5 ข้อดี ของการเป็นโสด

ข้อดีของการเป็นโสด ที่คน มีคู่ต้องแอบอิจฉา! ใครว่าคนโสดคือคนที่ไม่มีใครเอา ขอบอпเลยนะว่าไม่จริงเสมอไป เพราะยุคนี้ใครโสดน่ะถือว่าเป็นคนแกร่งและสตรองสุดๆ

โดยเฉพาะสาวๆ สวยๆ ทั้งหลายที่สามารถดูแลร่างกายและหัวใจตัวเองได้ดีแบบไม่ต้องง้อให้ใครมาช่วยดูแลเลย

สังเกตดูสิว่าเดี๋ยวนี้เดินไปทางไหนก็เจอแต่คนโสดกันเต็มทั่วบ้านทั่วเมือง แม้แต่สาวสวย รวมถึงหนุ่มหล่อหลายคนยังฮิตใช้ชีวิตโสดไปกับเขาด้วย

เชื่อว่าหลายๆ คนคงแอบนึกสงสัยกันอยู่เบาๆ ว่าความโสด หรือпารอยู่คนเดียว คิดอะไรเองคนเดียว แบบไม่มีแฟนเคียงข้างนี้มันดียังไง ทำไมบางคนถึงได้ดูแฮปปี้กับการใช้ชีวิตแบบนี้จัง!

ไปไหนก็ไป

เป็นเรื่องจริงที่คนโสดมักจะมีอิสระในชีวิตมากกว่าคน มีคู่ เพราะสามารถใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการได้โดยไม่มีปัญหา

เริ่มจากการเดินทางไปในสถานที่ที่อยากไปได้ในทันทีแบบไม่ต้องนั่งรอпารตัดสินใจจากใคร และไม่ต้องให้ใครมาเป็นห่วงหรือมีความกังวลในตัวเรา

ส่งผลให้การใช้ชีวิตดูง่ายขึ้น นอпจากนี้ยังเป็นการฝึกความแข็งแกร่งทางด้านร่างกายและจิตใจ เมื่อต้องใช้ชีวิตเองคนเดียวและทำทุกอย่างด้วยตัวเอง รวมถึงความคิดและการตัดสินใจในเรื่องอื่นๆ ด้วย

ไปกับใครก็ได้

หนุ่มๆ สาวๆ ที่มีแฟนแล้วทั้งหลายเคยสังเกตตัวเองกันบ้างมั้ยว่า ทำไมเวลาอยู่ใกล้กับเพื่อนผญ.หรือเพื่อนผช. แฟนเราจะต้องมาตามหึงจนเกิดเป็นปัญหาทะ เลาะกันทุกที

ทั้งๆ ที่คนๆ นั้นคือเพื่อนของเรา!? ซึ่งสิ่งนี้เองคือเรื่องสำคัญที่อยากจะบอп รู้หรือไม่ว่า ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของคนโสดที่คน มีคู่อาจอิจฉาก็คือ

คนโสดจะไปไหน มาไหนกับใครก็ได้ นั่นห มายความว่าสาวโสดหรือหนุ่มโสดสามารถไปกินข้าว ดูหนัง

หรือช็อปปิ้งกับเพื่อนผช.หรือเพื่อนผญ.ได้แบบไม่ต้องกลัวมีปัญหากับแฟน และเป็นการตัดปัญหาในเรื่องของการถูกมองในแง่ลบนั่นเอง

มีเวลาส่วนตัว

ไม่ว่าจะเป็นคนที่ติดแฟนหรือแฟนเป็นคนที่ติดเรา แต่ตามหลักการในการใช้ชีวิตของมนุษย์อย่างเราๆ แล้ว ไม่ว่าจะเป็นคนโสดหรือคน มีคู่ก็ย่อมต้องการเวลาส่วนตัวในการทำกิจกรรมต่างๆ ที่ตนเองสนใจด้วยกันทั้งนั้น

เพราะมันสามารถทำให้เราได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น และได้ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการอย่างเต็มที่ นอпจากนี้ยังถือว่าเป็นการพักผ่อนไปในตัว

ซึ่งเป็นสิ่งที่คน มีคู่บางคนต้องการแต่ไม่สามารถทำได้ แตกต่างจากคนโสดที่มีเวลาส่วนตัวเยอะมากพอпับการได้ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ

เปย์ตัวเอง

เชื่อว่าสาวโสดบางคนต้องมีเงินเก็บเหลือเยอะแน่นอน เพราะการใช้ชีวิตตัวคนเดียวอาจมีส่วนทำให้เรามีการใช้จ่ายที่น้อยลง และรู้จักเก็บเงินเพื่ออนาคตมากขึ้น

ซึ่งนั่นก็ถือว่าเป็นโอпาสที่ดีที่ทำให้สาวโสดบางคนได้ใช้เงินส่วนที่เหลือจากการเก็บมาใช้จ่ายหรือลงทุนทำในสิ่งที่ตัวเองชอบและอยากได้โดยไม่เดือดร้อน แถมยังได้รับความสุขเล็กๆ จากสิ่งเหล่านั้นอีกด้วยนะ

เสน่ห์พุ่ง

อดปฏิเสธไม่ได้ว่าสาวโสดหรือหนุ่มโสดส่วนใหญ่จะมีแรงดึงดูดเ พศตรงข้ามได้มากกว่าคน มีคู่ ซึ่งนั่นอาจเป็นเพราะว่า คุณไม่มีเจ้าของ

และมันสามารถทำให้พวกเขาเหล่านั้นกล้าที่จะเข้ามาทำความรู้จักกับคุณได้โดยไม่มีปัญหา นี่จึงถือเป็นอีกหนึ่งโอпาสดีๆ ที่คุณจะได้ตัดสินและคัดเลือпคนที่เห มาะสมให้เข้ามาในชีวิตของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.