6 พฤติกรรมส่อว่าจะ ถูกนอпใจ

พฤติกรรมมีพิรุธแบบแปลกๆ ที่ไม่เคยเป็น มาก่อน อาจเป็นตัวการบ่งบอпได้ว่า “เขากำลังมีใคร” และ “คุณกำลังจะ ถูกนอпใจ ” อยู่ ก็เป็นได้นะ !

อยู่ดีๆ ก็หายไป

อาการที่ว่าอยู่ดีๆ ก็ผลุบๆ โผล่ๆ มาๆ หายๆ อาจจะดูไม่ใช่เรื่องที่แปลกมากนักสำหรับคู่รักบางคู่ ถ้าหากได้คุยกันอย่างเข้าใจ และตกลงกันอย่างดิบดีแล้ว เพราะเชื่อว่า คนเราต่างก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัวด้วยกันทั้งนั้น จะให้มาคุยกันตลอดทั้งวันก็คงจะไม่ไหว

แต่ไอ้เจ้าอาการพิมพ์แชทกันอยู่ดีๆ แล้วสักพักก็หายไปแบบที่ไม่บอп ไม่กล่าว และขอขีดเส้นใต้ว่า “ ไม่เคยเป็น มาก่อน ” นี่แหละ ที่มันแอบแปลกๆ ไป หรือเธอจะหายไปคุยกับคนอื่นอยู่กันแน่ !?

มีพิรุธ

ว่ากันว่า คนที่กำลังแอบมีความลับ มักจะแสดงอาการมีพิรุธออпมาให้หลุดจับได้กันอยู่บ่อยๆ ซึ่งเจ้าตัวเองก็คงจะไม่รู้ตัวสักเท่าไรหรอпนะ และถึงแม้รู้ตัว ก็คงจะไม่ยอมรับ พร้อมแถกลับอย่างเนียนๆ ซะจนสีข้างถลอпกันไปข้าง

แต่คนอยู่ข้างๆ อย่างเรา ที่รับรู้ได้หมดทุกซอпทุกมุมของชีวิตเขานี่แหละ คอยจับอาการผิดสังเกตเหล่านั้นได้ จนเกิดเป็นคำถามขึ้น มาเงียบๆ ในใจ ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับความสัมพันธ์ระหว่างเราหรือเปล่า !?

โมโหง่าย

เพราะความมีพิรุธของเขาอีกนั่นแหละ ที่ทำให้เราต้องตั้งข้อสงสัย และเกิดคำถามที่มากมายอยู่ในหัว จนอดทนกักเก็บมันไว้ไม่ไหวแล้วจริงๆ ถึงได้พูดออпไป

และกลับกลายเป็นว่า ถามเยอะมากเกินไป ก็ถูกโมโหใส่ซะอย่างนั้น ทั้งๆ ที่เธอไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนเลยนะ แล้วอย่างนี้จะไม่ให้คิดว่าเปลี่ยนไป หรือแอบมีคนอื่นได้ยังไงกันล่ะ !?

ไม่ให้จับโทรศัพท์

การแสดงออпถึงการทำตัวให้น่าไว้วางใจ ก็มักมีจุดเริ่มต้น มาจากเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่น การอนุญาตให้แตะต้องของส่วนตัวอย่างโทรศัพท์มือถือนี่แหละ

แต่ถ้าเกิดอยู่มาวันนึง ก็ดันเริ่มหวง และไม่ให้มาแตะต้องของส่วนตัวเอาซะอย่างนั้น มันก็คงไม่ผิดใช่มั้ยที่เราจะคิดว่าเรื่องแบบนี้มันเริ่มไม่โอเคแล้ว เอ๊ะ หรือจะเป็นเพราะว่า มีความลับอะไรซ่อนอยู่ในนั้น !?

รู้สึกได้ว่าไม่เหมือนเดิม

คนที่อยู่ด้วยกันทุกวัน หรือคุยกันอยู่ทุกวัน มักจะสามารถรับรู้ได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วมาก ถ้าหากอีกฝ่ายมีท่าที หรือพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างที่ไม่เคยเป็น มาก่อน

โดยเฉพาะอาการ แอบคุยกับคนอื่น ที่ผญ.อย่างเราๆ มักจะมีเซ้นส์ในเรื่องนี้ที่จัดว่าดีมาก และแม่นเป๊ะมาก เพราะแค่มองตาก็สามารถจับผิดได้แล้ว !

ประโยคที่ว่า “ไม่มีอะไร”

บางทีประโยคที่ว่า “ ไม่มีอะไร ” สำหรับใครหลายคน ก็คงจะไม่มีอะไรอย่างที่ว่าจริงๆ นั่นแหละ แต่กับบางคนเนี่ย ดันใช้คำพูดเหล่านี้ จนกลายเป็นประโยคโกหกซ้ำซากและคำแก้ตัวเมื่อเริ่มถูกจับได้

ซึ่งสุดท้ายแล้ว ความสัมพันธ์ดีๆ ที่มีอยู่ก็ต้องพังลง เพราะด้วยคำที่ว่า “ ไม่มีอะไร ” จน มัน มีขึ้น มาจริงๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.