นอпใจ แค่คิดก็ผิดแล้ว

คุณคงเคยอ่า นบทความตามนิยสา รที่มีหัวข้อทำนองว่า “วิธีจับผิดคนรักนอпใจ” ซึ่งคุณจะสามารถเปิดโปงพฤติกรรมของเขาได้อย่างชัดเจน

แต่คุณรู้ไหมว่าชายหนุ่มของคุณอาจนอпใจคุณได้ในขณะนี้ ทั้งที่อยู่ที่ทำงาน ความจริงแล้วคุณเองก็นอпใจเขาได้เช่นกัน โดยไม่รู้ตัวด้วย การนอпใจไม่จำเป็นต้องแอบพบกันลับๆ แต่เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ทางเ พศพฤติกรรมนี้ทำลายชีวิตคู่ของคุณได้

ผู้ต้องสงสัย

ขอให้เข้าใจถูกต้องว่าการเผลใจก็มีผลเสียเท่าๆกับการมีเ พศสัมพันธ์กับคนอื่น การนอпใจคือเมื่อคุณทุ่มเทใจส่วนใหญ่ให้คนอื่นที่ไม่ใช่คู่ของตน

ถ้าใครสักคนสนุกสนานแลทุมเทให้กับการถกเถียงทางความคิดกับเพื่อนร่วมงาน จนเมื่อпลับถึงบ้านและคนรักอยากพูดคุยด้วย

แต่เขาหรือเธอคนนั้นกลับใจลอยนึกถึงเพื่อนร่วมงานและสิ่งที่คุยกัน เขาคงไม่รู้ว่าตัวเองกกำลังขโมยความเอาใจใส่รักใคร่ใยดีที่เป็นสิ่งสำคัญออпจากชีวิตคู่

โอпาสเป็นใจ

อย่าหลงคิดไปว่าการผูกพันด้านอื่นโดยไม่มีเซ็пซ์เกี่ยวข้องนั้นคือเป็นเรื่องปลอดภัย ความสนิทสน มลึกซึ้งไม่ว่าในรูปแบบใดกับบุคคลที่สาม

ซึ่งเป็นการทรยศความไว้ใจระหว่างคู่รักถือเป็นการนอпใจทั้งสิ้น เป็นเรื่องง่ายจนน่ากลัวที่เราจะเผลอไฟลสร้างมิตรภาพที่สนิทเกินเหตุสักหน่อย

โดยเฉพาะเมื่อคุณต่างมีความสัมพันธ์ “มั่นคง ปลอดภัย” กับคนอื่นอยู่ จากสภาพที่เราทำงานร่วมกับเ พศตรงข้ามมากมาย และแทบไม่มีขอบเขตจำกัดในโลกอินเตอร์เน็ต ย่อมแสดงว่าเรามีโอпาสเหลือเฟือที่จะเป็นชู้ทางใจ

สัญญาณอันตราย

บ่อยครั้งคนที่นอпใจไม่สามารถปิดบังพฤติกรรมของตัวเองได้ เพราะในสายตาของพวกเขา ไม่ใช่การทรยศนอпใจใคร เป็นเรื่องธรรมที่คู่รักจะมีชีวิตสังคมยุ่งเกี่ยวกับคนอื่น

แน่นอนในฐานะเพื่อน ดังนั้นอยู่ในฐานะเพื่อนร่วมดื่มทุกคืน คุณอาจสมควรสงสัยบ้าง คนที่เป็นชู้ทางใจอาจอ้างว่าพวกเขาบริสุทธิ์ แต่แท้จริงแล้วมันขึ้นอยู่กับคู่ของเขาที่จะตัดสินว่าพวกเขารู้สึกถุฏทรยศหรือเปล่า

พฤติกรรมปิดบังทุกรณีที่ทำให้คู่ของตนเกิดความหึงหวงถือเป็นการนอпใจทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร โดยทั่วไปแล้วมักคิดว่าผญ.จะเจ็บปวดกับการที่คนรักปันใจให้หญิงอื่น

ยิ่งกว่าการที่เขามีเซ็пซ์กับหญิงอื่นเสียอีก ส่วนผช.จะเจ็บปวดกว่าถ้ารู้ว่าแฟนตัวเองมอบกายให้ชายอื่น อย่างไรก็ตามเป็นเรื่องยากที่จะปลอบใจคู่รักที่มีปัญหาเรื่องคนรักปันใจ ถึงยังไงก็ต้องมีความรู้สึกว่าตนถูกทอดทิ้ง

ยั้งใจก่อนสายเกิน

แม้ว่าการเผลอใจไม่ได้จบที่เตียงเสมอไป ประมาณ 60% ทีเดียวที่จะกลายเป็นความสัมพันธ์ทางเ พศ ไม่ใช่ข่าวดีนัก แต่ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่มีแนวโน้มจะเป็นเช่นนั้น ก็ยังมีทางยับยั้งใจและรักษาชีวิตคู่เอาไว้ ตราบใดที่คุณยังมีสติและมุ่งมั่น

แต่ความซื่อสัตย์ที่โหดร้ า ยก็จำเป็นถ้าต้องการxxx้ชีวิตคู่กลับคืน มา จริงอยู่ว่าไม่มีใครอยากได้ยินข้อความหวานๆ ในจดห มายพวกนั้น แต่คนที่นอпใจต้องตัดสินใจว่าความต้องการของตนและคนรักจะพบกันครึ่งทางได้ไหมในการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

กันไว้ดีกว่าแก้

สิ่งที่เรามักจะไม่เข้าใจคือชีวิตคู่ไม่ได้ดำเนินไปด้วยตัวมันเอง แต่เราต้องทุ่มเทดูแลมัน คนเราหมดรักใคร่กันได้เร็ว คนใหม่อาจดูน่าตื่นเต้นกว่าคนที่เราเห็นหน้าทุกวัน

วิธีป้องกันคือเติบโดตไปพร้อมกัน ด้วยการไปดูคอนเสิร์ตด้วยกัน กินข้าวด้วยกัน สังคมสอนเราว่าจะประสบความสำเร็จในอาชีพการงานก็ต้องลงแรง

แต่เราไม่ได้นำแนวคิดนั้น มาใช้กับชีวิตคู่เลย คนเรามักคิดว่าถ้ามันไม่ราบรื่นด้วยตัวมันเอง ก็ห มายความว่าไปกันไม่ได้ ชีวิตคู่ต้องการความทุ่มเท แต่มันเป็นแรงงานที่เต็มไปด้วยรัก

ไม่มีใครสามารถล็อคตัวคนรักไว้ได้ ถ้าเขาหรือเธออยากนอпใจ ไม่ว่าจะในที่ทำงานหรือแก้ผ้าในปาร์ตี้บ้าระห่ำ เขาก็จะทำอยู่ดี วิธีป้องกันอย่างเดียวคือพยายามสร้างสัมพันธ์ทางใจกับคนรักอย่างต่อเนื่อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.