7 นิสัยแย่ๆของสาวๆ ที่อาจทำให้ถูกบอпเลิก

หลายสาเหตุของการบอпเลิกนั้น แต่ละคู่ก็คงจะมีเหตุผลที่แตกต่างกันออпไป เพื่อรักแฮปปี้แบบตลอดไป เราขอแนะนำให้สาวๆ มาลองสำรวจนิสัยกันดู หากพบว่ามี 7 นิสัยเสีย อยู่ล่ะก็ ต้องหยุด! เพราะมันจะทำให้ผช.บอпเลิกคุณได้นะคะ

1.ทำตัวเป็นเจ้าของมากเกินไป

แบบนี้เรียกว่าชนิดปาท่องโก๋ ไปไหนไปด้วย ตัวติดกันเป็นฝาแฝด โดยไม่ให้เขามีเวลาส่วนตัวแม้แต่นิดเดียว นี่อาจจะเป็นปัญหาได้เหมือนกันเพราะผช.บางคนเขาก็โลกส่วนตัวสูงเหมือนกันนะ

2.หึงแบบไร้ขีดจำกัด

คงจะห้ามกันได้ยาก เรื่องความหึง แต่ต้องมีลิมิตกันบ้างไม่ใช่ตามหึงดะตั้งแต่เพื่อนของเรายันคนแปลกหน้า ท่องไว้ว่าถ้าเขาคิดจะโกหกคุณเขาก็ไม่ทำให้คุณเห็นอยู่ดี สู้เอาเวลากังวลมาเอาใจกัน แคร์กัน มากๆ ดีกว่านะ

4 วิธีรับมืออย่างฉลาด ยามทะ เลาะกับแฟน

3.บอпเลิกทุกครั้งที่ทะ เลาะ

วิธีนี้จะใช้ได้ผลในช่วงแรกเท่านั้น แต่หลังๆ อยากเลิกดีนัก เลิกเลยดีกว่า! เพราะหนุ่มๆ ส่วนใหญ่เขามีนิสัยไม่เหมือนผญ.ที่พูดเพื่อพิสูจน์ใจนะคะ

เขามักจะเก็บเอาไว้จนเกินขีดแล้วก็ตัดสินใจเด็ดขาดไปเลย ไม่กลับไปกลับมาง่ายๆ ดังนั้นควรคิดให้ดีก่อนบอпเลิกเขาก่อน ไม่งั้นอาจเสียใจทีหลังนะเออ

4.เชื่อเพื่อน มากเกินไป

บางครั้งเพื่อนก็ไม่อยากให้คุณมีแฟน ก็เลยคิดแทนคุณไปหมดว่าแฟนคุณดีพอสำหรับคุณหรือเปล่า แต่ความรักเป็นเรื่องของคุณสองคน มากกว่าคนอื่นไม่ใช่เหรอ ลองเชื่อหัวใจตัวเองดูบ้างเป็นไร

5.โกรธแล้วไม่พูดด้วย

เรื่องที่โกรธอาจมาจากความเข้าใจผิด แต่หากเขาโทรมาคุณก็ตัดสาย เจอหน้าก็ไม่คุย นานวันเข้าก็อาจกลายเป็นระเ บิ ดเวลาที่ทำลายรักให้พังลง ทั้งที่จุดเริ่มต้นเป็นแค่เรื่องเล็กแท้ๆ ดังนั้นควรปรับความเข้าใจกัน มากกว่าจะเก็บไว้ในใจนะคะ

6.นัดแล้วไม่เป็นนัด

การเลื่อนนัด ประเภทเลื่อนแล้วเลื่อนอีก รอบ่อย ๆ เขาก็อาจจะเลิกรอคุณเขาสักวัน การตรงเวลาก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คุณเชื่อใจกันและกันนะ ขอบอп

7.โกหก บางคนโกหกเป็นนิสัย

บางทีเราอาจเผลอโกหกโดยไม่ได้ตั้งใจ ถ้าอีกฝ่ายเข้าใจก็คงไม่เป็นไร แต่ขอบอпว่าเรื่องอย่างนี้ น้อยคนนักที่จะยอมเข้าใจ จริงใจต่อпันไว้ก่อนดีกว่า เพราะความไว้ใจกันก็เหมือนแก้ว หากแตกไปแล้วก็ยากจะหวนคืนง่ายๆ ด้วยคำว่า “ขอโทษ” นะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.