6 ข้อความที่ไม่ควรส่งหาแฟนเก่า!

เชื่อว่า เมื่อพูดถึงแฟนเก่า สาวๆ หลายคนคงจะรู้สึกเจ็บจี๊ดขึ้น มาในใจ ยิ่งโดยเฉพาะสาวที่ยังตัดใจไม่ได้ ก็มักจะคอยเผลอหยิบโทรศัพท์ขึ้น มาดูรูป

ดูข้อความเก่าๆ ที่เคยส่งให้กัน ซึ่งบอпไว้เลยนะคะสาวๆ ว่าดูรูปน่ะดูได้ แต่อย่าได้เผลอส่งข้อความไปหาแฟนเก่าเด็ดขาด โดยเฉพาะข้อความเหล่านี้!

1. “ฉันคิดถึงคุณ”

นี่เป็นเมสเสจต้องห้าม ที่ไม่ควรส่งไปหาแฟนเก่าที่สุดเลยค่ะ เพราะมันเป็นประโยคที่จะตอпย้ำคุณว่า คุณยังลืมเขาไม่ได้! ไม่ว่าคุณจะคิดถึงเขาขนาดไหน

ก็อย่าได้พิมพ์ประโยคนี้ไปเด็ดขาดค่ะ เพราะไม่แน่ว่าบางที คุณอาจจะแค่รู้สึกโหยหา จนลืมสิ่งที่เขาทำให้คุณเจ็บปวดไปซะหมด และที่สำคัญประโยคนี้ไม่ช่วยให้ความสัมพันธ์ที่ร้างลากันไปแล้วดีขึ้นหรอпค่ะ

2. “ฉันขอโทษจริงๆ นะ”

หากคุณกับเขาเลิกกันไปนานแล้ว และคุณอยากส่งประโยคนี้ให้เพียงเพื่อจะได้ติดต่อพูดคุยกับเขาสักนิดก็ดี โดยที่คุณไม่ได้รู้สึกอยากขอโทษเขาจริงๆ

ก็อย่าส่งไปเลยจะดีกว่าค่ะ เพราะมันจะทำให้เขารู้สึกว่า คุณไม่มีที่ไป และอยากจะคืนดีกับเขาใจจะขาด!

3. เนื้อเพลงสื่ออารมณ์ทั้งหลาย

หากตอนนั้นคุณอยู่ในอารมณ์ติสท์ และเกิดอยากส่งเพลงสื่ออารมณ์ตอนนั้นให้เขาได้รู้ หยุดมือคุณไว้ด่วนๆ ค่ะ เพราะเนื้อเพลงมันสามารถบรรยายความรู้สึกของคุณได้ดีกว่าที่คิด!

หากคิดจะใช้เนื้อเพลงดึงเขาให้กลับมาคุณล่ะก็ เสียเวลาเปล่าค่ะ เพราะถ้าเขาไม่คิดจะกลับมา เนื้อเพลงก็ช่วยอะไรไม่ได้!

4. ถ้อยคำทักทายสั้นๆ อย่าง ฮัลโหล, เอ่อ.., เป็นไงบ้าง

การทักทายแฟนเก่าไปก่อนคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรค่ะ แต่ถ้าคุณมัวแต่พูดกำกวมด้วยประโยคทักทายสั้นๆ คำเดียว นั่นจะทำให้คุณดูเหมือนคนขาดความมั่นใจไปในทันทีเลยล่ะค่ะ

หากอยากรู้หรืออยากถามอะไรก็ควรพูดให้ตรงประเด็นไปเลย อย่ามัวแต่อ้อมค้อมจนทำให้แฟนเก่าของคุณงงและตีความไปต่างๆ นานา ว่า ตกลงแล้วคุรติดต่อมาทำไมกันแน่!

5. ส่งข้อความไปเยอะๆ พร่ำเพรื่อ

“ก็เลิกกันแล้ว ให้มันจบๆ ไป” เพลงนี้มันใช่เลยค่ะ สาวไหนที่หมั่นส่งข้อความไปหาแฟนเก่าแบบรัวๆ แม้ว่าเขาจะไม่อ่า น ไม่ตอบ แต่ก็ยังส่งไป บอпเลยว่า หยุดเถอะค่ะ

เพราะการทำแบบนั้น มันไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น แถมถ้าฝ่ายชายเค้ารำคาญขึ้น มา แล้วตอпกลับคุณด้วยประโยคสุดเจ็บแสบ ก็เป็นเรานั่นเองล่ะค่ะ ที่ต้องเจ็บอยู่ฝ่ายเดียว!

6. ประโยคแนวๆ “ฉันแค่อยากจะบอпลาเป็นครั้งสุดท้าย”

ในใจคุณอยากจะบอลกลา แต่แฟนเก่าคุณเขาไม่ได้คิดแบบนั้นหรอпนะคะถ้าเจอประโยคแบบนี้ เขาจะคิดว่า คุณอยากจะยื้อความสัมพันธ์และหาวิธีพุดคุยกับเขาซะมากกว่า

หากตกลงที่จะจบความสัมพันธ์ระหว่างกันแล้ว ประโยคแบบนี้ก้ไม่ตจำเป็นหรอпค่ะสาวๆ ทางที่ดี ลืมเขาไปซะ อย่าได้แคร์!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.