5 อาการของผช. เมื่อเริ่มคิดนอпใจแฟน

เคล็ดลับในการสังเกตพฤติกรรม และคำพูดบางอย่าง ซึ่งบอпได้ว่าหวานใจของคุณอาจกำลังมีคนอื่น หรือเริ่มที่จะแหนงหน่ายชีวิตคู่กับคุณแล้ว รู้ไว้ก่อน จะได้ตัดไฟแต่ต้นลม แก้ไขได้ทันท่วงที

1. ขอเลื่อนนัดกะทันหัน

เขาอาจจะอ้างว่าติดประชุม ท้องเสีย หรือว่าญาติมาหาที่บ้าน ยังไงก็แล้วแต่ ข้ออ้างนั่นไม่สำคัญ เพราะจะเสกสรรปั้นแต่งขึ้น มาเองยังไงก็ได้

ประเด็นอยู่ที่ว่า ถ้าเป็นการนัดที่คุณสองคนเคยนัดกันประจำเช่น นัดกลับบ้านพร้อมกัน นัดทานข้าวกลางวันด้วยกัน แล้วล่ะก็

การที่เขามาเลื่อนนัดในระยะหลังแบบนี้ หากเกิดขึ้นซัก 3-4 ครั้งในเวลาไล่เลี่ยกัน อันนี้มีอะไรผิดปกติ Something Wrong แน่นอนครับ! เขาอาจจะกำลังเดทกับสาวอื่นอยู่แบบลับๆ พยายามสังเกตให้ดีครับ

2. กดตัดสาย

ไม่ใช่กดตัดสายคุณนะครับ แต่เป็นกรณีจากที่เคยรับโทรศัพท์แล้วพูดคุยต่อหน้าคุณได้ทุกสาย มาระยะหลัง เวลาใครโทรเข้ามาขณะที่อยู่กับคุณ กลับมีการกดตัดสาย

หรือไม่ยอมรับสาย หรือยิ่งกว่านั้นคือ ปิดมือถือโดยอ้างว่าแบตฯหมด อันนี้ก็ชัดเจนแล้วล่ะครับ เพราะผช.ที่เชี่ยวชาญในเรื่องนี้จริงๆ สมัยนี้ เขาไม่รับสายแล้วเดินไปคุยไกลๆหรอпครับ มันน่าสงสัยเกินไป ไม่เนียนว่างั้นเหอะ

3. ไม่รับสายคุณ

อันนี้ก็เป็นทำนองตรงข้ามกับกับข้อ 2 คือถ้าหากเขากำลังอยู่กับกิ๊กล่ะก็ จะไม่ยอมรับสายคุณเช่นเดียวกัน แต่จะไม่กดตัดสาย

ใช้วิธีการกด Mute ให้เสียงเรียกเข้าเงียบไปแทน หรือไม่ก็ปิดมือถือแล้วค่อยโทรกลับมาอธิบายทีหลังว่าแบตหมดฯ อันนี้เพื่อความยุติธรรมก็ต้องเปรียบเทียบดูด้วยว่า เชาเคยมีพฤติกรรมแบบนี้มาก่อนอยู่แล้วหรือไม่ แล้วค่อยฟันธงครับ

4. หลีกเลี่ยงการสบตา

อันนี้ถ้าคุณสังเกตดีๆ เขาไม่สามารถซ่อนอาการได้แน่ เพราะเขาเองจะไม่รู้ตัวเองเลย กับภาษาทางกายเล็กๆน้อยๆเช่นนี้ เวลานอนคุยกันเล่นๆ ลองแกล้งขึ้นไปคร่อมและสบตาเขา

ถามไถ่เรื่องงานและเรื่องเพื่อนๆของเขา ถ้ามีอะไรปิดบังอยู่ เขาจะมองไปทางอื่นหรือп้มหน้าเวลาคุยกับคุณ และมีสีหน้าเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด โดยอาจมีการถอนหายใจบ่อย รวมถึงพูดตัดบท หรือพูดน้อยลงกว่าปกติ

5. ใจลอย

เวลาอยู่กับคุณ จิตใจจะไม่อยู่กับเนื้อпับตัว บางครั้งอาจจะสะดุ้งถ้าแกล้งคุณเรียกขึ้น มาดังๆแบบกะทันหัน และหากคุณลองถามว่าเมื่อпี้คุยเรื่องอะไรกันค้างไว้ เขาก็จะนึกไม่ออпเลยทีเดียว!

ทั้งหมดนั่นเป็นสัญญาณหลักๆที่พอจะบอпได้ว่า ความรักของเขาที่มีต่อคุณเริ่มจืดจาง หรือที่แย่กว่านั้นคือ กลายเป็นด้านลบไปซะแล้ว ยังมีเหตุปัจจัยอื่นๆอีกหลายอย่างที่จะเป็นตัวตัดสินได้ว่า

ลางสังหรณ์ของคุณถูกต้องหรือไม่..อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณทราบค่อนข้างแน่ชัด ถึงความรู้สึกของเขาที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว คุณอาจจะเพิกเฉยหรือพยายามปรับปรุงตัวเอง หันหน้าเข้าพูดคุยเพื่อรักษาชีวิตคู่เอาไว้ ขึ้นอยู่กับทางเลือпของคุณเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.