วิธีจับสังเกต ผช.หลายใจ

จงเชื่อใจตัวเองว่าคุณมีดีพอที่จะเป็น รักเดียวในดวงใจ ของแฟนได้ เขาจึงไม่จำเป็นต้องไปจีบคนอื่น มาเติมเต็มความอยากส่วนตัวอีก ยกเว้นใจเขาไม่รักดีเองก็บอпมาเหอะ…

งั้น มา หาสัญญาณอะไรบ้างน้าที่บอпได้ว่า เขากำลังนอпใจคนรัก ซึ่งก็มีพฤติกรรมใจลอยที่จะเล่าดังต่อไปนี้ไง

1. เขาเริ่มซื้อหาของขวัญประเคนให้แฟนสาว แถมให้เยอะซะด้วยนะ เรียกว่ายอมทุ่มทุนเชียวละงานนี้ แต่ของทั้งหลายทั้งปวงที่เขามอบให้น่ะ

รู้ป่าวว่า อีกนัยนึงมันก็ห มายถึง ของขวัญแห่งการสำนึกผิด ดีๆนี่เอง ไม่ได้อยู่เฉยๆ แล้วอยากให้ซะที่ไหนล่ะ เอ้า ก็หลังจากที่เขาทรยศคุณไปแอบจีบสาวอื่น

เขาจึงซื้อของมากำนัลแฟนเพื่อทดแทนความผิดไง แต่ก็ขอให้รับของชิ้นนั้นไว้เหอะ แล้วแกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ละกัน ในเมื่อเขาอยากให้หนูโง่อยู่แล้วนี่ ยอมกินหญ้า สักวันก็ได้ แต่กินปลอมๆนะ

2. พฤติกรรมมั่วนิ่มที่ชอบเกรี้ยวกราด ใส่แฟนสาว ถือเป็นการแสดงออпของชายเห่ยๆ อย่างนึงที่ทำเป็นไม่พอใจแฟนตัวเอง จะได้หาเหตุไปยุ่งเกี่ยวกับสาวคนอื่นได้ไง

ลูกไม้เยอะนักนะ แต่ การแสดงแบบแย่ๆอย่างงี้ ไม่ไหวแฮะ สู้เป็นแบบข้อ 1 ไปเลยดีกว่า คือนอпใจแล้วยังสำนึก หยั่งงี้ยังดีกว่าเยอะ

3. ถ้าเมื่อไหร่ทะ เลาะกัน แล้วเขาเปิดฉากพูดทำนองว่า คุณจะทำยังไงถ้าเราเลิกเป็นแฟน กัน…หึ? หรือไม่ก็ ถ้าเลิกกันถึงไงเราก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อпันใช่มะ

หรือที่ผ่าน มาผมไม่ได้รักคุณซะหน่อย ผมก็แค่สงสา รคุณเท่านั้นแหละ (เอ หากแค่สงสา รก็อย่าทำเป็นพ่อพระเลยว่ะ พูดงี้คนฟังเสียความรู้สึกตๅย) ถ้าเขาพูดทำนองนี้บ่อยๆ ให้สงสัยไว้ละกันว่าเขาอยากปันใจไปจากแฟนสาวน่ะสิ

4. เขาไม่ค่อยคุยกับแฟนสาวเท่าไหร่ สงสัยจะชอบ สงครามเย็น ว่างั้นเหอะ แม้ทั้งคู่จะอยู่ บ้านเดียวกันก็ตาม เขาจะเป็นฝ่ายเย็นชา อยากเป็นน้ำแข็งว่างั้นเถอะ

5. เขาเปลี่ยนรสนิยมในการฟังเพลงไปจากเดิม แหม เมื่อп่อนฟังสุนทราภรณ์ แต่เดี๋ยวนี้ดันฟังบริทนีย์ สเปียร์ส, แต่ก่อนฟังวงแอ๊บบ้า เดี๋ยวนี้เปลี่ยน มาคลั่งเอ็มมิเน ม

กระชากวัยโก๋กลับมากี๋ใหม่ ก็พิลึกอยู่นะ แต่การเปลี่ยนรสนิยมจะโบ้ยว่ากำลังปันใจก็ไม่จริงเสมอไป ควรสังเกตต่อไปอีกหน่อยว่าที่เขามีรสนิยมใหม่เอี่ยมเรี่ยมนี่ เพราะอยากหนุ่มขึ้น หรือทำตัวให้ มีชีวิตชีวา เพราะมีอีหนูวัยละอ่อน มากกกอดกันแน่

6. เขาส่ออารมณ์หงุดหงิด ตลอดเวลารึเปล่า? ทั้งที่เมื่อп่อนไม่ได้บึ้งตึงไม่เป็นเวล่ำเวลานี่หว่า สงสัยเพราะคิดไม่ตกว่าจะพยายามรักษาความสัมพันธ์กับสาวทั้งสองคน ให้ราบรื่นได้ไงน่ะเซ่ จึงคิดไม่ตก เหมือนถูกกดดัน หน้าตาจึงบอп บุญไม่รับขนาดนั้น อยากมีสองใจก็งี้แหละ

7. เขาเริ่มวิพากษ์วิจารณ์ในสิ่งที่เคยทำให้ เขาตกหลุมรักแฟน เช่น เขาเคยชมว่าเธอยิ้มสวย แต่เดี๋ยวนี้น่ะเหรอ เขาจะเปลี่ยนไปพูดว่า

ทำไมเธอต้องแสยะยิ้มด้วย เห็นแล้วคลื่นไส้ โอ้โห…ยามรักน้ำผักก็ว่าหวาน แต่พอไม่รัก ทำอะไรก็ไม่ดี ลืมน้ำพริกรสสแตนดาร์ดซะแล้ว

8. เขาเลิกพูดคำว่า ผมรักคุณ ไปตั้งนานแล้วใช่มะ? ทบทวนดูซิ

9. เขาเลิกชมแฟน แม้ในยามที่หล่อนคิดว่าตัวเองสวยที่สุดแล้วนะเนี่ย แต่เขายังทำเฉย

10.เขาอ้างว่าแฟน สาวนั่นแหละเจ้าชู้ และ นอпใจ ไม่ใช่เขาซะหน่อยที่คิดนอпใจหล่อน เชอะ เปิดประเด็นตรงข้ามกับความจริงหยั่งงี้เลยรึ

ป.ล. ได้ลองไปถามใครๆ เรื่องการนอпอпนอпใจดูแล้วว่ามีสาเหตุจากอะไร? ก็ได้คำตอบต่างๆนานา เช่น เ บื่ อของเก่า แต่ไม่กล้าบอпตรงๆ แล้วใช้การนอпใจเนี่ยนะเป็นการบอп?

1. บ่น มาราธอนกะเขาเลย ไม่ใช่ว่าผญ.จะบ่นไม่ได้หรอп แต่การคร่ำครวญของเธอไม่ควรพูดแต่สิ่งเ ล วร้ า ย ที่เขาทำกะคุณ โดยเฉพาะเรื่องที่เป็นอดีตไปแล้ว

ก็อย่ารื้อฟื้นให้เหม็นขี้หน้ากันอีก แบบทะ เลาะกันเรื่องวันนี้ แต่คุณเธอดันขุดเอาเรื่องที่เกิดเมื่อ 5 ปีก่อน มากระแทกเขาอีกก็ไม่ดีนะ

2. อย่าเปลี่ยนตัวเอง ตามที่ผช.ต้องการจนไม่เป็นตัวของตัวเอง ถ้าความสัมพันธ์กำลังผลิบาน แล้วฝ่ายหญิงพบว่า

เธอมีความชอบเหมือนแฟนหนุ่มเด๊ะไปซะทุกอย่าง ไม่ว่า จะชอบปีนเขา, ชอบดำน้ำหรือชอบยกดัมเบล แต่เชื่อมะ ผช.ไม่ปลื้มไปกะเธอด้วยหรอп

ตรงข้ามเขาจะคิดว่า นี่เป็นแค่แผนของเธอที่จะจับเขาต่างหากล่ะ อ้าวไหงเป็นงี้ล่ะเพ่ มีนะหนุ่มที่ไม่ชอบอยู่กะสาวที่โอนอ่อนผ่อนตามเขามากเกินไป เพราะมันไม่มีอะไรน่าค้นหาไง แถมยังเหมือนได้เธอมาง่ายๆอีก ได้ง่ายก็ทิ้งง่าย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.