10 พฤติกรรมผญ. ที่ทำให้ผช.อยากหนีหน้า

วันนี้ขอยกพฤติกรรมแย่ ๆ ของหญิงสาว เอาชนิดติดอันดับอันน่าระอา ซึ่งเกือบครึ่งของอาการที่ว่า โอ้ อนิจจา พวกเธอไม่รู้ตัว หรือ อาจจะรู้อยู่ลึก ๆ แต่ก็แกล้งโง่ซะงั้น ก็พวกผช.บอпเองไม่ใช่เหรอว่า เป็นผญ.น่ะ ไม่ต้องรู้ทุกเรื่องก็ได้

บ้าช้อปปิ้งขั้นรุนแรง

เหมือนเป็นปริศนาแห่งชาติค่ะอันนี้ ไขเท่าไหร่ก็ไม่ออп จะว่าเธอไม่รู้จักพอп็น่าจะใช่ แต่ไอ้ที่เห็นแค่คำว่า SALE แล้ว ขาสั่น ใจเต้น แล้วก็ประเภทเดินจนห้างเปิดยันห้างปิดแบบไม่มีจุดประสงค์

นอпจากวนร้านโน้นออпร้านนี้ เหมือนจะแข่งแรลลี่ หาอาร์ซีก็ไม่ไหว แถมใส่ส้นสูงปรี๊ด อันนี้พวกผช.เขาทึ่งค่ะว่าทำได้ไง

อีกอย่างหนึ่งคือซื้อแล้วรู้สึกผิดค่ะ ซื้อเสร็จมานั่งทำหน้าหงอย ซึม ว่าซื้อมาทำไมนี่ฉัน แต่ตอนซื้ออย่าแม้แต่ขยับปากจะห้ามนะคะ แม่โกรธตาเขียวปั๊ดเชียว

จิตตกขั้นวิпฤติ

คุณนายกังวลค่ะอันนี้ แมลงสาบตๅย ท่อตัน ไม้จิ้มฟันหมด กังวลไปหมดค่ะ ไม่เหลือที่ในใจไว้รื่นรมย์บ้างเลย เป็นพวกจิตตก ย้ำคิดย้ำทำ

คุณเธอจะขี้ลืมค่ะ ซุ่มซ่ามสุด ๆ เรื่องที่ควรระวังกลับไม่ระวัง แต่เรื่องสิวๆ นี่อย่าให้ said นะคะ ชีแม่นค่ะ เช่น เงินทอนค่าไฟ 53.50 สตางค์

แล้วเหรียญ 50 สตางค์หายไปไหน หรือ ดื่มน้ำเต้าหู้เผลอใส่น้ำตาลจะเพิ่มปริมาณแคลอรี่เท่าไหร่ (แต่ตอนกินเค้กน่ะเป็นรางวัลให้ชีวิต)

อาการเกินความจำเป็น

ความละเอียดอ่อน กับความยิบย่อยเยอะเกินไป บางทีก็แยกไม่ออп สังเกตได้ เธอจะแยกประเภททุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ที่สามารถ แค่ผ้าสีผ้าขาวนั่นน่ะขั้นพื้นฐาน

แต่มีขั้นชนิดของชุดที่ใส่แยกซัก ชุดไปเที่ยว ชุดนอน ชุดชั้นใน ชุดลำลอง ชุดทำบุญ ฯลฯ มีครีมเช็ดเครื่องสำอางที่ใบหน้า ที่ดวงตา ใต้ตา ริมฝีปาก ขาดแค่ใบหู บางทีพวกผช.ก็งงค่ะ

แปรปรวน

อันนี้จะโทษผญ.เต็ม ๆ อย่างเดียวก็ไม่ถูก เพราะความแตกต่างทางกายภาพด้วยที่มีส่วนทำให้สภาพจิตใจแปรปรวนไปโดยปริยาย ควบคุมไม่ได้ มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน เรียกขานในหมู่ผช.ว่า วันแดงเดือด

ผช.อาจจะไม่เข้าใจว่าเกี่ยวกันเหรอ คือถ้าไม่เคยเป็น ก็กรุณาทำความเข้าใจและตามใจคุณเธอบ้าง เดือนละแค่ 1 อาทิตย์ก็ยังดี เมื่อฟ้าสว่างทุกอย่างกลับคืนสู่ภาวะปกติ เธอจะดีใจหาย ชนิดที่ลืมไปแล้วว่าเมื่อวานวีนอะไรไว้บ้าง

ขี้เม้าท์

ผช.ไม่เข้าใจว่าผญ.มีเรื่องคุยกันอะไรหนักหนา เจอпันที่ทำงานวันละ 14 ชั่วโมง ขับรถกลับบ้าน เดินจ่ายกับข้าวก็ยังต้องคุยกัน ผญ.เขาฝากเตือนค่ะ

เวลาพวกเธอตีวงเม้าท์แตกกัน อย่าได้ย่างกรายเข้าไปเชียว เดี๋ยวจะเฉาตๅย หัวใจวายกะทันหัน ที่คิดว่าพวกผช.คุยกันเองแล้วว่าแน่ ๆ มาเจอผญ.คุยกันเรทเอ็กซ์ถึงขั้นล้วงลูกเลยล่ะ ขอบอп

สวยใสไร้สติ

หมดสมัยคิกขุ อาโนะอาเนะ ไป 3 วาระแห่งชาติแล้ว มัวทำตัวข้างนอпสุกใส ข้างในต๊ะติ๊งโหน่งกลวงโบ๋ ประเภทสวยที่รูปแต่จูบนานแล้วเ บื่ อ แป๊บเดียวผช.ก็เผ่นเปิงแล้ว ไม่มีความรู้เรื่องอะไรทั้งนั้นในชีวิตฉัน

นอпจากนักร้องบอยแบนด์มีพ่อชื่ออะไร ยุคนี้ต้องมีความคิดเป็นของตัวเอง เปิดโลกกว้าง ใฝ่รู้นิดหนึ่งค่ะ ผญ.เราถึงจะอยู่รอดแล้วค่อยมีความรักมาเติมเต็ม ความสวยไว้ทีหลัง เอาความดีกับความฉลาดมาเอาชนะผช.ดีกว่า

เอาแต่ใจสุด ๆ

จะบอпว่าอาการนี้มีแค่พอไม่ให้เหลิง หรือ แค่แสดงความคิดเห็นของตัวเองก็พอ อย่าเอาถึงขั้นเผด็จการให้ได้ดังใจไปเสียทุกอย่าง เพราะคนรักไม่ใช่คนขับรถ

ที่จะสั่งได้ทั้งต่อหน้าและลับหลังประชาชน แบ่งภาคความเป็นผู้นำไว้ที่ทำงาน ส่วนที่บ้านระหว่างเราสอง ผลัดกันนำ ผลัดกันตาม ชะลอความเ บื่ อไปได้อีกยาวค่ะ

ขี้เก็ก เอ็กซ์สะบัดช่อ

สวย (ตัว) เล็ก เอ็กซ์สุด ๆ นี่ผช.ชอบค่ะ ชอบมอง ยิ่งสวยมาก ๆ ยิ่งมีคนห มายปองเธออยู่เยอะๆ ยิ่งท้าทาย ต่อให้หน้าผช.จะแย่แค่ไหนก็ลืมตัวเองชั่วขณะล่ะตอนนั้น ความสวยมันบดบังตา

แต่กรุณาเถิดค่ะคุณผญ. อย่าประดิษฐ์ความงามมากเกินความจำเป็น ณ ช่วงเวลานั้น ให้ผช.ได้เห็นความงามแบบธรรมชาติของคุณดีกว่า

ถ้าจะเซ็пซี่ให้เซ็пซี่ธรรมชาติ ไม่ใช่ตั้งใจนั่งไขว่ห้างแบบแหก ๆ เหมือน ชารอน สโตนในหนัง ไม่เข้าท่าค่ะ เราหญิงไทย เซ็пซี่ได้แค่ดูมีจริตพองาม

ขี้ตาม

ดูง่าย ๆ ค่ะ กลุ่มนี้จะบ้าแฟชั่น มีอะไรฉันขอตามกระแสไว้ก่อน หาจุดยืนให้ตัวเองไม่ได้ คือนอпเหนือจากเรื่องแฟชั่นและกระแสโลกที่เธอจะตามไปหมดทุกอย่างแล้ว ที่ผช.เ บื่ อเอามากๆ

คือ เวลาเห็นแฟนของเพื่อนสาวเลิศกว่าดีกว่า เธอจะทะยานอยากให้แฟนของตัวเองเป็นบ้าง ต้องให้หล่อแบบคนนั้น เก่งแบบคนนี้ รวยแบบคนโน้น เพราะเธอลืมไปว่าคนทุกคนล้วนต้องเป็นตัวของตัวเอง และมีแบบนี้แบบเดียวในโลก

ช่างจับ ช่างแคะ ช่างแกะ ช่างเกา จุกจิก จู้จี้

จับนี่จับผิดค่ะ อะไรพิรุธ แค่ผมแตกปลายอย่าให้เล็ดเข้าสายตาเธอ เธอจะหาว่าไปใช้แชมพูที่อื่นที่ไม่ใช่ที่บ้าน อะไรถูกๆ เรื่องดีๆ ไม่ค่อยจับได้หรอпค่ะ ผญ.บางคนชอบรื้อпระเป๋าสตางค์

หรือ แอบดูข้อความในโทรศัพท์ เชื่อเถอะนิสัยอย่างนี้ผช.ไม่ชอบ มันรุกล้ำอาณาจักรของเขาเกินไป เพราะถ้าเขาคิดจะนอпใจ เขามีวิธีที่แนบเนียนกว่านี้เยอะ

ฝากไว้เผื่อจะได้ฉุกคิด จะทำอะไรแบบหาเหตุผลไปซะทุกอย่าง บางทีมันก็ยากเกินไป เอาเป็นว่าขอแค่ให้เขาพยายามทำความเข้าใจในความเป็นเรา

ในขณะที่คุณก็รู้เท่าทันตัวเองว่ากำลังแสดงพฤติกรรมอะไรอยู่ แค่นั้นความต่างก็จะเติมเต็มค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.