7 สัญญาณบอпว่าเขาคือ เนื้อคู่

เมื่อความรักเข้ามาทักทาย คำถามมากมายก็เกิดขึ้นในใจของผญ. ไม่ว่าจะเป็น ‘เขาชอบเราจริง หรือเราคิดไปเอง’ หรือ ‘คนนี้จะเป็นเนื้อคู่เราหรือเปล่า’

แม้ว่าความรักจะไม่มีสูตรสำเร็จ แต่ 7 ข้อต่อไปนี้คือสัญญาณขั้นต้นที่จะตอบสาวๆ ได้ว่าหนุ่มคนไหนควรหยุดพัก หรือคนไหนควรไปต่อค่ะ

1. เขาคือคนแรกที่คุณนึกถึงในยามลำบาก

การร่วมสุขเป็นเรื่องง่าย แต่การร่วมทุกข์นั้นต้องการความช่วยเหลือพิเศษจากใครสักคน ตอนเด็กๆ พ่อแม่คือคนแรกที่คอยพยุงเวลาเราหกล้ม

พอเริ่มเข้าโรงเรียน ก็มีเพื่อนสนิทที่เราเชื่อใจพอจะเล่าทุกเรื่องให้ฟัง จนกระทั่งคนพิเศษเดินเข้ามาในชีวิต แล้วคุณรู้สึกว่ามันช่างเห มาะเจาะลงตัว

คุณส่งข้อความหรือโทรหาเขาก่อนใครเวลาที่อยากปรึกษาใครสักคน และเขารู้วิธีช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นในวันแย่ๆ ด้วยการทำของโปรดให้ทาน และถ้าใครสักคนนั้นทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นใจเหมือนอยู่บ้านล่ะก็ น่าสนใจสุดๆ ค่ะ

2. เขาจดจำเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับคุณได้

ไม่มีอะไรจะรู้สึกดีไปกว่าการได้รู้ว่า เรามีค่าสำหรับใครบางคนแม้ว่าจริงๆ แล้วเขาไม่จำเป็นต้องแคร์เราสักหน่อย เวลาที่เขาซื้อของที่คุณชอบ หรือจำได้ว่าคุณชอบลีลาแบบไหนเวลาอยู่บนเตียง

นั่นคือสัญญาณบอпว่าคุณคือคนสำคัญอันดับต้นๆ สำหรับเขา และถ้าเขาดูแลไปถึงครอบครัวและเพื่อนของคุณ ก็ยิ่งพิเศษเข้าไปอีก

เช่น เขาจำได้ว่าน้องชายคุณชอบวงดนตรีอะไร หรือส่งข้อความสุขสันต์วันเกิดให้คุณแม่ของคุณ นั่นคือสัญญาณที่แน่นอนสุดๆ ว่าเขารับฟังและจดไว้เสมอว่าอะไรคือสิ่งสำคัญสำหรับคุณ

3. เขาเสียสละเพื่อคุณ

ในที่นี้ไม่ได้ห มายถึงการเสียสละการดูแมทช์ฟุตบอลทีมโปรด เพื่อไปทาน มื้อпลางวันกับคุณและคุณย่านะคะ แต่เราห มายถึงอะไรที่มากกว่านั้น

เช่น ยอมที่จะย้ายไปอยู่กับคุณเมื่อคุณต้องย้ายบ้านเพื่อไปทำงานในฝัน นั่นคืออีกก้าวความสัมพันธ์ที่ยิ่งใหญ่ เพราะเป็นสัญญาณบอпว่าเขาพร้อมสำหรับความสัมพันธ์ระยะยาว และยิ่งแน่ชัดขึ้นไปอีกเมื่อคุณก็พร้อมจะทำเช่นนี้เพื่อเขาเหมือนกัน

4. คุณเป็นตัวของตัวเองได้เวลาอยู่กับเขา

เรื่องนี้สำคัญมากๆ หากเขาคือคนที่เข้าใจในความเป็นคุณ ไม่ว่าจะดีหรือร้ า ย ทั้งตอนที่ไม่ได้แต่งหน้า ตอนที่ไม่ยิ้ม ตอนที่ไม่ได้แอ๊บ รวมถึงเข้าใจเวลาที่คุณไม่มีอารมณ์อย่างว่า

เพราะเขาเข้าใจว่าคุณย่อมมีวันที่ดี วันที่แย่ และวันที่ไม่มีอารมณ์ทำอะไรทั้งนั้น แถมยังชมคุณเสมอว่าคุณน่าทึ่งแค่ไหน ก็ท่าเทคะแนนให้เต็มๆ ค่ะ

5. เขายกย่องคุณทุกครั้งที่มีโอпาส

เมื่อคุณได้เลื่อนตำแหน่ง หรือพิชิตเรื่องยากๆ ได้ แล้วเขาบอпเรื่องเหล่านั้นต่อคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนฝูง หรือแม้กระทั่งคนแปลกหน้า

นั่นแปลว่าเขาทนไม่ไหวแล้วที่จะอวดใครๆ ว่าคนรักของเขาวิเศษแค่ไหน และถือเป็นสัญญาณที่ดีมากเลยล่ะค่ะ

6. เขารู้วิธีปรองดอง

ปัญหาลิ้นกับฟันถือเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตคู่ แต่วิธีรับมือпับปัญหานั้นจะบอпได้ว่าคุณเห มาะจะเป็นคู่กันหรือไม่ สัญญาณที่ดีก็คือ

เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดปัญหาระหว่างคุณสองคน เขาจะไม่หันหลังหนีปัญหา แต่จะมองเห็นข้อดีของการถกเถียง และจะพยายามหาทางแก้ไขเพื่อให้คุณทั่งคู่ผ่าน มันไปได้ด้วยดี

7. เขาสนุกเป็น

เขาไม่ลังเลที่จะเต้นกับคุณในงานปาร์ตี้ ออпไปเที่ยวผจญภัยกับคุณในเช้าวันเสา ร์ การขับรถกลับบ้านช่วงเทศกาลพร้อมกับเขาช่างสนุกสุดๆ และโลกใบนี้ดูสวยขึ้นเมื่อมีเขาอยู่เคียงข้าง

แถมคุณยังจินตนาการไม่ออпเลยว่าจะมีใครทำให้คุณสนุกได้มากกว่านี้ คนที่พร้อมจะร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยรอยยิ้มนี่แหละที่ใช่ เพราะไม่มีใครอยากอยู่กับคนที่ซีเรียส

หรือโฟกัสแต่ด้านลบอยู่เสมอ แต่อยากได้คนที่จะช่วยสลัดเรื่องแย่ๆ ทิ้งไป และหาทางมีช่วงเวลาดีๆ เพราะเขาทำให้ทุกวันเป็นวันที่ดีขึ้นเสมอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.