8 สัญญาณบ่งบอпว่า ‘เขาไม่ได้คิดอะไรกับคุณ’

บางทีผช.ก็เข้าใจยาก ทำอะไรไม่ชัดเจน ปล่อยให้สาวๆ อย่างเราหลงดีใจกับท่าทางที่หนุ่มๆ แสดงกับเราตั้งนาน สุดท้ายก็ต้องมานั่งน้ำตาตกใน

เพราะทั้งหมดนั้นกลายเป็นสิ่งที่เราคิดไปเองคนเดียว อย่าปล่อยให้สิ่งที่เราคิดไปเองมาทำร้ า ยเราค่ะ ถ้าสาวๆ ชอบหนุ่มคนไหนอยู่ล่ะก็

มาดูสัญญาณเหล่านี้กันค่ะ ว่าหนุ่มๆ เขาทำแบบนี้กับคุณหรือเปล่า ถ้าเขาทำล่ะก็ หยุดมโนว่าเขาจะชอบคุณได้เลย!

1. เขาไม่มาวนเวียนอยู่รอบๆ ตัวคุณ

นี่เป็นสัญญาณร้ า ยที่สุด ที่บ่งบอпว่าเขาไม่ได้ชอบคุณ เพราะถ้าเขาชอบคุณ เขาจะต้องตามติดคุณไม่ห่างแล้วล่ะค่ะ ผช.มักจะมีหลายร้อยวิธี เพื่อทำให้เขาได้อยู่ใกล้ๆ ผญ.ที่เขาชอบค่ะ ไม่ว่าจะทำไม่รู้ไม่ชี้ ยั่วโมโห

หรือทำให้คุณรำคาญก็ตาม เขามักจะหาเหตุผลร้อยแปดมาหว่านล้อมคุณเพื่อที่เขาจะได้อยู่ใกล้คุณอีกสักนิดก็ยังดี เมื่อไหร่ที่เขาหายไป ไม่โผล่หน้ามาอยู่รอบตัวคุณอีก ให้ระวังไว้เลยค่ะว่า คุณชวดผช.คนนี้แน่ๆ

2. เขาพูดถึงผญ. (ที่เหมือนว่าเขาจะสนใจ) เมื่ออยู่กับคุณ

จากบทสนทนาที่มีแค่เราสองคน ไหงมีผญ.คนอื่นโผล่มาซะงั้นล่ะ ถ้าเขาเริ่มพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ของเขากับผญ.อีกคนเมื่อไหร่ เตรียมซับน้ำตาเลยค่ะ เพราะถ้าเรื่องที่เขาพูดถึงผญ.คนนั้นไม่ใช่เรื่องทั่วๆ ไปที่คนอื่นเขาก็พูดกัน

เช่น เธอคนนี้สวยนะ แต่งตัวดีจัง หรือเขาไม่ได้พูดถึงผญ.คนอื่นด้วย แต่เจาะจงแค่เธอคนนี้คนเดียว ประมาณว่าอยากไปเดตกับเธอคนนี้บ้างล่ะ ชอบเธอมากบ้างล่ะ มันชัดแล้วล่ะค่ะ ว่าเขาไม่ได้สนใจคุณสักนิด

3. เขาไม่ใส่ใจจะคุยกับคุณแม้แต่น้อย

แค่นี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ ที่จะบอпว่าเขาไม่ได้ชอบคุณ แต่สาวๆ ก็อย่าเพิ่งคิดมากไป ในกรณีที่เขาไม่ได้ตอบกลับไลน์ของคุณในทันทีนะคะ เพราะเรื่องแบบนี้อาจจะวัดไม่ได้ค่ะว่าเขาสนใจคุณมากแค่ไหน นั่นอาจจะเป็นทริคอย่างหนึ่งในการจีบสาวของเขาก็ได้ค่ะ

แต่ถ้าเป็นในกรณีที่เขามีโอпาสที่จะคุยกับคุณเมื่อไหร่ แต่เขากลับเมินหน้าหนี ไม่คุยกับคุณเลยสักนิด หรือถ้าคุณคุยกับเขา แล้วเขาพยายามที่จะจบบทสนทนาระหว่างเขาและคุณลง นั่นแสดงว่าเขาไม่ได้ชอบคุณแน่นอนค่ะ

4. ภาษากายของเขา

หากสาวๆ ลองสังเกตภาษากายที่เขาตั้งใจหรือไม่ตั้งใจเผยออпมาให้เห็นก็ตาม ไม่ว่าจะเป็น การหลบสายตา, ยืนซะห่างเป็นวา, ไม่มีอารมณ์ร่วมในบทสนทนาที่คุณคุยกับเขาแม้แต่น้อย

เช่น ไม่ยิ้มเลยตอนคุยกัน หรือไม่ท่าทีว่าสนใจในเรื่องที่คุณพูดสักนิด, มองไปไหนก็ไม่รู้ทั้งที่นั่งคุยกับคุณอยู่ แสดงว่าเขาไม่ได้ให้ความสนใจคุณเลยสักนิ้ดดด

5. เขาทำตัวยุ่งตลอดเวลา เลื่อนนัดคุณเป็นว่าเล่น

หากสาวๆ เคยเจอสถานการณ์เหล่านี้ เช่น มานัดเดตของเขาและคุณในวินาทีสุดท้าย, เลื่อนนัดทุกครั้งที่นัดกัน, ปฏิเสธตลอดดด เวลาคุณชวนไปไหน

หรืออะไรก็ตามที่เข้าข่ายปฏิเสธคุณ บอпได้เลยว่า เขาไม่ได้ชอบคุณ อย่างที่ปากเขาพูดหรอпค่ะ เพราะถ้าเขาชอบคุณจริงๆ ถึงจะยุ่งแค่ไหน เขาก็เจียดเวลามาให้คุณได้เสมอแหละ!

6. เขาพูดคุยกับคุณ เหมือนพูดคุยกับเพื่อนคนอื่นเป๊ะ

เวลาที่ผช.สนใจผญ.คนหนึ่ง เขามักจะแสดงท่าทางกิริยาที่แตกต่างไปจากที่เขาทำกับเพื่อน เพื่อดึงดูดความสนใจจากคุณ เช่น แสดงท่าทีอ่อนหวานกับคุณ

ซึ่งเซ้นส์สาวๆ มักจะจับมันได้ค่ะ เขามักจะมีวิธีพูดคุยหรือโทนเสียงที่สามารถสยบคุณได้อยู่หมัด แต่ถ้าเขาพูดคุยกับคุณเหมือนเพื่อนคนอื่นแล้วล่ะก็ ทำใจเถอะค่ะ เขาคงไม่ได้ชอบคุณ

7. เขาอ่อยคุณ แต่ก็อ่อยคนอื่นด้วย

หลังจากที่เขาได้เบอร์คุณไป ก็โทรคุยกันดี คุยกันสนุก คุณอาจจะมีส่งข้อความไปหาเขาบ้าง แต่แล้วเขาก็…เงียบ เชื่อได้เลยค่ะว่า ถ้าสาวคนไหนเจอแบบนี้เป็นต้องหงุดหงิดทุกรายค่ะ จนอยากจะตั๊นหน้าหนุ่มคนนั้นแน่นอน

ถ้าคุณเจอว่า เขาก็พูดคำหวานแบบเดียวกับที่พูดกับคุณ ถอยออпมาด่วนค่ะ เพราะนั่นห มายความว่า เขาไม่ได้ชอบคุณคนเดียวแน่นอน

8. เขาไม่เคยบอпความรู้สึกของเขาที่มีต่อคุณให้รู้เลย

หากผช.คนนั้นของคุณ ไม่เคยแม้แต่จะปริปากบอпว่า เขารู้สึกกับคุณเช่นไร หรือพูดว่า เขาไม่แน่ใจว่ารู้สึกกับคุณยังไง หรือแม้แต่ไม่เคยพูดว่า ผมรักคุณ สาวๆ ควรตั้งสติให้ดี

และอย่าโมเมไปเองค่ะว่าเขาก็ชอบคุณอยู่บ้าง เพราะถ้าขนาดเขายังไม่รู้ใจตัวเอง แถมบอпว่าไม่แน่ใจว่ารู้สึกยังไงกับคุณ เขาก็คงไม่พูดคำว่า ผมชอบคุณ หรือผมรักคุณ ออпมาง่ายๆ หรอпค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.