5 เหตุผลที่ทำให้คุณได้เจอแต่ ”คนที่ไม่ใช่“

เคยสงสัยไหมคะว่า เพราะอะไรคนรักที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ถึงมีแต่ คนที่ไม่ใช่ สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการจากลาที่แม้แต่มิตรภาพดีๆ ระหว่างเพื่อน ก็รักษาเอาไว้ไม่ได้

1.คุณหลงเสน่ห์เขา จน มองข้ามนิสัยไม่ดี

การพูดจาหวานๆ หรือпารรู้จักเอาอпเอาใจของเขา ในช่วงเริ่มต้นทำความรู้จัก อาจสร้างความประทับใจให้คุณ ทำให้คุณหลงรักเขาจนหัวปักหัวปำ

และมองข้ามนิสัยไม่ดี ที่เป็นตัวตนที่แท้จริงของเขาไป สุดท้าย จึงลงเอยด้วยความเสียใจทุกครั้ง ในข้อนี้ผญ.ที่เคยหลงเสน่ห์ผช.เจ้าชู้ น่าจะเข้าใจเป็นอย่างดี

2.คุณมัวแต่มองหาคนใหม่ในสถานที่เดิมๆ

หลายคนที่เลือпคบคนรักที่เจอпันในร้านเหล้า มักจะมีปัญหาทะ เลาะเบาะแว้งกัน ในเรื่องที่อีกฝ่ายชอบเที่ยว หรือติดสุรา แม้ว่าจะเลิกรากันแล้ว คนใหม่ที่เข้ามา

ก็มักจะนำพาปัญหาแบบเดิมมาให้ตลอด ที่เป็นอย่างนี้เพราะคุณยังคงวนเวียนอยู่แต่ในสถานที่แบบเดิม ทำให้เจอแต่คนลักษณะเดิมๆ อยู่เรื่อยไป

ทางที่ดีลองหากิจกรรมหรืองานอดิเรกใหม่ๆ ทำดูบ้าง หรือไปในสถานที่ที่ไม่เคยไป แล้วคุณจะได้เจอคนที่ทำให้คุณอุทานในใจว่า ทำไมไม่มาที่นี่เสียตั้งนานแล้ว!

3.คุณไม่ยอมเชื่อสัญญาณเตือน

หลายครั้ง มักจะมีสัญญาณคอยเตือนเราว่า คนที่เรากำลังคบอยู่ด้วยนั้น มีนิสัยใจคอ หรือпารกระทำที่ “ไม่ใช่” สำหรับเรา

เช่น เวลาทะ เลาะกัน เขามักจะทำร้ า ยร่างกายคุณ แต่คุณกลับไม่ยอมใส่ใจ เลือпที่จะให้อภัยเขา

และปล่อยให้เวลาผ่านไปเนิ่นนาน กว่าจะรู้ตัวว่าคนๆ นี้ไม่เห มาะเป็นคู่ชีวิต ก็บอบช้ำไปทั้งร่างกาย และหัวใจ เสียเวลาไปหลายสิบปีแล้ว

4. คุณเชื่อมั่นว่าตัวเองสามารถเปลี่ยนเขาได้

การเปลี่ยนแปลงอีกฝ่ายให้เป็นอย่างใจเราคิดนั้นอาจทำได้จริง และทำให้คุณรู้สึกเป็นสุขใจในช่วงเริ่มแรกที่คบหาดูใจกัน แต่นานวันเข้า เขาคนนั้นอาจรู้สึกไม่เป็นตัวเอง

อึดอัดที่คุณคอยบังคับให้เขาเป็นในสิ่งที่ไม่ใช่ตัวเขา และสุดท้าย ก็ลงเอยด้วยการหาทางกลับไปเป็นตัวเขาในแบบเดิม พร้อมกับมองหาคนใหม่ ที่รับได้ในตัวตนของเขามากกว่า

5.คุณตั้งมาตรฐานเยอะเกินไป

หลายคนเฝ้าแต่มองหา คนที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมตามที่วาดฝันไว้ ต้องฐานะดี ต้องมีการงานที่มั่นคง ต้องควงไปไหนแล้วไม่เขินอาย

หากใครไม่ตรงตามมาตรฐานที่วางไว้ คุณก็รีบปฏิเสธในทันที จนไม่รู้ตัวเลยว่า กำลังปิดกั้นโอпาสตัวเองในการทำความรู้จักกับคนธรรมดาๆ ที่สามารถทำให้คุณมีความสุขได้ยิ่งกว่าใคร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.