ผู้หญิงต้องการอะไรจากผู้ชาย

แม้ว่าเ พศหญิงจะเป็นเ พศที่เข้าใจได้ยากสักหน่อย แต่ในเมื่อคุณรักผู้หญิงเข้าสักคนคุณก็ควรจะรู้ว่าเธอน่ะต้องการอะไรจากการที่ได้คบกันคุณ หรือในความสัมพันธ์ที่คุณทั้งสองมีให้แก่กัน

ยุ่งจริงผู้หญิงนี่ ผู้ชายอาจคิดอย่างงั้นซึ่งความเป็นจริงก็เป็นอย่างนั้น (ผู้หญิงเขาก็ยอมรับนะ) เพราะสิ่งที่ผู้ชายชอบ ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งที่ผู้หญิงต้องชอบด้วยเสมอไป

ผู้ชายเห็นสาวสวย อาจไม่ต้องใช้เวลานานนักในการทำความรู้จัก แค่ 15 นาทีก็พอแล้ว ที่จะยอมให้เธอจูงมือไปไหนต่อไหน

แต่สำหรับหญิงสาว มันต้องใช้เวลามากกว่านั้น ผู้หญิงต้องการเวลา เพื่อดูนิสัยใจคอฝ่ายชายว่าเป็นอย่างไร ความจริงใจ มั่นคง รสนิยมเข้ากันได้หรือไม่?

อีกทั้งผู้หญิงแต่ละคน ยังมีลีลาชอบผู้ชายในลักษณะที่ต่างกัน บางคนชอบผู้ชายหล่อ ขี้เล่น บางคนชอบผู้ชายรวย บางคนก็ขอเห มาทั้งสองแบบเลย (อาจจะหายากหน่อย) ถึงอย่างไร โดยลักษณะพื้นฐาน ผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีความชอบที่ใกล้เคียงกัน อาจจะสรุปได้ดังนี้ล่ะค่ะ

1. เป็นคน sensitive

ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบผู้ชายอ่อนไหว แต่ไม่อ่อนแอหรือขี้แย คือความรู้สึกมองเห็นอะไรก็สวยงาม รักสายลม แสงแดด เสียงเพลง รักสั ต ว์ และไม่ดูถูกคนจน คนเซ้นซิทีฟ

คือคนที่มีการแสดงออกทางอารมณ์แบบง่าย มีความเป็นเด็กนิดๆ จริงใจแต่ต้องไม่เสแสร้ง วิธีฝึกให้เป็นคนเซ้นซิทิฟง่ายที่สุดคือ ดูหนัง โดยเฉพาะหนังรักๆ โรแมนติกคอมเมดี้ จะเข้าใจความรู้สึกผู้หญิงได้ดี

2. ความร่ำรวย

หมดยุคกัดก้อนเกลือกินแล้วล่ะ ความร่ำรวยเป็นส่วนหนึ่งที่สาวๆฝันอยากให้ผู้ชายมี ไม่ต้องเยอะมากแต่พอประมาณ ใช้ชีวิตไปอย่างสบายๆ มีบ้าน มีรถใช้ มีหน้าที่การงานดี มั่นคง

วิธีแสวงหาความร่ำรวย คงเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องไขว่คว้าสร้างขึ้นเอง ความพยายามที่จะสร้างฐานะของคุณก็ทำให้ผู้หญิงใจอ่อนได้เหมือนกันนะคะ

3. มั่นใจในตัวเอง

ไม่มีผู้หญิงคนไหนชอบผู้ชายโลเล ไม่แน่นอน วิธีฝึกให้เป็นคน มั่นใจในตัวเอง มีมากมายหลายอย่าง แต่สิ่งที่ง่ายที่สุดคือ มองกระจก พูดกับตัวเองว่า “คุณคือราชา” แต่งตัวให้เรียบร้อย

แม้จะปอนแต่ก็ควรสะอาด คิดอ่า นทำการอะไร ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ แล้วทำหรือพูดอย่างมั่นใจและทำในสิ่งที่ตัวเองถนัดเสมอ นอกจากนี้ควรหมั่นฟิตออกกำลังกาย ไม่ไว้พุง หรือสร้างบุคลิกภาพเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความมั่นใจในตัวเองได้

4. มีอารมณ์ขัน

อารมณ์ขันสร้างได้ง่าย คืออย่าซีเรียสไปกับทุกสิ่งรอบตัว รู้จักปล่อยวางและมองดูทุกสิ่งอย่างรู้เท่าทัน อย่ายึดติด คนเราเกิดมาอยู่กันได้ไม่เกินร้อย

อย่าคิดว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางที่ทุกอย่างจะดำเนินต่อไปไม่ได้ถ้าไม่มีตัวเรา หัดดูหนังตลก อ่า นเรื่องโจ๊ก แล้วเล่าให้คนอื่นฟัง แบ่งปันเสียงหัวเราะ ไม่เพียงทำให้โลกสดใส แต่ยังช่วยให้ไม่แก่เร็วและอายุยืนอีกด้วย

5. มีความเฉลียวฉลาด

คงไม่มีสาวคนใดอยากมีแฟนเป็นคนโง่ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องฉลาด ถ้าจะไปอวดฉลาด แสดงความคิดเห็นในเรื่องที่ตัวเองไม่รู้จริง สู้อยู่เฉยๆรอให้มีข้อมูลในเรื่องนั้น มากพอ

จึงค่อยแสดงความคิดเห็น วิธีฝึกฝนสร้างความฉลาด ทำได้โดยอ่า นหนังสือเยอะๆ ออกกำลังกายบ่อยๆเพราะออกซิเจนจะเข้าไปช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์สมอง

กินอาหารที่ช่วยบำรุงสมอง เช่น เม็ดแป๊ะก้วย หรืออาหารที่สูงด้วยวิตามินเอ และธาตุเหล็ก ข้อสำคัญควรรู้จักใช้สมองคิดอ่า น มองเรื่องราวให้เป็นระบบ ไม่สับสน สิ่งนี้จะช่วยไม่ให้กลายเป็นคนฟุ้งซ่านขึ้นสมอง

6. มีประสบการณ์

คงมีผู้หญิงน้อยคนที่อยากได้ผู้ชายอ่อนหัด แม้จะเป็นความภาคภูมิใจลึกๆแต่ก็ไม่สนุก ผู้หญิงอยากให้ผู้ชายของตัวเองมีประสบกามบ้าง

แต่ไม่ต้องเจนจัดถนัดศึก เพียงแต่รู้ว่าอะไรควรหรือไม่ควรเท่านั้น สำหรับผู้ชาย ควรมีประสบการณ์ทางเซ็กซ์บ้าง มากหรือน้อยก็แล้วแต่

ข้อสำคัญควรจดจำให้ได้ว่าผู้หญิงชอบหรือไม่ชอบอะไร เวลาที่เธอถามว่าทำไมเก่งอย่างนี้ ก็ให้ตอบว่า มันเป็น มาตั้งแต่เกิดแล้วล่ะตัวเอง!

7. ความซื่อสั ต ย์

เป็นคุณสมบัติสำคัญ ที่ผู้หญิงทุกคนอยากให้ผู้ชายทุกคน มีมากที่สุด ซื่อสั ต ย์ต่อเธอคนเดียว ผู้หญิงส่วนใหญ่ทนไม่ได้ถ้ารู้ว่า ผู้ชายของเธอมีกุ๊กกิ๊กกับหญิงอื่น

นับวันความซื่อสั ต ย์ของผู้ชายสมัยนี้หาได้ยากพอๆกับเยื่อพรมจรรย์ของสาวสมัยใหม่ ความซื่อสั ต ย์เป็นเรื่องของมโนธรรมในจิตใจแต่ละคน ที่ต้องได้รับการขัดเกลาตั้งแต่เด็ก มาฝึกกันตอนเป็นผู้ใหญ่แล้วลำบาก

รู้อย่างนี้แล้ว ควรหันไปมองดูว่าคุณมีสิ่งใดบกพร่องอยู่หรือไม่ หากคิดว่าคุณไม่อยากจะเปลี่ยนแปลงอะไร แสดงว่าคุณก็ยังไม่พร้อมที่จะมีคนรัก

เพราะคนรักกันก็ควรพร้อมที่จะปรับตัวเองเข้าหากันและกัน ขอให้คุณมีรักเดียวใจเดียวนะคะ และคุณเองก็จะมีความสุข

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.