10 สิ่งที่ทำให้ผู้ชายรักคุณมากกว่าหน้าตา

ใครๆ ก็ชอบมองคนหน้าตาดี แต่ถ้าจะให้ชอบจริงรักจังล่ะก็ มันกลับไม่ได้มีแค่รูปร่างหน้าตาซะแล้ว เพราะถึงจะหน้าตาดีหุ่นเซ็กซี่แค่ไหน

นานวันเข้าความตื่นเต้นก็จืดจางได้เหมือนกัน แล้วอะไรล่ะที่จะทำให้ผู้ชายห ล งรักผู้หญิงคนหนึ่งได้ทุกวัน

1. เป็นผู้ฟังที่ดี

การเป็นผู้ฟังที่ดีไม่ได้แปลว่า คุณต้องคอยแนะนำเขาไปทุกเรื่องทั้งที่เขายังเล่าไม่จบ หรือคาดคั้นให้เขาไว้ใจเล่าทุกอย่างให้คุณฟัง

เพียงแค่นั่งฟังนิ่งๆ จับมือ โอบกอด หรือพูดสั้นๆ ว่า “ฉันเข้าใจคุณนะ” แล้วรอให้เขาพร้อมจะเล่าให้คุณฟังเอง คุณจะได้รู้อะไรมากกว่าเดิม และยังได้ใจเขาอีกด้วยค่ะ

2. เป็นธรรมชาติ

ผู้ชายจะรู้สึกว่าผู้หญิงมีเสน่ห์มากเวลาที่เธอวางตัวสบายๆ เป็นธรรมชาติ ทำให้เขารู้สึกสนิทใจที่จะคุย เล่น มุก หรือทำอะไรฮาๆ ให้ดู ยิ่งเขารู้สึกสบายใจมากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งอยากอยู่ใกล้มากเท่านั้น

3. ขับรถได้ดี

มีผู้ชายไม่น้อยที่เชื่อว่าผู้หญิงขับรถแย่ ดังนั้นหากได้เจอสาวนักขับที่ตัดสินใจได้ดีบนท้องถนนล่ะก็ มันจะดูน่าทึ่งสุดๆ ไปเลย

4. รู้จักพอ

ขอแค่ผู้หญิงที่เขาชอบ เป็นคนที่รู้จักชื่นชมสิ่งดีๆ ที่ตัวเองมีอยู่ (รวมเขาด้วย) โดยไม่เอาแต่บ่นถึงแต่สิ่งที่ตัวเองยังไม่มี สิ่งที่ไม่ชอบใจ ก็จะทำให้เขามีความสุขและเป็นตัวของตัวเอง แล้วใครล่ะจะไม่ชอบ เนอะ

5. ทานอาหารอย่างมีความสุข

การดูแลสุขภาพมันก็ดีอยู่หรอก แต่เขากลับชอบสาวที่ทานอาหารอย่างมีความสุขและทานอย่างพอดีมากกว่า หากมัวแต่นับแคลอรี่ กินคลีนแบบจัดเต็ม หรือเอาแต่บ่นว่าอาหารนี้แย่ อาหารนั่นยี้! มันก็ดูน่าอึดอัดไปนะ

6. ทำอาหารเป็น

เวลาที่เขาเห็นคนรักทำอาหารที่เขาชอบให้ทาน มันทำให้เขามีความสุขมาก เพราะนอกจากได้กินของโปรดแล้ว ยังห มายถึงความใส่ใจที่เธอมีให้เขาอีกด้วย

7. รู้จักประนีประนอม

ชีวิตคู่ ไม่มีใครผิด-ถูกร้อยเปอร์เซ็นต์ ผู้หญิงที่รู้จักประนีประนอม พบกันครึ่งทางบ้าง จึงมักเป็นผู้หญิงที่ผู้ชายเลือกจะจริงจังด้วยในระยะยาวมากที่สุด

8. เอาใจเป็น

ถึงเขาจะเอาใจผู้หญิงแค่ไหน แต่ไม่ได้แปลว่าเขาไม่ต้องการ เพราะเขาเองก็ยังอยากให้แฟนเอาใจใส่เขาบ้างเหมือนกันนะ เวลาที่ผู้หญิงออดอ้อนเอาใจนั้นทำให้เขาใจละลายสุดๆ ไปเลย

9. มีอารมณ์ขัน

นอกจากจะทำให้รู้สึกสนิทสน ม คุยกันได้ทุกเรื่องแล้ว รอยยิ้มของคนพิเศษยังเป็นกำลังใจชั้นยอดอีกด้วย ไม่ว่าจะเจอเรื่องแย่ๆ จากไหน มา เสียงหัวเราะและรอยยิ้มจากคนรักก็ช่วยเยียวยาเขาได้ แบบนี้จะไม่รักยังไงไหว

10. รู้จักดูแลตัวเอง

มีผู้ชายไม่น้อยเลยที่ไม่ได้ต้องการคนสวยเลิศ ขอเพียงแค่เธอไม่ละเลยที่จะรักษาความสะอาด และรู้จักเลือกเสื้อผ้า ทรงผม เมคอัพให้เข้ากับตัวเองก็พอแล้ว

รวมถึงเรียนรู้ที่จะอยู่ได้ด้วยตัวเอง ทำอะไรด้วยตัวเองบ้างในยามที่เขาไม่ว่าง สิ่งเหล่านี้คือเสน่ห์ที่ดึงดูดให้เขายิ่งเข้าหาเธอโดยไม่รู้ตัว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.