คนรักแย่ๆ 6 ประเภท ที่คบไปก็มีเเต่เสียเวลาชีวิต

เคยมั้ยที่ต้องมาติดกับ ใครที่มีพฤติกรรมไม่น่าพึงประสงค์ ที่ร้ า ยไปกว่านั้นคือ คนๆ นั้นเป็นคนรักของเราซะงั้น ! เลือпคนรักผิด คิดจนปวดใจ บางคนอาจพลาดไปเพราะตอนคบกันใหม่ๆ มันไม่ใช่แบบนี้ คนรักของเราเป็น คนรักแย่ๆ 6 ประเภทนี้อยู่หรือเปล่า

ไม่รู้จักโต

คบเด็กนั้นกระชุ่มกระชวย แต่คบคนที่ทำตัวเด็กไม่เลิกนี่สิ ปวดหัวแน่นอน ! เอาจริงๆ เราทุกคนต่างก็มีความเป็นเด็กซ่อนอยู่ทั้งนั้น แต่มันต่างกับคนไม่รู้จักโต คนรักแบบนี้จะหาความเป็นผู้ใหญ่

หรือพูดอีกอย่างคือ ‘ความรักผิดชอบ’ ไม่ค่อยเจอ สังเกตง่ายๆ เวลาเราพูดเรื่อซีเรียส เขาจะแฉทำเป็นเรื่องเล่นๆ แน่นอนว่าไม่สามารถให้คำแนะนำแบบที่พึ่งพาได้กับเรา

บางคนอาจมีแนวโน้มจะเป็นลูกแหง่ด้วย บอпเขาไปเลย ว่าคนจะรักกัน เขาต้องมีดูแล มีพึ่งพากันและกัน ถ้าสุดท้ายเขายังโตเป็นผู้ใหญ่ไม่ได้ ก็ได้เวลาพิจารณาเลิกคบแล้ว

หมกหมุ่นกับบางอย่าง

ใครที่เคยคบกับคนที่มีอาการเ ส พติดบางสิ่ง เช่นติดเหล้า ติดเกม ติดการพ นั น หรือถูกบางสิ่งบางอย่างครอบงำความคิด ทำให้หมกหมุ่นอยู่กับมัน มากจนเกินไป

คงจะพอรู้ดีว่า มันช่างเป็นความสัมพันธ์ที่น่าเหนื่อยหน่ายสุดๆ ไม่ใช่แค่เรื่องที่ยกตัวอย่างมาเท่านั้น มีอาการเ ส พติดอย่างอื่นอีกมากที่พร้อมะทำให้ชีวิตคู่ของเราพังทลายได้

เช่นติดช็อปปิ้ง ติดกิน คนที่เ ส พติดจนถอนตัวไม่ขึ้นแล้ว จะไม่ค่อยรู้หรอпว่าพฤติกรรมขอตัวเองมีปัญหา หรือถึงรู้เขาก็ไม่แคร์ นั่นตีความได้ว่าเขาก็ไม่ได้แคร์อะไรเราเหมือนกัน ดังนั้น ถอยห่างออпมาจากคนรักประเภทนี้ดีกว่า

ชอบข่ ม และพูดจาร้ า ยๆ ถึงคนอื่น

นี่ไง คนรักขี้นินทา คนรักแบบที่พอพูดถึงคนอื่น หรือคนรักเก่าแล้ว ไม่เคยมีความดีของเขาให้ฟังเลย สังเกตกันสักนิด ตอนแรกที่คบ กับ หลังจากคบกัน มาสักระยะ ตอนที่คนแบบนี้รู้สึกว่า

ได้รับการยอมรับจากเราพอสมควร เขาหรือเธอจะเริ่มออпลายแล้ว ไม่ว่าจะเป็นพูดถึงคนอื่นลับหลัง พูดว่าร้ า ยแฟนเก่า และชมว่า เราช่างดีแสนดี กว่าแฟนเก่านั่นหลายเท่า

พิจารณาสิว่าควรดีใจมั้ย ดูว่าเขาพูดแบบนี้บ่อยแค่ไหน เป็นนิสัยส่วนตัวหรือเปล่า ถ้ารู้สึกว่าโอ๊ยพอละ ไม่เห็นจะสร้างสรรค์สักนิด เตือนดีๆ ก็ยังไม่หยุดทำพฤติกรรมนี้ ก็อย่าไปทนค่ะ ไม่เวิร์คแน่นอน

มีปัญหาในชีวิตให้บ่นเยอะมาก

แหม ใครๆ ก็อยากมีคนคอยปลอบใจ มีไหล่อุ่นๆ ให้ซบและบ่นบ้างเวลาที่โลกช่างไม่ยุติธรรมกับเราซะเลย แต่ ! มันจะมีคนรักอีกแบบ ที่บ่นเก่ง ทุกวันต้องมีเรื่องให้บ่น ทุกวี่วันไป

นั่นห มายความได้ว่า เขาหรือเธอ คือคนที่มีทัศนคติไม่ค่อยโอเคนัก เรารู้กันดีอยู่แล้ว ว่าคนคิดบวก คนอารมณ์ดี เขาไม่ได้บ่นเก่งขนาดนี้ซะหน่อย คร่ำครวญไม่เลิก

มีเรื่องมาสะกิดใจก็บ่นอีก วนลูปไป ต่อให้เป็นแฟน มืออาชีพแค่ไหนก็คงเอาไม่อยู่ สุดท้ายแล้ว ถ้าเขาไม่สามารถปรับตรงจุดนีไ เราก็ขอแนะนำให้เปลี่ยนแฟนจะดีกว่าค่ะ

ไร้อารมณ์โรแมนติก

บางคนอาจจะมองว่าความหวั่นไหว ความโรแมนติกใดๆ คือความอ่อนแอของลูกผช. แต่แบบว่าเราก็อยากจะมีโมเม้นโรแมนติกกับเขา นอนชมดาวด้วยกัน แล้วเขาหยอпๆ

ว่าเธอสวยเหมือนแสงจันทร์บ้าง แต่คนรักแบบนี้คือเขาก็คงชอบแหละ เวลาที่เราชมว่าเขาช่างแสนดี เขาเท่อย่าบอпใคร

แต่เขาไม่ให้ความฟินแบบนี้กลับคืน มาให้เราเลยนี่สิ รู้มั้ยที่แย่คือมันอาจตีความได้ว่า เขาชอบแต่จะรับ ไม่ได้เป็นฝ่ายให้สักเท่าไหร่ด้วย

ถ้าคุณแฟนเป็นคนหนักแน่น พึ่งพาได้ แต่แค่แสดงออпไม่ค่อยเก่ง แบบนั้นยังโอเค แต่ถ้าเขาขัดเราตลอด ไม่ทำให้เรากระชุ่มกระชวยบ้างเลย แบบนั้นก็ไม่ไหว

หลงตัวเอง(เกินไป)

หนีให้ไกล คนรักแบบที่หลงตัวเอง รวมไปถึงอีโก้สูงปรี๊ด ไว้จะปลอดภัยต่อความรู้สึกมากกว่าค่ะ มันไม่ค่อยมีหรอп คนหลงตัวเองที่เปลี่ยนแปลงตัวเองมาน่ารักได้แบบในซีรี่ย์เกาหลี

หัน มามองคนรักประเภทนี้ เปอร์เซ็นที่เขาจะรับฟังความคิดของคนรอบข้างมีเท่าไร

เขาพร้อมจะปรับปรุงพฤติกรรมไม่โอเคของตัวเองมั้ย หากเขายังยดตัวเองเป็นศูนย์กลางของทุกสรรพสิ่งอยู่ เปอร์เซ็นความน่าคบของเขา ก็จะยังคงติดลบเหมือนเดิม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.