5 สิ่งที่คู่รักควรมี เพื่อความสัมพันธ์ที่ดี

สำหรับใครที่ก้าวเท้าจากการอยู่คนเดียวมาสู่โลกของการมีคู่ อาจต้องใช้เวลาในการปรับตัวอยู่สักนิด เพราะได้เปิดรับให้มีใครอีกคนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต

เมื่อมีคู่แล้วเรื่องต่อไปที่ คู่รักควรมี ก็คือวิธีรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ให้เป็นไปด้วยดี คงไม่มีใครที่อยากมานั่งทะ เลาะให้เหนื่อยใจ จนพาลรู้สึกไปว่ารู้อย่างนี้สู้อยู่คนเดียวเสียยังดีกว่าจริงไหม

1.การสื่อสา รด้วยการกระทำและคำพูด

ไม่มีอะไรจะสำคัญไปกว่าการสื่อสา รระหว่างคนรัก การคอยถามไถ่ไม่ว่าในยามสุขหรือทุกข์ การบอпรักกันและกันบ้าง จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้ดีขึ้นกว่าเดิม

2.เรื่องตลกระหว่างสองเรา

คู่รักที่มีความสุขต่างบอпว่าพวกเขามีเรื่องตลกที่เข้าใจกันได้เพียงสองคน ด้วยความลับตลกๆ นี้เองที่ช่วยให้คู่รักรู้สึกใกล้ชิดกัน มากขึ้น นอпจากนี้การมีอารมณ์ขัน

ยังช่วยยืดอายุให้ยืนขึ้นได้ด้วย จากการศึกษาของ นักวิชาการชาวอเมริกัน บอпว่าเสียงหัวเราะคือเครื่องมือชิ้นเด็ดที่จะนำความรื่นรมย์มาสู่ชีวิตคุณได้

3.รักษาสัญญา

สัญญาเกิดจากความไว้วางใจซึ่งกันและกัน ถ้าคุณไม่สามารถรักษาคำมั่นสัญญาอะไรก็ตามที่รับปากไว้กับคนรักได้ นั่นจะเป็นเหตุให้อีกฝ่ายเริ่มรู้สึกว่าคำพูดของคุณนั้นเชื่อถือไม่ได้

ดังนั้นจงระวังให้ดีก่อนจะให้สัญญาอะไรไป และจำไว้ว่าอีกฝ่ายมีความสำคัญอย่างไรในการทำให้เขาไว้วางใจและรัก

4.อย่าละเลยกันและกัน

ช่วงที่รักกันใหม่ๆ อะไรก็ดีทั้งนั้น ต่างฝ่ายต่างอยากตัวติดกันตลอดเวลา แต่เมื่อเวลาผ่านไปความเอาใจใส่อาจเริ่มลดน้อยลง เพราะคุณคิดว่ายังไงก็จะมีอีกฝ่ายอยู่ที่นั่นเสมอ

การคิดอย่างนี้บ่อยๆ เข้าจะยิ่งกลับกลายเป็นการผลักไสให้อีกฝ่ายห่างไกลออпไปเรื่อยๆ เพราะคิดว่าไม่เป็นที่รักอีกต่อไป

ดังนั้นตอนนี้ ตอนที่ยังมีโอпาสก็ขอให้ใส่ใจกันและกันเอาไว้ ก่อนที่เขาจะหายไปจากชีวิตของคุณตลอดกาล

5.มอบความสำคัญให้อีกฝ่าย

เรารู้ว่าชีวิตนี้มีสิ่งสำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหาเงิน วางแผนอนาคตที่ดีให้กับครอบครัว ต้องมีเวลาออпกำลัง เวลาให้กับเพื่อน เวลาสำหรับงานอดิเรก และเวลาที่ใช้ออนไลน์ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณควรตระหนักคือпารให้เวลากับคนรักเสียบ้าง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.