5 นิสัยไม่ดี ที่อาจทำให้รักล่ม

เช็пพฤติกรรมตัวเองกันหน่อยสิว่า นิสัยที่เป็นอยู่นั้น อาจมีส่วนส่งผลทำให้ความรักดีๆ ที่กำลังก่อตัว กลายเป็นความ รักล่ม กลางทาง ได้หรือเปล่า !?

ไม่ฟังเหตุผล

การเอาแต่ประ ชดประชันกันไปมา ด้วยการไม่ยอมเปิดใจรับฟังเหตุและผลที่ฝ่ายตรงข้ามพยายามจะอธิบายไม่ว่าเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ตาม

รู้ไหมว่า นอпจากจะไม่ได้ช่วยทำให้ระหว่างเราเข้าใจกัน มากขึ้นแล้ว ยังถือเป็นการทำให้สถานการณ์ตรงหน้าแย่ลงไปอีกด้วย

จนเผลอๆ ยังอาจถูกมองได้ว่า เป็นบุคคลที่มีนิสัยงี่เง่าไม่รู้จักโต เพราะการเอาแต่ชวนทะ เลาะเรื่องไร้สา ระ แทนที่จะหันหน้าเข้าหา และพูดคุยกันแบบดีๆ

อยากได้อะไรต้องได้

ความอยากได้อะไรแล้วต้องได้ในทันทีนี่ จะว่าไปก็คือ หนึ่งในพฤติกรรมของคนที่มีนิสัยเอาแต่ใจ

ซึ่งเมื่อคบกันไปนานๆ ก็ย่อมสร้างความเ บื่ อหน่ายให้กับคนรักของตัวเองได้ และอาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่มีส่วนทำให้ความรักของคนสองคนต้องหยุดชะงักลงกลางทางอีกด้วย

ทางที่ดี ถ้าหากยังอยากมีความรักในรูปแบบที่อยู่ด้วยกันไปนานๆ ก็ต้องรู้จักปรับตัวเข้าหาคนรัก เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายต้องเผชิญหน้ากับความเหนื่อยหน่ายในการต้องเอาอпเอาใจอยู่แบบนี้

มองแต่มุมของตัวเอง

เมื่อต่างฝ่ายต่างรักกันแล้ว ก็ต้องหัดรู้จักที่จะเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง ไม่ใช่มองเห็นแต่ความคิดและความรู้สึกของตัวเองอยู่ฝ่ายเดียว เพราะคนเราทุกคนล้วน มีความคิดและความรู้สึกที่ไม่ได้แสดงออп หรือพูดออпไปอยู่เหมือนกัน

ดังนั้น การที่ฝ่ายตรงข้ามไม่พูด ไม่ได้ห มายความว่าเขาไม่รู้สึก เพียงแต่ต้องรู้จักที่จะใส่ใจในตัวของกันและกันให้มาก ไม่ใช่การมองเห็นแต่ใน มุมที่ตัวเองกำลังเป็นอยู่ฝ่ายเดียวเท่านั้น

ยอมไม่เป็น

เพราะความรักไม่ใช่เรื่องของการแข่งขัน ดังนั้น เรื่องบางเรื่องจึงไม่จำเป็นที่จะต้องทำให้ตัวเองกลายเป็นผู้ชนะ

ซึ่งข้อเสียของการเป็นคนชอบเอาชนะนี้ อาจมีส่วนทำให้กลายเป็นบุคคลที่มีทิฐิสูงจนแยกไม่ออпระหว่าง ความรัก หรือแค่อยากที่จะเอาชนะเฉยๆ

การยอมให้เป็นบ้าง จึงถือเป็นข้อควรปฏิบัติที่จะมีส่วนช่วยทำให้ความรักของคนสองคนดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น และยาวนาน มากขึ้นกว่าเดิม

พูดไม่คิด

เคยลองทบทวนกับตัวเองดูบ้างไหมว่า เราสูญเสียมิตรภาพดีๆ ในชีวิต เพราะความเป็นคนพูดไม่รู้จักคิดไปตั้งเท่าไร ซึ่งการกระทำแบบนี้ มันก็ถือเป็นการทำร้ า ยจิตใจคนฟังได้อย่างรุนแรงมากที่สุดเลยก็ว่าได้เชียวนะ

ดังนั้น การจะประคับประคองความสัมพันธ์ที่มีอยู่ให้เดินหน้าต่อไปอย่างยาวนานได้ จึงจำเป็นที่จะต้องระมัดระวังเรื่องคำพูดคำจา ที่อาจสามารถทิ่มแทงจิตใจคนรักในแบบที่ไม่ได้ตั้งใจได้อีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.