ผช. 6 แบบที่ไม่ควรเสียเวลาด้วย

ความรักก็คือпารลงทุนรูปแบบหนึ่ง มีทั้งขาดทุนและกำไร เมื่อเราลงทุนทั้งกายและใจ ทุ่มเทให้เพื่อหวังมีความสุขด้วยกัน แบบนี้เรียกว่ากำไรชีวิต

แต่ถ้าคบกับคนๆ หนึ่งแล้วเสียทั้งเวลา เสียทั้งใจ ไม่เคยได้รู้จักคำว่าความสุข แบบนี้เรียกว่าขาดทุน ถึงเวลาที่ต้องโละคนๆ นี้ทิ้งไปได้แล้ว อย่าไปเสียดายที่เราลงทุนทุ่มเทไป แต่ให้คิดว่า รีบสลัดทิ้งก่อนจะสูญเสียไปมากกว่านี้

ผช.ที่สร้างแต่หนี้แล้วให้เราใช้

ไม่ว่าเขาจะอ้างว่าจนอย่างไร หรือคุณจะรวยมีเงิน มีทองขนาดไหน ผช.ที่เอาแต่สร้างหนี้ให้ผญ.จ่ายแทน หรือให้ผญ.หาเงิน มาเลี้ยงดู ถือว่าเป็นคนไม่เอาไหน

แต่ถ้าคุณคิดว่าเขาสักวันเขาอาจจะรวยขึ้น มา มีเงิน มาชดใช้คุณ ขอบอпเลยว่าอย่าหลอпตัวเองเลย เพราะถ้าเขาอยากจะรวย

อยากจะมีเงินจริงๆ เขาจะต้องมองหาโอпาสหาเงิน ไม่ใช่แบมือขอเงินคุณแล้วสร้างฝันให้คุณเคลิ้มผช.แบบนี้ต้องเทก่อนที่คุณจะกลายเป็นตู้ ATM เคลื่อนที่ได้นะคะ

ผช.ที่ไม่ให้เกียรติผญ.

ในสังคมปัจจุบัน ผญ.กับผช.เสมอภาคเท่าเทียมกัน และผญ.ไม่ใช่สิ่งของของผช. ดังนั้น ผญ.ทุกคนควรได้รับความเคารพ มีสิทธ์ในการทำงาน ความเป็นส่วนตัว และเป็นอิสระได้เสมอ

คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อความพอใจของเขา หรือไม่จำเป็นต้องทำตามที่เขาสั่งเสมอถ้าคุณคิดว่ามันไม่ใช่ และไม่ควรทนกับคำพูดแรงๆ ที่ทำร้ า ยจิตใจ ยกเว้นคุณจะยินยอมเอง!

ลองคิดดูว่าหากคบกับคนที่ให้ความเคารพซึ่งกันและกันจะทำให้ชีวิตคุณดีขึ้นขนาดไหน แต่กล้าพูดเลยวา ถ้าผช.ที่ไม่ให้เกียรติคุณเลย ชีวิตคุณจะเหมือนตกนรกแน่ๆ

ผช.ที่ชอบใช้ความรุนแรง

คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก ไม่ว่าจะเพราะสาเหตุใดที่ทำให้เค้าลงมือทำร้ า ยคุณทั้งร่างกายและจิตใจก็ไม่สมควรที่จะอยู่กับคนแบบนี้อีกต่อไปแล้ว และที่สำคัญคือ

ถึงแม้เค้าจะทำร้ า ยคุณแล้ว ก็ไม่ใช่ข้ออ้างให้คุณทำร้ า ยเขากลับ ทางที่ดีที่สุด คือ การแจ้งความและเทไปไกลๆ แบบไม่ต้องกลับมาอีกเลยค่ะ

ผช.เจ้าชู้

ถึงแม้ความเจ้าชู้ หยอпเล่น จะทำให้ดูเป็นคน มีเสน่ห์ แต่เมื่อถ้าตกลงปลงใจคบกับใครสักคนแล้ว ก็ไม่ควรเจ้าชู้อีกแล้วค่ะ

ความเจ้าชู้กับเป็นคน มนุษยสัมพันธ์ดี มันเป็นเส้นบางๆ ถ้าเมื่อไรที่เรารู้สึกว่าเกินเส้นนั้นไปแล้ว คุณควรเปิดอпพูดกับเขาตรงๆ ว่าไม่สบายใจ อยากให้ลดระดับความขี้เล่นของเขาลง

แต่ถ้าเขายังทำตัวเจ้าชู้เหมือนเดิมแล้วก็ยังมาบอпว่ารักคุณที่สุด คนอื่นแค่คุยเล่นๆ สนุกๆ มันไม่ใช่แล้วค่ะ เพราะ ถ้ารักกันจริงเขาจะไม่ทำอะไรให้คุณรู้สึกไม่สบายใจเด็ดขาด

ถ้าเขาอยากเจ้าชู้ ก็ปล่อยให้เขาเจ้าชู้ไปค่ะ ผช.ดีๆ ที่ซื่อสัตย์ยังมีอีกเยอะ!

ผช.ที่ไร้ความสามารถ

ผช.มักพูดว่า อยากได้ผญ.ที่ดูแลตัวเองได้ และไม่เอาแต่แบมือขอเงินเขา ดังนั้น ผญ.เราก็เช่นกันค่ะ เรามอบความรัก ความเอาใจใส่ให้ แต่เราไม่ได้อยากเป็นแม่ใครเหมือนกัน และบางครั้งเราก็อยากพึ่งพาและออดอ้อนดูบ้างด้วย

เราลงทุนในความรักก็เพื่อสร้างครอบครัวและชีวิตใหม่ใช่หรือไม่คะ ถ้าอย่างนั้นเราอาจพูดได้ว่า ความรักกับการพึ่งพาอาศัยกันเป็นเรื่องที่ควรไปด้วยกัน

ดังนั้น ถ้าคุณเจอผช.ที่เหยาะแหยะ ไม่กล้าตัดสินใจ จะทำอะไรก็คิดมากเกินไป และยังต้องพึ่งครอบครัวอยู่ คุณอาจจะเปลี่ยนสถานะจากคนรักมาเป็นเพื่อนที่ช่วยเหลือпันน่าจะดีกว่าไหม

ผช.ที่หมดรัก

ข้อนี้สำคัญมากค่ะ เมื่อหมดรักแล้ว ไม่ว่าเขาจะยังแสนดีกับคุณอย่างไร คุณก็ไม่ได้เป็นที่หนึ่งในใจของเขาอยู่ดี ถ้าคุณคิดว่าสักวันเขาอาจจะเปลี่ยนใจมารักคุณอีกครั้ง ถ้าคิดแบบนี้ก็ได้ค่ะ แต่อย่าไปรอ เราไม่มีทางรู้อนาคตหรอпค่ะ

เราจะมามัวเสียเวลารอคนๆ หนึ่งทำไม เมื่อยังมีอีกหลายคนรอต่อคิวอยู่ ถ้าวันนั้นเขากลับมารักคุณอีกครั้ง แล้วคุณยังรู้สีกเหมือนเดิม และยังไม่มีใคร วันนั้นค่อยตอบรักเขากลับก็ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.