดี๋ยวถ้าเค้าทำไม่ถูกใจคุณขึ้น มา ปัญหาเล็กๆ ก็จะกลายเป็นเรื่องใหญ่เอาได้นะ

ชอบหรือไม่ชอบอะไรให้พูดตรงๆ

อีกหนึ่งปัญหาสำคัญ ที่หลายๆ คู่ต้องเจอ น่าจะเป็นอาการปากหนัก ‘ ไม่ชอบ แต่ก็ ไม่ยอมพูด ‘ จนกลายเป็นการเก็บสะสมความรู้สึกเหล่านี้ไปเรื่อยๆ

ไม่ยอมปริปากว่า ไม่พอใจ ซึ่งสุดท้ายแล้ว พอความรักเดิน มาถึงทางตัน ก็ไม่มีเวลาหลงเหลือ ให้ต่างฝ่ายต่างได้กลับมาแก้ไขตัวเองอีกเลย

หยุดทำในสิ่งที่อีกฝ่ายไม่ชอบ

เราทั้งคู่ต่างก็ต้องมีสิ่งที่ ไม่ชื่นชอบในตัวของกันและกันทั้งนั้น ขึ้นอยู่ที่ว่า คุณจะเลิกทำ และพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อความสัมพันธ์ครั้งนี้หรือไม่

หากมันไม่เหนือบ่ากว่าแรงมากเกินไปนัก ก็ขอให้หันกลับมาแก้ไขซะเถอะค่ะ เพราะบางที การเปลี่ยนแปลงตัวเองแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็อาจทำให้ก้าวไปสู่จุดเปลี่ยนที่ยิ่งใหญ่ก็เป็นได้นะ

แบ่งเวลาให้กันและกันบ้าง

คิดเหมือนกัน มั้ยคะว่า เวลา 24 ชั่วโมง แทบไม่พอใช้เลยในแต่ละวัน แต่ยังไงซะ ก็ควรที่จะจัดการ และหาเวลามาเจอпันบ้าง

เพราะมันก็ถือเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นไม่แพ้เรื่องอื่นๆ ในชีวิตของคุณลย บางทีเห็นหลายๆ คู่เลิกรา เพราะไม่มีเวลาให้กัน มาเยอะแล้ว ฉะนั้น ลองย้อนกลับมาถามตัวเองดูอีกครั้งสิว่า เราจะปล่อยให้ความรักของเราจบลงแบบนั้นจริงหรือ !?

อย่าปล่อยให้ความรู้สึกอยากอยู่คนเดียวเกิดขึ้น

ความรู้สึก ‘อยากอยู่คนเดียว’ หรือ ‘อยู่คนเดียวได้แล้ว’ นับเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอันตรายสุดๆ สำหรับชีวิตคู่เลยค่ะ เพราะนั่นอาจห มายความได้ว่า

ตลอดเวลาที่ผ่าน มา ต่างฝ่ายต่างทอดทิ้ง และละเลยความรู้สึกของกันและกัน จนพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับการอยู่คนเดียว ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ต้องช่วยแก้ไขปัญหาด้วยกันทั้งคู่ หากยังอยากให้ความสัมพันธ์นี้เดินหน้าไปต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.