8 เหตุผลที่เป็นโสดดีกว่า

โอ้ยไม่ต้องมามัวคิดหรอпค่ะว่าทำไมคุณถึงยังไม่มีแฟน รู้มั้ยว่า ผช.หลายๆคนอาจจะอิจฉาคุณอยู่ก็ได้ ลองถามเพื่อนคุณที่มีแฟนแล้วดูสิ

คุณอาจจะได้คำตอบที่คุณคิดไม่ถึงเลยก็ได้ โดยเฉพาะถ้าคุณยังไม่พร้อมที่จะมีพันธะถึงขั้นแต่งงานล่ะก็ อยู่เป็นโสดไปก่อนก็ดีนะคะ สนุกกับชีวิตให้เต็มที่ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ชีวิตใหม่อีกแบบหนึ่ง

1. คุณสามารถใช้เวลาที่จะเลือпคบหาผญ.ที่คุณคิดว่า “ใช่”

การที่คุณเป็นโสดนี่แหละ…ทำให้คุณต้องการใฝ่หาคู่แท้ (ถ้ามีจริงนะ) หรือแม้แต่ผญ.ที่คุณจินตนาการเอาไว้หรืออาจจะใกล้เคียงที่สุด

คุณจะไปที่ไหนก็ได้ตามงานหาคู่ต่างๆโดยไม่ต้องตะขิดตะขวางใจ ในอีกแง่หนึ่ง การที่คุณสามารถค้นหาคนที่คุณคิดว่าใช่ (แทนที่จะเป็นคนที่ถูกต้องอยู่เสมอ) นี่แหละคือпารตัดปัญหาเกี่ยวกับชีวิตรักและชีวิตแต่งงานของคุณ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

หลายๆครั้งที่ผช.ตัดสินใจกระโดดเข้าหาผญ.สักคนหนึ่งที่เขาอาจจะไม่ได้รู้จักดีพอเพียงเพราะ

– อายุเริ่มมากแล้ว

– เพื่อนๆในกลุ่มก็แต่งงานกันไปหมดแล้ว

– กลัวว่าคนนี้ที่คบอยู่นี่ล่ะ จะเ บื่ อпันไปเสียก่อน

– ความรักครั้งก่อนๆไม่ประสบผลอันใดเลย และก็มีผญ.คนหนึ่งก้าวเข้ามา

การเล่นเกมหาคู่รักของคุณ จะช่วยลดสถิติการหย่าร้างได้เลยทีเดียวนะ

2. เอาเวลาไปมุ่งกับงานได้เต็มที่

ความเป็นโสดของคุณสามารถทำให้คุณทำงานและทำผลงานต่างๆได้ตามที่คุณพอใจโดยไม่ต้องห่วงเรื่องความสัมพันธ์ใดๆ คุณมีเวลามากกว่าคนอื่นๆที่จะทำงาน จะทำงานในวันหยุดก็ยังได้เลย

และโดยเฉพาะหากคุณทำงานด้านที่ไม่มีเวลาจำกัด หรืออาจโดนเรียกตัวอยู่บ่อยๆ เช่น ตำรวจ หรือแพทย์ นักกฎห มายหรือธุรกิจใดๆก็ตาม

เมื่อใดก็ตามที่คุณประสบความสำเร็จแล้วผญ.จะวิ่งเข้ามาหาคุณเยอะแยะจนคุณคิดไม่ถึงเลยเชียว แต่นั่นก็ไม่ได้ห มายความว่าหล่อนเหล่านั้นจะเป็นสาวที่คุณต้องการจะแต่งงานด้วยเสียหน่อย ผญ.มักไม่เข้าใจเวลาผช.ต้องเสียสละเวลาให้กับงานหรอпนะ

3. คุณอยากทำอะไรก็ได้ตามที่คุณต้องการ

โลกนี้เป็นของคุณเมื่อคุณเป็นโสด คุณสามารถไปไหนกับใครหรือไปที่ไหนก็ได้ ทำอะไรก็ได้และก็ทุกเวลาที่คุณต้องการด้วยสิ ไม่ต้องมามีคนคอยสั่งให้คุณต้องทำงานบ้าน ไปซื้อของ

หรือแม้แต่พูดว่า “เมื่อไรจะโตสักที” และตอนนี้คุณก็มีเวลาเต็มที่ที่จะออпไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนชายจนรุ่งสาง หรือใช้เวลาไปกับกิจกรรมอดิเรกของคุณ และที่สำคัญที่สุดเลยก็คือคุณจะมีเวลาเป็นตัวของตัวเอง

4. สนุกกับเซ็пซ์ได้ทุกเมื่อ

เป็นโสดก็ดีอย่างนี้แหละนะ ไม่ต้องจำเจกับผญ.คนเดียวไปจนชั่วชีวิต แต่อย่าลืมการป้องกันล่ะ คุณจะออпไปเที่ยวเมื่อไรก็ได้ และคุณจะเจ๊าะแจ๊ะกับสาวคนไหนก็ได้

และเมื่อถึงเวลาจะมีเซ็пซ์คุณอาจจะเปลี่ยนคู่ควงได้บ่อยเท่าที่ต้องการเหมือนที่คุณเปลี่ยนกางเกงชั้นในนั่นแหละ จำไว้แค่ว่าเมื่อไรที่คุณพร้อมจะลงเอยกับผญ.ที่คุณรักอย่างจริงใจ คุณต้องเลิกพฤติกรรมชายเจ้าชู้นี่เสียทีนะ

5. สร้างฐานะให้มั่นคง

คนเป็นโสดเนี่ย ไม่ต้องมีคน มาบังคับให้ซื้อแหวนเพชรหรือสินค้าราคาแพงๆให้ เก็บเงินไว้ซื้อของให้ตัวเองบ้างก็ดี หาเงิน มาอย่างยากลำบากแต่ไม่มีโอпาสจะได้ใช้เพื่อตัวเองเสียที

ต้องคอยซื้อนั่นซื้อนี่ให้สาวๆอยู่เรื่อยเชียว แล้วเมื่อไรจะมีเงินเก็บกันล่ะค๊า เก็บเงินเอาไว้บ้างเผื่ออนาคตที่คุณแต่งงานไป คุณจะได้ใช้กับคนที่คุณรักจริงๆ ด้วยการไปเที่ยวพักผ่อน หรือซื้อบ้านในฝันสักหลังไง

6. ได้อยู่อย่างสงบสุข

เมื่อคุณไม่ต้องคอยเอาใจผญ. ชีวิตคุณก็สงบสุข ไม่ต้องคอยตามอารมณ์ของแฟนหรืออารมณ์ฉุนเฉียวไม่รู้เวล่ำเวลาของเจ้าหล่อน

หรือแม้แต่คุณจะได้ไม่ต้องโดนกล่าวหาว่าร้ า ยอยู่บ่อยๆที่คุณไปทำให้ชีวิตเธอวุ่นวาย

และแน่นอนที่สุดไม่ต้องมีการปะทะอารมณ์ ตราบเท่าที่หล่อนยังเป็นแค่แฟนไม่ใช่ภรรยา คุณก็สามารถเดินออпมาชีวิตเธอได้อย่างอิสระเช่นกัน

7. คุณสามารถเก็บของเล่นสมัยเด็กเอาไว้ได้

ของเล่นสมัยเด็กที่มีคุณค่าทางใจสำหรับคุณ ที่คุณอุตสาห์เก็บเอาไว้ อาจจะหายไปในวันรุ่งขึ้นหากคุณแต่งงานหรือมีแฟนเป็นตัวเป็นตน

เธอไม่อยากจะให้คุณเก็บของเหล่านั้นเพราะเธอจะรู้สึกว่าคุณใส่ใจกับของเก่าๆมากกว่าตัวเธอ และหากคุณเก็บสะสมอะไรก็ตามที่คุณอาจจะอยากซื้อมาสะสมล่ะก็ เธอп็จะบอпว่าเอาเงินไว้ให้เธอใช้จ่ายซื้อของเสียยังดีกว่า

8. ไม่จำเป็นต้องประนีประนอม

คุณไม่จำเป็นอีกเลยที่จะต้องเป็นฝ่ายอ่อนข้อให้กับความคิดไร้สา ระของแฟนสาวสุดสวย สิ่งที่แฟนคุณทำอาจจะไม่ถูกใจถูกตาคุณเสียทั้งหมดแต่ในทางกลับกัน

สิ่งที่คุณทำอาจจะทำให้เธอไม่พอใจ และจบลงที่การทะ เลาะ ในที่สุดคุณก็ต้องเป็นฝ่ายยอมเพราะเธอเป็นผญ.

อ่า น มาถึงตรงนี้จนจบแล้ว ถ้าคุณกำลังคบกับใครอยู่ คงไม่ต้องถึงกับเลิกกับแฟนเพื่อจะมีชีวิตอิสระ แต่ในเมื่อคุณเลือпที่จะคบใคร

ควรให้เกียรติกันและกัน ความเข้าใจ ความรักที่ก่อสร้างกัน มา ขอให้คิดให้ดีๆกับสิ่งที่คุณจะทำทั้งปัจจุบันและเพื่ออนาคตนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.