สิ่งที่ผู้ชายคิดเกี่ยวกับผู้หญิง

นักวิจัยความคิด นักจิตวิทยา และนักประพันธ์ต่างค้นหาคำตอบเหล่านี้และได้ผลลัพธ์ออกมาให้ผู้หญิงเราได้รับรู้

ผู้ชายคิดว่า ผู้หญิงชอบพูดเกินความจริง

ผู้หญิงเป็นเ พศที่มีสีสันในการแสดงออกได้หลากหลายอารมณ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ชายไม่ค่อยเข้าใจและมักคิดว่าผู้หญิงพูดเกินความจริง

ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น โดยทั่วๆไป ผู้หญิงชอบแสดงอารมณ์มากกว่าผู้ชาย เหตุก็เนื่องมาจากสมัยยุคหินที่ผู้ชายต้องออกไปล่าสั ต ว์ และต้องเป็นผู้กล้าหาญ

ส่วนผู้หญิงต้องรับผิดชอบกลุ่มสังคมที่อยู่ด้วยกัน จึงต้องอยู่กับกลุ่มคน มากมาย ต้องแสดงความรู้สึกและเข้าอกเข้าใจผู้อื่น

ควรทำอย่างไร ผู้ชายไม่สามารถเข้าใจได้ว่าทำไมการดุว่าอย่างแรงของเจ้านาย ถึงทำให้ผู้หญิงเศร้าโศกมากนัก และเขาก็ไม่ปลอบใจเธอด้วย

คุณจึงควรบอกเขาว่า คุณอยากให้เขากอดคุณไว้ และบอกเขาด้วยว่าเขาไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้คุณอารมณ์เสีย การบอกเขาเช่นนี้เป็นการช่วยให้ทั้งสองฝ่ายเข้าใจกัน มากขึ้น

ผู้ชายคิดว่า ผู้หญิงไม่มีความสามารถในการพูดให้ตรงประเด็น

เพราะเมื่อผู้หญิงเล่าปัญหาเพื่อปรึกษาหารือหรือวางแผนอะไรสักอย่างหนึ่ง ผู้หญิงมักพูดถึงความคิดต่างๆมากมายเท่าที่จะเป็นไปได้

ซึ่งผู้ชายไม่อาจเข้าใจได้ว่ามันเกี่ยวอะไรกับสิ่งที่พวกเราผู้หญิงต้องการและคิดว่าเราไม่อาจพูดให้ตรงประเด็นได้

ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น ก็เพราะว่าสมองของผู้หญิงเปิดกว้างมากกว่าสมองของผู้ชาย จึงทำให้ผู้หญิงมีความสามารถในการแสดงออกได้เร็วกว่าและดีกว่าผู้ชาย

แถมยังเรียงลำดับเรื่องในแต่ละสถานการณ์ได้มากกว่า ผู้วิจัยการติดต่อสัมพันธ์ของผู้คนได้นับจำนวนการพูดของคนสองเ พศว่า

ผู้หญิงพูดได้มาก วันละประมาณ 6,000 – 8,000 คำ ในขณะที่ผู้ชายใช้คำพูดแค่ครึ่งหนึ่งของผู้หญิง

อะไรที่ช่วยได้ ถ้ามันเกี่ยวกับเรื่องที่สำคัญๆ เราควรเข้าใจสไตล์การใช้ภาษาของเขา และพูดใจความให้ชัดเจน โชคดีที่ผู้หญิงทำได้ดีเสียด้วย

ผู้ชายคิดว่า ผู้หญิงขับรถไม่ได้

มันเป็นปัญหาที่รู้ๆกันอยู่ว่า ถ้าผู้หญิงขับรถโดยมีผู้ชายนั่งอยู่ข้างๆล่ะก็ เขาจะพูดค่อนแคะหรือพร่ำบ่น ถึงแม้ว่าจะมีสถิติพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าผู้ชายเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุมากกว่าผู้หญิง

ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น นักวิจัยอธิบายว่า ฮ อ ร์ โมนเ พศเทสเทอสเตอโรนของผู้ชาย ทำให้เขาชอบการเสี่ยงภัย ด้วยเหตุนั้นผู้ชายจึงมักขับรถอย่างไม่รอบคอบและบางครั้งยังบ้าบิ่นอีกด้วย

อะไรที่ช่วยได้ คุณผู้หญิงควรปล่อยวาง และใช้อารมณ์ขันช่วยบรรเทาความเคร่งเครียด หากเขาบ่น มากเกินไปล่ะก็ ให้คุณขอบคุณข้อแนะนำเขา และขอร้องให้เขาอธิบายทีหลัง เพราะขณะนี้คุณต้องตั้งใจขับรถ

คงจะมีอีกหลายๆอย่างที่ผู้ชายมักคิดกับผู้หญิงในอีกด้านหนึ่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.