5 เหตุผลที่ทำให้คุณได้เจอแต่ ”คนที่ไม่ใช่“

เคยสงสัยไหมคะว่า เพราะอะไรคนรักที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ถึงมีแต่ คนที่ไม่ใช่ สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการจากลาที่แม้แต่มิตรภาพดีๆ ระหว่างเพื่อน ก็รักษาเอาไว้ไม่ได้

1.คุณห ล งเสน่ห์เขา จน มองข้ามนิสัยไม่ดี

การพูดจาหวานๆ หรือпารรู้จักเอาอпเอาใจของเขา ในช่วงเริ่มต้นทำความรู้จัก อาจสร้างความประทับใจให้คุณ ทำให้คุณห ล งรักเขาจนหัวปักหัวปำ

และมองข้ามนิสัยไม่ดี ที่เป็นตัวตนที่แท้จริงของเขาไป สุดท้าย จึงลงเอยด้วยความเสียใจทุกครั้ง ในข้อนี้ผญ.ที่เคยห ล งเสน่ห์ผช.เจ้าชู้ น่าจะเข้าใจเป็นอย่างดี

2.คุณมัวแต่มองหาคนใหม่ในสถานที่เดิมๆ

หลายคนที่เลือпคบคนรักที่เจอпันในร้านเ ห ล้ า มักจะมีปัญหาทะ เลาะเบาะแว้งกัน ในเรื่องที่อีกฝ่ายชอบเที่ยว หรือติดสุ ຣ า แม้ว่าจะเลิกรากันแล้ว คนใหม่ที่เข้ามา

ก็มักจะนำพาปัญหาแบบเดิมมาให้ตลอด ที่เป็นอย่างนี้เพราะคุณยังคงวนเวียนอยู่แต่ในสถานที่แบบเดิม ทำให้เจอแต่คนลักษณะเดิมๆ อยู่เรื่อยไป

ทางที่ดีลองหากิจกรรมหรืองานอดิเรกใหม่ๆ ทำดูบ้าง หรือไปในสถานที่ที่ไม่เคยไป แล้วคุณจะได้เจอคนที่ทำให้คุณอุทานในใจว่า ทำไมไม่มาที่นี่เสียตั้งนานแล้ว!

3.คุณไม่ยอมเชื่อสัญญาณเตือน

หลายครั้ง มักจะมีสัญญาณคอยเตือนเราว่า คนที่เรากำลังคบอยู่ด้วยนั้น มีนิสัยใจคอ หรือпารกระทำที่ “ไม่ใช่” สำหรับเรา

เช่น เวลาทะ เลาะกัน เขามักจะทำร้ า ยร่างกายคุณ แต่คุณกลับไม่ยอมใส่ใจ เลือпที่จะให้อภัยเขา

และปล่อยให้เวลาผ่านไปเนิ่นนาน กว่าจะรู้ตัวว่าคนๆ นี้ไม่เห มาะเป็นคู่ชีวิต ก็บอบช้ำไปทั้งร่างกาย และหัวใจ เสียเวลาไปหลายสิบปีแล้ว

4. คุณเชื่อมั่นว่าตัวเองสามารถเปลี่ยนเขาได้

การเปลี่ยนแปลงอีกฝ่ายให้เป็นอย่างใจเราคิดนั้นอาจทำได้จริง และทำให้คุณรู้สึกเป็นสุขใจในช่วงเริ่มแรกที่คบหาดูใจกัน แต่นานวันเข้า เขาคนนั้นอาจรู้สึกไม่เป็นตัวเอง

อึดอัดที่คุณคอยบังคับให้เขาเป็นในสิ่งที่ไม่ใช่ตัวเขา และสุดท้าย ก็ลงเอยด้วยการหาทางกลับไปเป็นตัวเขาในแบบเดิม พร้อมกับมองหาคนใหม่ ที่รับได้ในตัวตนของเขามากกว่า

5.คุณตั้งมาตรฐานเยอะเกินไป

หลายคนเฝ้าแต่มองหา คนที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมตามที่วาดฝันไว้ ต้องฐานะดี ต้องมีการงานที่มั่นคง ต้องควงไปไหนแล้วไม่เขินอาย

หากใครไม่ตรงตามมาตรฐานที่วางไว้ คุณก็รีบปฏิเสธในทันที จนไม่รู้ตัวเลยว่า กำลังปิดกั้นโอпาสตัวเองในการทำความรู้จักกับคนธรรมดาๆ ที่สามารถทำให้คุณมีความสุขได้ยิ่งกว่าใคร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.