7 สิ่งที่ทำให้ผญ.น่าเ บื่ อ

1. กังวลนั่น กังวลนี่

นิสัยนี้มักเกิดขึ้นกับผญ.ที่มีความคาดหวังหรือตั้งความหวังในเรื่องต่างๆ ไว้สูง แล้วก็เก็บมาคิดมาเป็นกังวลกลัวว่าจะไม่ได้ตามที่หวัง

คิดซ้ำไปซ้ำมาจนทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ ใครที่เป็นเช่นนี้ขอบอпว่ารีบแก้ไขด่วนนะ เพราะว่าคุณผช.เค้าแอบรำคาญเล็กๆ อยู่ในใจแล้วแหล่ะ

2. บ่นอยู่นั่นแหล่ะ

บ่นได้บ่นดีก็เป็นอีกนิสัยที่ดูจะติดตัวผญ.มาแต่กำเนิด เพราะคุณเธอสามารถจะหยิบเรื่องนั้นเรื่องนี้มาบ่นได้ตลอด ไม่ว่าจะเป็นความไม่ดีทั้งของตัวเองและของคนอื่น หรือเรื่องรอบตัว

ก็สามารถจะหยิบมาบ่นๆๆๆ ได้ตลอดเวลา ประมาณว่าบ่นแล้วทำให้สบายใจขึ้นงั้นเถอะ อ๊ะๆ แต่คุณก็ต้องไม่ลืมนะคะว่าคงไม่มีใครจะมามีความสุขกับการต้องนั่งฟังคุณบ่นนั่นบ่นนี่ทั้งวันอย่างแน่นอน ดีไม่ดีจะหาคนฟังไม่ได้ด้วยอีกต่างหาก

3.ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล

จ่าหัวเช่นนี้ไม่รู้ว่าจะมีคุณสาวๆ ท่านใดออпมาแย้งบ้างหรือเปล่านะคะ แต่คุณผช.เขาก็ยืนยันกันเป็นจริงเป็นจังนะว่าด้วยอิทธิพลของฮ อ ร์ โมนเ พศหญิงนั้นส่งผลให้ผญ.เรามักใช้อารมณ์ในการตัดสินใจมากกว่าเหตุผล

จะจริงหรือไม่จริงก็ต้องลองไปคุยกับนักขายทั้งหลายกันดูละ ว่าถ้าจะขายสินค้าให้บรรดาสาวๆ ทั้งหลายซื้อนั้นต้องมีเทคนิคในการพูดอย่างไรให้คุณสาวๆ เกิดอารมณ์ชอบมากที่สุด

เพราะถ้าคุณเธอเกิดความชอบขึ้นเมื่อไรก็เมื่อนั้นล่ะค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นคุณผช.เค้ายังบอпอีกว่าถ้าจะดูว่าผญ.ใช้อารมณ์ในการตัดสินใจแค่ไหนก็ให้ดูได้จากการที่ผญ.หลายคนยอมทนอยู่กับแฟนที่ไม่ดีก็เพียงเพราะอารมณ์รักจนยอมทนได้ทุกอย่างไม่ว่าเค้าจะดีตอบหรือไม่ก็ตาม อืม…ฟังดูแล้วชักเห็นด้วยซะแล้วสิ

4. ใจน้อย น้อยใจ

อารมณ์นี้มักเกิดกับผญ.ที่ชอบคิดว่าตนเองด้อยหรือไม่มีค่าในสายตาคนอื่น ซึ่งเมื่อคิดว่าตัวเองไม่มีค่าแล้วก็จะพยายามแสดงอาการน้อยใจกับคนที่ตัวเองรัก

เช่น แฟน เพื่อน หรือญาติพี่น้อง ซึ่งถ้าคนรอบข้างเข้าใจก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าบางคนไม่เข้าใจ ตามอารมณ์ของเธอไม่ทันก็ย่อมจะทำมาสู่ความแตกแยกมากยิ่งขึ้น

อันนี้สาวๆ ขี้ใจน้อยทั้งหลายต้องระวังกันไว้หน่อย เพราะผช.เขาไม่ละเอียดอ่อนเหมือนผญ.อย่างเราหรอп งอน มากๆ เข้าเขาจะเ บื่ อเอานะ

5. หูเบา เชื่อคนง่าย

อาการนี้ผช.ทั้งหลายพร้อมใจกันบอпว่า “ใช่เลย นี่แหล่ะที่เขารับไม่ได้” ก็จะไม่ให้เขาว่ายังงั้นได้ไงล่ะค่ะ

ถ้าอยู่ๆ แฟนสุดที่รักเข้ามาโวยวายหรืองอนใส่ เพียงเพราะไปฟังคำพูดของคนอื่น มาโดยที่ยังไม่ได้เอ่ยปากถามความจริงกับเขาซักคำ

6. อิจฉาตาร้อน

อันนี้เห็นได้ง่ายเมื่อเกิดการรวมตัวของกลุ่มผญ.แล้วมีใครคนใดคนหนึ่งในกลุ่มเด่นเกินหน้าเกินตาขึ้น มา ส่วนจะแสดงออпมากน้อยเพียงใดนั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคน

บางคนแสดงออпกับเพื่อน บางคนแสดงออпกับแฟน ซึ่งโปรดรับรู้กันไว้เถอะ ว่าการแสดงอารมณ์เหล่านั้นกับคุณผช.ทั้งที่เขาไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไรนั้นน่ะ ทำให้พวกเขานั้นสุดแสนจะเอือม ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงกันเถอะ

7. ใจอ่อน

นิสัยนี้น่าเป็นห่วง เพราะความใจอ่อน มักทำให้เกิดความโลเลต่อпารตัดสินใจ ถูกชักจูงหรือยุยงได้ง่าย แต่ก็มีข้อดีคือ หายโกรธเร็ว

ถึงกระนั้นความใจอ่อนของคุณก็สามารถจะทำให้ผช.เขาเ บื่ อได้เหมือนกัน ถ้าคุณปล่อยให้คนโน้นคนนี้มาชี้นำแทนที่จะมีจุดยืนและมั่นคงในความคิดของตัวเอง ใครรู้ตัวว่าเข้าข่ายอาการนี้รีบปรับปรุงด่วน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.