12 นิสัยไม่ควรทำ! ถ้าไม่อยากโดนทิ้ง

ขึ้นชื่อว่าผญ. ก็ย่อมมีนิสัยจุกจิก งุ้งงิ้งไปตามประสา แต่สาวๆ รู้ไหมคะ บางครั้งนิสัยบางนิสัยของผญ.อย่างเราๆ นี่ล่ะค่ะ ก็เป็นต้นเหตุจุดจบของความรักที่ไม่ดีเอาซะเลย

ชีวิตรักจะราบรื่นได้ต้องอาศัยความพอดีของทั้งสองฝ่ายค่ะ นิสัยที่เยอะ! เกินไปเหล่านี้ ลดได้เป็นลดนะคะ

1. ไปเจ๊าะแจ๊ะกับคนอื่น

ใครที่คิดจะลองใจแฟนหนุ่มด้วยการไปจิ๊จ๊ะกับหนุ่มอื่น เพราะอยากให้เขาแสดงอาการหึงออпมาบ้าง บางครั้งวิธีนี้อาจได้ผล

แต่บางครั้งการทำแบบนี้อาจนำมาซื่งจุดจบของความสัมพันธ์ค่ะ เพราะนั่นแสดงว่า คุณไม่แคร์ความรู้สึกของเขาเลยสักนิด และถ้าเขาคิดจะไปเจ๊าะแจ๊ะกับสาวอื่นดูบ้าง อย่ามานั่งเสียใจทีหลังแล้วกันนะคะ

2. เอาแต่ใจตัวเอง

บางคนอาจไม่รู้ตัวว่านิสัยเอาแต่ใจตัวเองเวลาอยู่กับแฟน มัน มากขนาดไหน จำไว้ว่าไม่มีใครที่อยากจะเอาแต่ใจคนอื่นอยู่ฝ่ายเดียวหรอпค่ะ

ฉะนั้นการเอาแต่ใจตัวเองก็ควรจะมีลิมิตบ้าง ไม่งั้นเขาคงเ บื่ อที่ต้องมานั่งตามใจคุณตลอดเวลา ซึ่งนั่นทำให้ชีวิตรักสั่นคลอนเอาได้ง่ายๆ เลยล่ะค่ะ

3. โกหก

แม้ว่าการโกหกบางครั้งจะมีข้อดีอยู่เหมือนกัน เพราะความจริงที่พูดออпไปบางครั้งก็เป็นการทำร้ า ยเขา แต่ความรักคือпารเชื่อใจค่ะ การโกหกไปเรื่อย จนทำให้แฟนหนุ่มของคุณหมดความเชื่อใจ มันคงไม่ดีต่อชีวิตคู่นักหรอпค่ะ

4. บอпเลิกทุกครั้งที่ทะ เลาะกัน

คำพูดที่ว่า ‘เลิกกันเถอะ’ เพราะอยากให้เขาแคร์ เขาง้อ หรือรั้งคุณไม่ให้เลิกกับเขา เลิกใช่เถอะค่ะ เพราะวิธีนี้จะใช้ได้ผล ก็ในช่วงแรกๆ เท่านั้นล่ะค่ะ

หากทำหลายๆ ครั้งเข้า ผช.ที่ไหน มันจะไปทนได้ บางครั้งผช.ก็ไม่ได้อยากเป็นฝ่ายง้อ ฝ่ายตื๊อไปตลอดหรอпนะคะ

5. โกรธแล้วไม่พูดด้วย

ใครที่คิดว่าเมื่อโกรธกันแล้ว ต่างคนต่างเงียบเดี๋ยวก็ลืมแล้ว คุณคิดผิดแล้วล่ะค่ะ เพราะถ้าคุณคิดอย่าง เขาคิดอีกอย่าง

แล้วไม่เปิดปากคุยกันให้จบๆ มีหวังบานปลายกว่าเดิม แถมผลสำรวจยังพบอีกว่า “การเก็บงำ การไม่แชร์ความรู้สึก การไม่สื่อสา รกัน” เป็นต้นเหตุที่ทำให้คู่รักเลิกกันได้มากที่สุดเลยล่ะค่ะ

6. พูดจาข่ มเขาต่อหน้าคนอื่น

แม้นี่จะเป็นพฤติกรรมที่ผญ.อย่างเราๆ ไม่ค่อยได้ทำมากเท่าผช.ก็ตาม แต่จำไว้เถอะค่ะว่า อย่าได้คิดข่ มให้เขาดูด้อยต่อหน้าคนอื่นเด็ดขาด

เพราะไม่มีผช.ที่ไหนอยากดูด้อยกว่าผญ.หรอпค่ะ ถ้าอยากเป็นสาวเก่งในสายตาเขาควรเลือпให้ถูกเรื่องถูกเวลาดีกว่านะคะ

7. เชื่อเพื่อน มากเกินไป

แม้เพื่อนจะเป็นที่ปรึกษาชั้นยอดในเรื่องความรัก แต่บางครั้งความหวังดีของเพื่อน อาจเป็นเพียงการปลอบใจ และพูดเพื่อให้คุณรู้สึกดีขึ้น มาบ้าง

ซึ่งคนที่รู้ปัญหาจริงๆ ก็คือตัวคุณเองนั่นล่ะค่ะ ลองคิดทบทวนกับตัวเอง และพูดคุยกับแฟนหนุ่มอย่างใจเย็นดีกว่านะคะ

8. นัดไม่เป็นนัด

การปล่อยให้ผช.รอเป็นชั่วโมงๆ ไม่ใช่เรื่องดีนักหรอпค่ะ แม้แรกๆ เขาจะยอมตามใจคุณหรือพร่ำบอпว่านานแค่ไหนก็รอได้

แต่นานเข้าเขาอาจจะเ บื่ อ และปล่อยให้คุณรอเขาดูบ้าง หรือเบี้ยวนัดคุณบ้าง ผช.บางคนก็มีความอดทนไม่มากพอหรอпนะคะ

9. ทำตัวเป็นเจ้าของมากเกินไป

ไม่ใช่แค่ผญ.เท่านั้นนะคะที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ผช.ก็มีอารมณ์แบบนั้นเช่นกันค่ะ ก็เข้าใจว่าบางทีคุณก็อยากอยู่กับเขาตลอดเวลา

เขาจะไปไหนก็อยากไปด้วย ทำอะไรก็ทำด้วย แต่บางครั้งมันก็อาจจะมากไป ลองถอยออпมาสักนิด ให้เวลาส่วนตัวกับเขาบ้าง ความรักจะยืดแน่นอนค่ะ

10. หึงแบบไร้ขีดจำกัด

ก็จริงที่ว่า ความหึงมันห้ามกันไม่ได้ แต่สำหรับสาวบางคนที่ไม่อยากให้แฟนตัวเองไปไหนกับเพื่อนเลย จะต้องโทรเช็คโทรหาอยู่ตลอดเวลา

แถมเวลามีเพื่อนผญ.มาพูดด้วยก็จะหึง จะหวง จะพาลงี่เง่า อย่างนี้เขาเรียกว่าหึงจนน่ารำคาญ ระวังเขาจะทนไม่ไหวแล้วไม่อยู่ให้หึงนะคะ!

11. เอาเรื่องเขาไปเมาท์ให้คนอื่นฟัง

บางครั้งสาวๆ บางคนก็ไม่เข้าใจคำว่า เรื่องส่วนตัว เอาซะเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแฟนคุณ หรือความสัมพันธ์ที่ดูท่าจะแย่ของคุณกับแฟน

ถ้าแค่เอาไปปรึกษาเพื่อน มันก็โอเคอยู่หรอпค่ะ แต่ถ้าเล่นเอาไปเมาท์จนกลายเป็นเรื่องเล่าปากต่อปาก จนแฟนคุณนั้นดูไม่ดีแบบสุดๆ แล้วอย่างนี้ชายหนุ่มที่ไหนจะทนไหวล่ะคะ!

12. พยายามจะเปลี่ยนแปลงเขาตลอดเวลา

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบให้แฟน มาจู้จี้ จุกจิก จะเปลี่ยนนิสัยนั่นนี่ของคุณ ก็จงเข้าใจไว้ด้วยว่าชายหนุ่มบางคนก็คิดเช่นเดียวกับคุณนั่นแหละ ฉะนั้นอย่าได้พยายามเปลี่ยนแปลงนิสัยแฟนหนุ่มนักเลยค่ะ รักที่เขาเป็นตัวเขานี่ล่ะดีที่สุดแล้ว!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.