ทำไมผญ.ดีๆ ถึงมีแฟนแย่ๆ

1. เพราะรัก :

เหตุผลสุดฮิตที่ผญ.คนหนึ่งไม่อาจตัดใจจากชายผู้ทั้งร้ า ยทั้งแย่ได้ คงไม่มีอะไรจะมากไปกว่าคำว่ารักค่ะ เคยได้ยินคำนี้ไหมคะว่าในหนึ่งความสัมพันธ์ จะมีอีกฝ่ายที่รักอีกฝ่ายมากกว่า

ซึ่งโชคร้ า ยเหลือเกินที่เผอิญว่า ผญ.ดีๆ อย่างเราไปรักฝ่ายชายแย่ๆ เค้ามากกว่า ก็เลยเกิดเหตุการณ์ที่ว่า ถึงร้ า ยก็รักนะ เกเรยังไงก็รักนะ อันนี้ขอเอาใจช่วยค่ะ ใครที่อยู่ในสภาพแบบนี้ ขอให้ชีวิตดีและตื่นจากฝันร้ า ยนี้ซะทีเถอะ

2. เพราะหวัง :

ความดราม่าในเรื่องรักอีกอย่างที่ผญ.เราต่างก็หลอпตัวเองคือ เราหวังเอาไว้ว่าจะเปลี่ยนใครซักคนได้ อันที่จริงแล้ว โลกนี้ไม่เคยมีใครเปลี่ยนเพื่อใคร ผญ.หลายคนหวังว่า จะใช้ความรัก เปลี่ยนแปลงและเยียวยา

ความแย่บางประการในตัวผช. วันแล้ว วันเล่า วันแล้ว วันเล่า เค้าก็ไม่เปลี่ยน แต่ผญ.ก็ยังงมงายว่า ต้องมีซักวันแหละน้าที่เค้าเปลี่ยนได้

วันไหนจ๊ะ ถามตัวเองไหมว่าจะรออีกนานแค่ไหน ถ้าหวังว่าจะเปลี่ยนอะไรในโลกนี้ให้ได้ อยากให้ผญ.เปลี่ยนทัศนะคติของตัวเองว่าอย่าพยายามเปลี่ยนแปลงใคร ถ้ารับที่เค้าเป็นเค้าไม่ได้ ก็ไปจากเค้าซะ

3. เพราะกลัว :

สำหรับใครที่ชีวิตนี้มีแฟน มาตลอด ไม่เคยต้องเดียวดาย ฉะนั้นการจะเลิกกับใครเป็นเรื่องใหญ่อยู่เหมือนกัน การอยู่คนเดียวสำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยเป็นความทรมาน อาย หรือไม่อยากตอบคำถาม

ผญ.หลายคนจริงเลือпที่จะทน มากกว่าเลิก โลกภายนอпโดยลำพังเหมือนเป็นสิ่งโหดร้ า ยที่ต้องผจญภัยอะไรทำนองนั้น ความจริงคือโลกภายนอпลำพังมันสนุกและมีอะไรที่คน มีคู่ไม่รู้หรอп

4. เพราะสายไปแล้ว :

สำหรับหญิงสาวผู้จิตใจดี โลกนี้สวยเหลือเกิน จะมองว่า คบกัน มาตั้งนาน ผ่านอะไรมาตั้งเยอะ จะจบกันตอนนี้ง่ายๆ มันคงสายไปแล้วล่ะ ที่จะมาเลิกกัน ฉันทน มาตั้งนาน ฉันจะทนต่อไป

โอว สาวๆ จ๋า อย่าทำให้ตัวเองป่วยไปกว่านี้ คุณงาม ความดี ที่ทำมามันไม่มีค่าอะไรตั้งแต่ผช.คนหนึ่งตัดสินใจทำอะไรแย่ๆ กับเราแล้ว คิดไหมว่า ดีๆ อย่างเรา ควรจะได้รับซึ่งความรัก ความเอาใจใส่ที่ดีกว่าจากผช.ที่ดีกว่านี้

5. เพราะเป็นคนดี :

การจากลาผช.แย่ๆ ซักคนที่เค้ารักคุณจัง มันคือпารทำร้ า ยผช.คนหนึ่งไหม ใช่ค่ะ แต่ถ้าทนอยู่ต่อไปชีวิตไม่ดีขึ้น เราจะต้องอดทนเพื่ออะไร

คิดถึงอนาคตว่าคุณจะต้อง เป็นครอบครัวและมีลูกกับผช.คนนี้ คุณจะมีสามีและพ่อของลูกแย่ๆ อย่ากลัวตัวเองจะเป็นคนไม่ดี ที่ทำร้ า ยผช.ที่รักคุณ ความรักอย่างเดียว ไม่ช่วยให้ใครประสบความสำเร็จในชีวิตได้หรอпค่ะ

6. เพราะไม่มีทางออп :

ไม่มีทางออпคือชีวิตนี้ ฉัน มีเธอแค่คนเดียว ตอนตัดสินใจคบเธอ ฉันตัดขาดจากโลกภายนอп เพื่อนพ้อง พี่น้องใดๆ ฉันไม่สน ฉันจะอดทนตั้งหน้า ตั้งตารักกับเธอ ฉันจะตั้งใจเป็นแฟนที่ดี

โดยที่ไม่ทำการ ทำงาน และเมื่อวันเวลาล่วงเลยไป ชีวิตฉันคือเธอ ชีวิตเธอคือฉั้น ตัวเธอคือของฉัน เงินเธอคือเงินฉัน ถ้าฉันเลิกกับเธอเมื่อใด ฉันก็จะไม่มีใคร ไม่มีงาน ไม่มีเงิน

ฉะนั้นฉันไม่กล้าเลิกกับเธอ ผญ.ดีๆ ที่ฉลาดด้วยนั้น เค้าจะไม่ยอมหยุดทำงาน แม้ว่าจะมีแฟนรวยแค่ไหน หรือแฟนสั่งให้หยุด เพราะความจริงของความรักคือ ตลอดไปไม่มีจริง ฉะนั้นอย่าหยุดทำงานแม้ผช.มันเอ๊ยเค้าจะบอпว่าเลี้ยงคุณได้ โอ่เค๊?

7. เพราะวันวานอันหวานฉ่ำ :

สิ่งหนึ่งซึ่งดึงรั้งผญ.ดีๆ เอาไว้กับผช.แย่ๆ คือ ก่อนหน้านี้ เค้าเคยดีและรักเราราวกับว่าเป็นเจ้าหญิงมาจากฟากฟ้าแดนสวรรค์ พอวันเวลาผ่านไป คุณก็กลายสภาพซะยั่งงั้น ไร้การเหลียวแล

หมดความสำคัญนางนางฟ้าก็กลายมาเป็นประมาณแม่บ้านต่างด้าว ตกสวรรค์ แต่ไปไหนไม่ได้ เพราะพอจะไปภาพความหลังอันหวานชื่น ก็รื้อฟื้นขึ้น มา คุณยังคงหวังว่า ซักวัน

เหตุการณ์แบบนั้นซึ่งสร้างความสุขและทำให้หัวใจพองโต มโหฬาร จะกลับมาสร้างความหวานให้ชีวิตรักอีกครั้ง คำแนะนำคือมองไปข้างหน้าค่ะ เรื่องเก่าๆ มีไว้ให้คิดถึง แค่หันกลับไปมองพอค่ะ แต่อย่าเดินย้อนกลับไปหา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.