7 ความรู้สึก ที่บอпได้ว่ารักนี้คือคู่แท้

ไม่ว่าจะก่อนจีบหรือหลังตกลงเป็นแฟน ผญ.ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าคนๆ นี้จะใช่เนื้อคู่เราไหมน้า คบกันแล้วจะส่งเสริมกันหรือเปล่า คบกันแล้วเขาจะมีใครไหม ฯลฯ

1. รู้สึกเป็นกันเอง

ไม่ใช่แค่หัวเราะด้วยกันเท่านั้น แต่ยังพร้อมที่จะพูดคุยเรื่องซีเรียสกันได้ด้วย การพูดคุยกันได้ทุกเรื่องคือสิ่งที่บ่งบอпว่าคุณทั้งคู่เป็นได้ทั้งคนรักและเพื่อนสนิท ตัวติดกันได้โดยไม่รู้สึกลำบากใจเลย แต่กลับรู้สึกสบายใจด้วยซ้ำไป

2. รู้สึกปลอดภัย

บางคน มีแฟนเข้มงวด การจะกลัวโดนดุบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่หากเมื่อไหร่ที่รู้สึก “กลัว” อย่างจริงจังว่าจะโดนอีกฝ่ายทำร้ า ย ไม่ว่าจะเป็นการทำร้ า ยร่างกาย

หรือทำร้ า ยจิตใจจนเสียคุณค่าความเป็นตัวเอง ก็คงถึงเวลาต้องทบทวนความสัมพันธ์ใหม่อีกครั้ง เพราะคู่แท้นั้นจะต้องรู้สึกปลอดภัยยามอยู่ใกล้กันค่ะ

3. รู้สึกมีความมุ่งมั่น

คู่รักที่เกื้อหนุนส่งเสริมกัน จะคอยผลักดันและช่วยเหลืออีกฝ่ายให้ทำตามความฝันตัวเอง และเชื่อว่า เราต่างเป็นอะไรก็ได้ที่เราอยากเป็น

มีอะไรก็ได้ที่เราอยากมี หากตั้งเป้าให้ถูกและวางแผนให้ดี โดยไม่เอาแต่คิดแง่ร้ า ย บั่นทอนกำลังใจอีกฝ่ายโดยไม่ยอมลงมือทำ

4. รู้สึกหลงใหลกันและกัน

สำหรับคู่ที่รักกันดี จะมีความรู้สึกหลงใหลกันและกันยามได้กอด สัมผัส หรือจูบกันเสมอ แม้จะไม่มากเท่าวันแรกที่คบกัน แต่มันจะไม่มีวันสิ้นสุด เพราะพวกเขาจะหมั่นเติมไฟรักให้กันและกันเสมอ

5. รู้สึกมั่นคง

ข้อนี้ถือเป็นความรู้สึกที่ต้องมีเลยก็ว่าได้ คู่รักที่ประสบความสำเร็จจะไม่รู้สึกกังวลกับความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าหากเกิดปัญหาขึ้น พวกเขาจะรับมือได้

พวกเขารู้สึกรักกัน มากเกินกว่าจะใส่ใจเรื่องไม่เป็นเรื่อง และเมื่อไหร่ก็ตามที่อีกฝ่ายอ่อนแอ ก็รู้ว่าจะมีอีกคนคอยเคียงข้างเสมอ

6. รู้สึกมีความหวัง

รักที่ดีควรมองเห็นอนาคตร่วมกัน เช่น สักวันจะย้ายไปอยู่ด้วยกัน จะมีลูกด้วยกันกี่คน ฯลฯ ไม่ใช่มองเห็นแต่อนาคตตัวเองโดยไม่มีอีกฝ่ายอยู่ด้วยเลยแม้แต่น้อย

7. รู้สึกขอบคุณ

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเจอคนที่ใช่ ดังนั้นการที่ทั้งคู่ได้เจอпันจึงเป็นทั้งความสำเร็จและโชคดีสุดๆ ที่ทั้งคู่ไม่ควรลืม คู่รักที่อยู่ด้วยกันตลอดไปจึงมักชื่นชมกันและกัน ไม่ว่าจะด้วยคำพูดหรือпารกระทำ เพื่อรักษาความรู้สึกนี้เอาไว้เสมอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.