6 ข้อดีของผญ.ที่ผช.ตามหา

แม้รูปร่างหน้าตาจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดนะคะ สาวๆเคยแปลกใจไหมว่าทำไมคนสวยมากบางคนกลับยังไม่มีแฟน

แต่คนน่ารักระดับกลางๆบางคนกลับมีเข้ามาให้เลือпไม่หวาดไม่ไหว นั่นเป็นเพราะเวลาผช.จะตกหลุมรักใครจริงจังขึ้น มา เขาล้วน มองหาคุณสมบัติบางอย่างที่มากกว่าความสวยน่ะสิคะ

1.ขี้เล่นเป็นกันเอง เหมือนที่เขาว่ากันว่า ‘สวยมักนก ตลกมักได้’ ยังไงล่ะคะ จงเป็นสาวน่ารัก สนุก แฮปปี้ ผู้มีชีวิตชีวาและเป็นจุดสนใจเข้าไว้

เพราะหนุ่มๆหลงรักสาวที่สดใสขี้เล่น และแน่นอนว่าเขาไม่ชอบสาวที่เคร่งเครียด อมทุกข์ ดูหดหู่ไม่เลิก ดังนั้นถ้าอยากให้เขาอยู่ใกล้ๆคุณไม่ห่าง

ลองเพิ่มเสียงหัวเราะอีกนิด อารมณ์ขันอีกหน่อย และหยอпล้อпับชายหนุ่มที่คุณชอบดูบ้างนะคะ

2.มีสมอง ผช.ที่มีความมั่นคงทางอารมณ์จะไม่รู้สึกเสียเซลฟ์หรอпเวลาได้คุยกับผญ.ที่ฉลาดและก้าวทันโลก (และผช.แบบนี้แหละที่สาวๆควรเดตด้วย!)

อันที่จริงแล้วผช.ส่วนใหญ่หลงรักผญ.ที่สามารถสนทนากับเขาได้อย่างชาญฉลาดและอินเทรนด์ต่างหากล่ะ ผญ.อาจดูสวยเตะตาผช.ได้ในตอนแรกก็จริง

แต่ถ้าไม่สามารถสนทนากับเขาได้ถูกคอ ก็อาจถูกมองเป็นเครื่องประดับสีสวย มากกว่าจะเป็นคนที่เขาตกหลุมรัก

อย่างไรก็ตามต้องใช้ความฉลาดในลักษณะของการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ไม่ใช่การเอาชนะกันทางความคิดนะคะ ไม่งั้นจะกลายเป็นศึกปะทะอีโก้แทนค่ะ

3.รู้จักพึ่งพาตัวเองบ้าง ผช.อยากมีความรู้สึกว่าได้ปกป้องดูแลผญ.ที่ตัวเองรัก เมื่อคุณทำให้หนุ่มๆรู้สึกว่าคุณต้องการเขา เขาก็จะยิ่งตกหลุมรักคุณมากขึ้น

แต่ในขณะเดียวกัน มันก็มีเส้นบางๆคั่นระหว่างการทำให้รู้สึกว่าเขาสำคัญ กับการเป็นแฟนสาวแฝดสยาม คือขอตัวติดกันไปซะทุกเรื่อง

ดังนั้นสาวๆควรพึ่งพาตัวเองบ้าง หากเขาอยู่ใกล้ๆก็ขอความช่วยเหลือได้ แต่ถ้าเมื่อไหร่อยู่คนเดียวก็ควรจัดการชีวิตตัวเองได้โดยไม่ต้องให้เขาคอยช่วย นี่แหละที่จะยิ่งทำให้เขาอยากอยู่ใกล้ และอยากมีส่วนร่วมในชีวิตคุณมากขึ้น

4. มีความมั่นใจและเห็นข้อดีของตัวเอง นี่คือสิ่งที่จะแสดงออпถึงความเป็นคุณ และความสามารถในการควบคุมชีวิตคุณเอง

ถ้าอยากทำให้ผช.ประทับใจ ก็ต้องทำให้เขาเห็นว่าคุณคือผญ.ที่รู้ดีว่าตัวเองมีดีแค่ไหน ถ้าคุณส่องกระจกแล้วยังไม่รู้สึกเลยว่าตัวเองสวย

ก็คงยากที่จะให้ใครมองว่าคุณน่าดึงดูดใจเช่นกัน อย่าได้ทำตัวเป็นพรมเช็ดเท้าที่พร้อมรองรับทุกเรื่องหรือยอมรับทุกอย่างที่เขาพูด เพียงเพื่ออยากทำให้เขาพอใจ แบบนั้นผช.ไม่ปลื้มแน่ๆค่ะ

5.มีกลิ่นตัวหอมน่าอยู่ใกล้ นี่เป็นเคล็ดลับเล็กๆที่ได้ผลอย่างเหลือเชื่อ ลองทำตัวให้หอมน่าประทับใจยามอยู่ใกล้ใครคนนั้นดูสิคะ

แต่ละครั้งที่คุณเดินผ่านหรือโบกไม้โบกมือทำท่าทางต่างๆ กลิ่นหอมที่ลอยฟุ้งอยู่ในอากาศจะทำให้เขารู้สึกอ่อนระทวย และยิ่งหลงเสน่ห์ดึงดูดของคุณราวกับโดนสะกดเชียวล่ะ! และมันยังสะท้อนว่าคุณรักษาความสะอาด ใส่ใจดูแลตัวเองเป็นอย่างดีด้วยค่ะ

6.สนุกกับชีวิต ผช.มักตกหลุมรักผญ.ที่เต็มเปี่ยมด้วยพลังไม่สิ้นสุด และพร้อมเสมอสำหรับการผจญภัยใหม่ๆ ถ้าผช.มองผญ.กลุ่มหนึ่งอยู่ล่ะก็

คนที่จะสะดุดตาเขาที่สุดก็คือคนที่ดูมีพลังและดูเป็นคนสนุกสนานนั่นเองค่ะ ลองกล้าออпจากฝั่งไปทำอะไรแปลกใหม่ดูบ้างเป็นไร รับรองว่ามีเรื่องเม้าท์กับเขาได้อีกเพียบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.