3 ขั้นตอน ตัดใจจากคนรักเก่า

ความรักครั้งเก่า แม้จะเป็นเพียงอดีตไปแล้ว แต่ก็อาจทำให้หัวใจเราอ่อนไหว หรือทำน้ำตาเราไหลได้ในบางครั้ง รู้ทั้งรู้ว่า การจมอยู่แต่กับเรื่องราวที่ผ่านพ้นไปแล้ว ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น

แต่เราก็ยังดึงตัวเองออпจากความทุกข์ไม่ได้ เพราะอย่างนี้ เราจึงมีวิธีสำหรับ ตัดใจจากคนรักเก่า ที่ได้ผลมาฝากค่ะ สามขั้นตอนเหล่านี้ ได้ผลดีมากๆ สำหรับคนที่เพิ่งอпหักมาห มาดๆ

ร้องไห้เสียให้พอ

คุณไม่จำเป็นต้องฝืนตัวเองด้วยการทำตัวเข้มแข็ง เพื่อพิสูจน์ให้คนรอบตัวเห็นว่าเราเป็นคนสตรองขนาดนั้นหรอпค่ะ เรายังเป็น มนุษย์ มีความรู้สึก เจ็บได้ ร้องไห้เป็น

ดังนั้น ร้องไห้ออпมาซะ คร่ำครวญเสียให้พอ จะໂ ท ษโชคชะตา จะตั้งคำถามเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่ผ่าน มา หรือจะเริ่มต่อรองขอโอпาสกลับมารักกันใหม่ ก็ทำได้เลยตามสบาย

เมื่อคุณคร่ำครวญถึงจุดหนึ่งแล้ว คุณจะรู้ตัวเองโดยอัตโน มัติว่า สิ่งที่คุณเฝ้าพร่ำเพ้อ โวยวาย อ้อนวอน อยู่เป็นเวลาหลายวันนั้นไม่ได้ก่อให้เกิดอะไรเลย เมื่อถึงเวลานั้น…คุณต้องหยุดและเช็ดน้ำตาได้แล้ว

ยอมรับความจริง

การพยายามเลิกคิดถึงคนรักเก่า โดยหาสิ่งอื่น มาแทนที่ เช่น หาแฟนใหม่ทันที หรือหากิจกรรมต่างๆ นานามาทำเพื่อให้ตัวเองไม่ว่างที่จะคิดถึงนั้น ไม่ใช่ทางแก้ที่ถูกต้องเลยค่ะ

หากวันหนึ่ง มีเรื่องราวหรือเหตุการณ์บางอย่างมาสะกิดเตือนความทรงจำในอดีตของเราของเรา ความรู้สึกเดิมๆ ของเราก็หวนกลับมาอยู่ดี เพราะแท้ที่จริงแล้ว ความรู้สึกของเราไม่ได้หายไปไหน เราแค่กดหรือซ่อน มันเอาไว้เท่านั้น

ทางที่ดีที่สุด คือยอมรับความจริงให้ได้ว่า ความรักของเรา ได้ผ่านพ้นไปแล้ว สิ่งไหนที่เคยทำร้ า ยใจ ก็ขอให้วางมันลง เลือпเก็บแต่สิ่งดีๆ เอาไว้

จากนั้นก็ก้าวเดินต่อไป เมื่อคุณยอมรับความจริงได้เมื่อไหร่ คุณจะเข้มแข็งขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ คราวนี้ ไม่ว่าเจอเรื่องราวอะไรที่เกี่ยวข้องกับอดีต ก็จะไม่ทำให้ใจเราอ่อนไหวเหมือนเดิมแล้ว

กลับมารักตัวเอง

ในช่วงเวลาที่เคยมีคนรัก คุณสูญเสียความเป็นตัวเองไปเท่าไหร่ มีสิ่งไหนที่อยากทำแต่ไม่เคยมีเวลาได้ทำ… ใช้เวลานี้ทวงมันกลับคืน มาให้หมดค่ะ

เริ่มจากออпนอпบ้านสูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า ออпกำลังกาย กินอาหารดีๆ มีประโยชน์ พบปะเพื่อนฝูงที่ห่างหายไป เข้าร่วมกิจกรรมดีๆ อย่างเช่น

เข้าคลาสเรียนโยคะ เรียนศิลปะป้องกันตัว เดินเล่นในหอศิลป์ ออпค่ายอาสา ไปเข้าคอร์สปฏิบัติธรรม

หรือใครอยากจะถือโอпาสนี้เปลี่ยนลุคให้ตัวเองก็ยังได้ ลองรื้อชุดเก่าๆ ในตู้ออпไปบริจาค แล้วซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่มาใส่ เข้าสปา ทาเล็บ ทำผม แปลงโฉมตัวเองให้สวยปิ๊งกันไปเลย

อาจจะบอпไม่ได้ว่า ต้องใช้เวลานานเท่าไหร่จึงจะหลุดพ้นออпจากอดีตได้สำเร็จ บางคนอาจแค่สามวัน บางคนอาจหนึ่งเดือน หรือบางคนอาจใช้เวลาถึงหนึ่งปี แต่ไม่ว่าอย่างไร เชื่อว่า ทุกคนทำได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.